[ CẢM NHẬN SÁCH ] Để con được ốm – Hóa giải những hiểu lầm trong việc nuôi trẻ

Để con được ốm là cuốn sách vô cùng thú vị của tác giả Uyên Bùi và bác sĩ Trí Đoàn. Cuốn sách không phải là những lời khuyên suông và sáo rỗng mà đã được đúc kết kinh nghiệm rất thực tế của một bà mẹ đã từng trải, từ lúc mang thai con cho đến khi con trở thành một cô bé cực kì xinh xắn và khỏe mạnh.

Để con được ốm – Hóa giải những hiểu lầm trong việc nuôi trẻ

Rất nhiều mẹ trẻ hiện nay nuôi con vẫn dựa vào những kinh nghiệm dân gian mà không hề hay biết rằng, có những kinh nghiệm không có căn cứ của khoa học và không phù hợp với trẻ nhỏ.

Làm mẹ là việc trọng đại nhất trong cuộc đời, vì vậy với những phụ nữ trẻ lần đầu tiên làm mẹ không tránh khỏi những hoang mang và lo lắng. Thế nhưng có một thực tế khá phổ biến ở trong các bà mẹ trẻ hiện nay đó chính là phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, kể cả việc chăm sóc con của mình.

Cụ thể là mỗi khi con có một biểu hiện bất thường hay một triệu chứng hơi đặc biệt nào đó, các mẹ sẽ không nghĩ ngay đến việc đưa con đi đến bệnh viện mà lại lên mạng xã hội cầu cứu giúp.

Những topic đã được lập ra, những lời khuyên và mẹo vặt cũng đã được hiến kế cho các bà mẹ thực hiện… Và cũng không ít các bà mẹ trẻ vẫn tin răm rắp vào những lời khuyên đó, đôi lúc lại càng khiến bệnh tình của con mình thêm trầm trọng hơn nữa.

Và còn có rất nhiều những kinh nghiệm dân gian đã được truyền tai nhau về việc nuôi dạy trẻ, chữa các bệnh thường hay gặp ở trẻ… mà trong số đó có những phương pháp sai lầm một cách nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một người mẹ nuôi con thông minh thực sự?

Để con được ốm – Hóa giải những hiểu lầm trong việc nuôi trẻ

Bên cạnh những câu chuyện nhỏ của một người làm mẹ, cuốn sách Để con được ốm còn có những kiến thức bổ ích, những lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp rất cụ thể từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn sẽ giúp hóa giải được tất cả những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian đã truyền lại.

Đặc biệt, Để con được ốm còn có những biện lý giải vô cùng thú vị về những thông tin chưa đúng đắn và chính xác đang được lưu truyền ở trên mạng xã hội hiện nay. Từ đó mang đến góc nhìn một cách đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng và sự việc với những kiến thức về y khoa đang được cập nhật liên tục.

Bên cạnh đó, Cuốn sách Để con được ốm còn giúp cho các bậc phụ huynh có thể trang bị được một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học hơn, giúp cho các bà mẹ trẻ tự tin hơn trong việc chăm sóc con mình, cho bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc một cách tốt nhất.

Để con được ốm được thiết kế và xây dựng trên một nền tảng truyền thống gia đình Việt. Sách không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” để chữa bệnh cho trẻ nhưng là những lời chia sẻ, những lời động viên và kinh nghiệm rất đơn giản trong một số tình huống nhất định giúp mẹ có thể chăm con khỏe và dạy con tốt hơn nữa.

Hãy quên đi những kinh nghiệm truyền tai vô căn cứ và hãy tập thói quen nuôi con theo khoa học, thông minh để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho trẻ được phát triển.

Và bên cạnh việc chữa trị con bằng các biểu hiện bệnh lý một cách thông thường, hãy học cách chữa trị bằng một trái tim yêu thương, sự quan tâm hết sức đặc biệt và biến việc nuôi dạy con đầy lo lắng thành hành trình của những ngày hạnh phúc vô cùng đáng nhớ.

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x