[ CẢM NHẬN SÁCH ] Đen trắng – Bản tình ca về một câu chuyện tình yêu đích thực

Đen trắng – Bản tình ca về một câu chuyện tình yêu đích thực

Đen trắng của tác giả Triêu Tiểu Thành cũng hấp dẫn cuốn hút với các bạn độc giả không kém. Cuốn sách đã gây ấn tượng khá mạnh nhờ vào việc xây dựng tính cách nhân vật nam chính tên là Đường Dịch. Anh đã xuất hiện với một tư cách của đại thiếu gia của dòng họ nhà Đường đầy quyền lực ở thời lúc bấy giờ.

Là một người con gái, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nghe câu nói “nỗi ấm ức ở trong lòng em, bất kể là do bất kỳ ai mang lại đều do anh tự chịu trách nhiệm” ngay từ chính một người đàn ông của mình.

Đường Dịch trong cuốn sách Đen trắng là đại diện cho cho một mẫu người “ác quỷ nhưng mang một gương mặt thiên thần”. Khi ở bên ngoài ánh sáng, anh đóng vai là một doanh nhân đầy chân chính, rất thành đạt và vô cùng đẹp trai. Có thể nói rằng anh là một hiện thân của chàng trai soái ca trong truyền thuyết mà bất kỳ mọi cô gái nào cũng đều rất ao ước và muốn chiếm giữ cho riêng bản thân mình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống thì anh lại trở về với đúng con người của mình. Sống ở một thế giới ngầm, chàng soái ca đầy lịch lãm Đường Dịch lại trở thành một ông trùm hành sự rất thẳng tay không một chút lưu tình.

Cuộc sống của chàng thiếu gia nhà họ Đường này được ví như màu đen đầy huyền bí thì nữ nhân vật chính lại hoàn toàn ngược lại. Cô sinh ra trong một gia đình vô cùng gia giáo, lớn lên đã trở thành một thục nữ rất truyền thống, cô gái Kỷ Dĩ Ninh đã mang cho mình một vẻ đẹp thuần khiết bất cứ mọi người con trai nào cũng đều phải rung động khi đứng trước mặt nàng.

Đen trắng – Bản tình ca về một câu chuyện tình yêu đích thực

Đặc biệt là cô có một khả năng hết sức thần kỳ khiến cho bất kỳ ai dù tâm địa có đen tối đến đâu đi chăng nữa thì đứng trước Dĩ Ninh đều có thể bị cảm hóa, không nỡ làm những việc xấu. Và Đường Dịch cũng như vậy

Thế giới của hai nhân vật Dĩ Ninh và Đường Dịch trong cuốn sách Đen trắng hoàn toàn đối lập với nhau. Ngỡ như rằng tưởng hai mảng đen trắng ấy sẽ mãi mãi tồn tại song song với nhau không bao giờ có điểm chung. Vậy mà tình yêu đã khiến cho họ có điểm cắt, rẽ ngang qua cuộc đời để có thể gặp nhau.

Khi đọc xong cuốn tiểu thuyết Đen trắng bạn sẽ cảm thấy thấy nhân vật nam hơi ích kỷ trong tình yêu của mình.Chỉ vì muốn cố giữ người con gái trong trắng xinh đẹp này ở lại bên cạnh mình, anh đã sẵn sàng bẻ gãy đôi cánh của Dĩ Ninh nhằm để chiếm trọn nàng duy nhất.

Và không có một lời giải thích nào cho những hành động của mình đã làm, cũng không cho cô có thời gian để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Rồi cứ thế thiếu gia nhà họ Đường đã ngang nhiên chiếm đoạt và giữ cô ở lại ở bên mình.

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta, chắc chắn ai cũng có những bí mật của riêng mình, những nỗi đau ẩn chứa sâu bên trong tâm hồn của chúng ta. Dù có tàn nhẫn hay lạnh lùng đến đâu đi chăng nữa thì con người ta cũng luôn khao khát và mong muốn được yêu thương. Nhưng do một hoàn cảnh bị xô đẩy nào đó, họ đã phải cố gắng giả vờ để sống trong một vỏ bọc ấy.

Qua cuốn tiểu thuyết Đen trắng này, tác giả Triêu Tiểu Thành đã khai thác một cách triệt để những mảng tối trong tâm hồn, lý giải cho những mâu thuẫn bên trong tính cách khác nhau của từng nhân vật.

Đưa hai thế giới hoàn toàn đối lập để có thể dung hòa lại cùng với nhau, giúp cho hai người yêu thương nhau sẵn sàng chấp nhận tất cả mọi thứ thuộc về người kia. Có thể nói rằng tác giả đã khá là thành công trong việc biến những điều không thể thành những điều có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x