[ CẢM NHẬN SÁCH ] Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó – Yêu đại một ai có chắc sẽ hạnh phúc?

Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó – Yêu đại một ai có chắc sẽ hạnh phúc?

Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó là cuốn sách gồm 16 truyện ngắn đặc sắc với những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu sẽ giúp cho các bạn độc giả hiểu được rõ về một tình yêu thật sự là như thế nào và cách để vượt qua những nỗi cô đơn ấy trong cuộc sống.

Với bất kỳ mỗi con người, chắc chắn ai rồi cũng sẽ yêu và sẽ đi qua những nỗi thương nhớ, giận hờn vu vơ hay đôi khi sẽ lầm đường lạc lối vào những cuộc tình “sai” theo đúng nghĩa của nó. Để rồi khi cầm trên tay cuốn sách Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó và rồi lật giở từng trang sách ra, ta sẽ bắt gặp được đâu đó bóng dáng của chính mình ở trong đó.

Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó viết về những mối tình ở từng lứa tuổi khác nhau như tình yêu của tuổi học trò trong sáng và vô cùng ngây thơ hay ở thời sinh viên thì đầy mãnh liệt và hết sức vô tư. Nhưng khi chúng ta bước vào ở một giai đoạn trưởng thành thì tình yêu ấy lại trở nên một cách yên bình và thực tế.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể may mắn tìm được một hạnh phúc cho riêng bản thân mình. Và chắc chắn rằng những người cô đơn ấy sẽ không ít lần rơi vào cái cảnh nhìn mọi người xung quanh có đôi, có cặp hạnh phúc bên nhau và rồi nhìn lại chính ngay bản thân mình rồi chợt nhận ra ta chỉ có một mình lẻ loi.

“Tìm được một nửa mảnh ghép còn lại trong tám tỷ người

Sao quá đỗi rất khó khăn.

Như để lạc mất đi một hạt cát khác màu trong sa mạc

Như để rơi một viên ngọc trong nước biển đầy quạnh hiu…”.

Ai cũng đều mong ước có một bàn tay đáng tin cậy để nắm chặt lấy và có một bờ vai đủ rộng đầy vững chắc để dựa vào giữa những toan tính, xô bồ tấp nập của cuộc sống. Và trong suy nghĩ của họ bất chợt sẽ hiện lên một “giải pháp” mới hay là cứ nhắm mắt chọn đại một người nào đó để yêu. Tuy nhiên, sự lựa chọn ấy có thực sự sẽ giúp cho ta thoát khỏi sự cô đơn hay không?

Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó – Yêu đại một ai có chắc sẽ hạnh phúc?

Để thoát khỏi “ế”, có một số người sẽ nhắn tin để giết đi thời gian và để nhận lại sự quan tâm lo lắng qua những lời động viên từ một ai đó. Nhưng tất cả những điều đó dần dần lâu ngày sẽ khiến cho bạn nhận ra rằng đó chỉ là những cái mà bạn cần chứ thực sự chưa đủ để có thể gọi là một tình yêu.

Việc chọn đại đã làm người cần chọn vô tình bước qua cuộc đời của bạn mà bạn không hề hay biết một chút nào và ta lại phải mất thêm rất nhiều thời gian hơn để đi tìm một nửa tình yêu đích thực cho mình. Và bên cạnh đó, bạn khó có thể mỉm cười với các mối tình khác bởi vết thương do sự đổ vỡ của mối tình nhắm mắt đưa chân ấy.

Ai cũng đều có thể biết được rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng và có cầu vồng nhưng phải mất đi bao lâu nữa để ta có thể lãng quên đi một người mà đã bước ngay vào một góc nhỏ trong trái tim của bạn, mất đi thời gian bao lâu để có thể làm mờ đi vết sẹo ấy trong tim.

Cuốn sách Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó sẽ giúp cho các bạn độc giả có một suy nghĩ đúng đắn hơn về tình yêu. Từ cái nhìn non nớt ngây ngô của mối tình đầu vụng về dại dột cho đến trải nghiệm của người dày dặn trưởng thành hơn trên tình trường hay có những khắc khoải của mối tình ngại ngùng chưa dám nói.

Thông qua những câu chuyện ngắn trong cuốn sách Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó về tình yêu ở những độ tuổi khác nhau, các tác giả mong muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới tất cả các bạn đọc, cho những ai đã và đang cô đơn rằng bất kỳ ai cũng đều có quyền được yêu thương nhưng cũng đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó, đừng vì cô đơn mà nắm nhầm đi một bàn tay không phải là của mình, để cả hai trái tim đều thổn thức không nguôi chút nào.

Thế giới vô cùng rộng lớn và bao la, rồi trong mỗi chúng ta ai ai cũng sẽ tìm được một nửa cho chính bản thân mình và một hạnh phúc sẽ trọn vẹn bởi đang có một người đang chờ đợi ta ở một đâu đó. Cuốn sách Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó chắc chắn sẽ làm cho các bạn độc giả vô cùng thích thú khi đọc cuốn sách này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x