[ CẢM NHẬN SÁCH ] Đừng bao giờ đi ăn một mình – Bí quyết thành công và hạnh phúc

[toc]

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Cuốn cẩm nang giao tiếp học hỏi mỗi ngày

Đừng bao giờ đi ăn một mình là cuốn sách của tác giả Keith Ferrazzi được xuất bản năm 2005 tại Mỹ và đã được tái bản lần thứ 5 tại Việt Nam. Cuốn sách được bán rất chạy ở Mỹ và đã mang đến cho độc giả những lời khuyên đáng giá nhất để xây dựng những mối quan hệ trong kinh doanh. Đọc xong cuốn sách này cuộc đời hào hùng, sống động và đầy khát vọng của tác giả sẽ dần dần hiện ra.

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình khuyên các bạn đừng ngại ngùng và sợ giao tiếp. Bên cạnh đó cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để đạt được thành công không chỉ trong lĩnh vực kinh tế.

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Bí quyết thành công và hạnh phúc

Tác giả Keith Ferrazzi đã dẫn ra những lý do và cách thức mà ông đã sử dụng để kết nối với mọi người – những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình. Giúp cho các bạn biết cách xử lý khi bị từ chối hoặc khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội. Đồng thời có những cách khắc phục các kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kết bạn và thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

Trong cuốn sách đột phá này tác giả Keith Ferrazzi cũng dạy ta cách để trở thành “một người kết nối” bậc thầy như thế nào và cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình đã chia sẻ hàng tá những lời khuyên và những cái nhìn sâu sắc để thúc đẩy sự tương đồng với những người mà bạn muốn kết nối với họ. Dưới đây là hai trong số những lời khuyên bổ ích và quý giá nhất của cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình:

Lời khuyên thứ nhất của cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình : Chia sẻ chân thành.

“Đôi khi trong những buổi hội thảo và các cuộc gặp mặt bàn về tính chất công việc khác nhau, vô tình chúng ta chỉ có thể gặp gỡ bằng cách nói chuyện xã giao và hời hợt với những người xa lạ thì suy cho cùng vẫn là xa lạ. Hay là chúng ta có thể đặt một chút bản thân chúng ta với những cái tôi thực sự vào những cuộc trò chuyện đó, đồng thời đưa mọi người một cái nhìn thoáng qua về tính cách của ta và tạo ra một cơ hội cho sự kết nối sâu sắc hơn. Tất cả những sự lựa chọn đó đều nằm trong tay chúng ta.”

Chúng ta hãy chân thật. Thường xuyên có quá nhiều người giấu mình trong những cuộc trò chuyện vô vị nhạt nhẽo và những sự tế nhị xã hội. Bất kỳ mọi người chúng ta đều được truyền cảm hứng và bị lôi cuốn vào những cuộc trò chuyện bởi đam mê. Vì vậy hãy chia sẻ những đam mê của bạn và thăm hỏi về đam mê của những người khác. Bạn có thể tham gia vào một cuộc nói chuyện thực sự với ai đó nhanh nhất và bỏ qua hết những chuyện không đáng ghi nhớ và chán ngán.

Tuy nhiên sự yếu đuối là một mặt trái của đồng xu đam mê ấy cũng tồn tại. Không ai có thể hoàn hảo hết được nhưng không phải bất kỳ ai cũng nhận ra rõ được điều này. Chúng ta hãy tự tin với điều đó. Đôi khi những người luôn tỏ ra biết hết về mọi thứ hóa ra đều là giả dối và không đáng tin cậy. Sức mạnh của bạn chính là việc có thể thừa nhận rằng mình vẫn đang tiếp thu và học hỏi.

Bạn sẽ có một mối quan hệ tức thì và sâu sắc nếu như bạn có thể xây dựng mối quan hệ với ai đó trên nền tảng của sự đam mê chung và đủ tự tin để thừa nhận sự yếu đuối ở một mức độ nhất định về niềm đam mê đó. Hai mặt trên một đồng xu mang tên sự chân thành đó là niềm đam mê và sự yếu đuối.

Lời khuyên thứ hai của cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình: Điều chỉnh cửa sổ Johari của chính bản thân mình.

“Greg luôn đưa ra thông điệp của mình bằng một ngữ điệu và cách nói phù hợp nhất với người đó mặc dù ông vẫn tự mình tin rằng dù cho ông ấy nói chuyện chân thành với bất kì ai.”

Tác giả Keith Ferrazzi đã miêu tả cửa sổ Johari với một mức độ giọng điệu và năng lượng chung của một người mà bạn đang nói chuyện cùng với nhau. Chắc hẳn bạn có thể nhận thức được rõ ràng về bản chất của một số người “ăn to nói lớn” và náo nhiệt hơn so với những người khác. Mỗi con người đều có chất giọng, ngữ điệu và trọng âm riêng khác nhau mà họ tự tin nhất.

Ngay lập tức bạn có thể khiến mọi người cảm thấy dễ dàng hơn nếu như bạn kết nối mức năng lượng của mình một cách có kiểm soát để phù hợp với họ hơn. Khi mọi người cảm thấy rằng bạn đang hoạt động ở một mức độ “thường xuyên” như họ và họ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi kết nối với bạn.

Các bài học rất cụ thể về việc làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ tốt hơn từ những lời khuyên trên, cần phải nhấn mạnh rằng cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình còn nói về nhiều chủ đề thú vị hơn thế nữa. Không những đưa cho chúng ta những “cách thức” thực tế và có giá trị mà cuốn sách còn bao gồm nhiều chia sẻ thiết thực về việc kinh doanh theo một cách chân thành nhất.

Tác phẩm Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi lần đầu tiên ra mắt công chúng là một sự đột phá sâu sắc đầy hấp dẫn và thông minh về cách xây dựng một mối quan hệ. Phong cách của tác giả vô cùng mới mẻ và chân thật, nội dung rõ ràng kĩ lưỡng và đã được hỗ trợ bởi nhiều năm kinh nghiệm với mệnh danh là con người kết nối thành công.

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này đúng là một tác phẩm kinh điển bất diệt cùng thời gian, nó như là một trong những cuốn sách hướng dẫn về mối quan hệ tuyệt vời nhất trong thời đại phát triển hiện đại của chúng ta thời nay.

 

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *