[ CẢM NHẬN SÁCH ] Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương – Dành cho những cô đơn ở lại

Cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương là tập hợp những nỗi buồn và các câu chuyện thuộc về nỗi cô đơn, mang đến cho các bạn đọc những khoảng lặng giữa cuộc sống hiện đại đầy xô bồ và hối hả để có thể suy ngẫm và cảm nhận lại những cảm xúc trong chính bản thân mình.

Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương – Dành cho những cô đơn ở lại

Với hai phần tản văn và truyện ngắn, cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương là những trải lòng rất chân thật của tác giả trẻ Gari – Nguyễn Yến Phượng về tình yêu của tuổi trẻ, của những cung bậc cảm xúc sẽ đến với bất kỳ một trái tim nào khi đang đứng trước tình yêu và cuộc sống.

Bắt đầu với Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương, nhân vật tôi hay cũng chính là tác giả của cuốn sách trong vai trò là một người trẻ tuổi muốn chia sẻ lại tất cả những cảm xúc của bản thân.

Một con người trẻ tuổi dần dần bước vào những guồng quay của cuộc sống, bước vào những cung bậc cảm xúc của tình yêu để rồi có thể buông mình xuống những nỗi buồn đầy mênh mang.

Bước vào trong cuộc sống, khi chuyến tàu của hành trình trưởng thành lăn bánh thì đó cũng chính là lúc những cô đơn bắt đầu. Đọc cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương, chúng ta có thể nhận ra được khoảng trống hết sức quen thuộc trong tim không thể nào lấp đầy, thấy nỗi buồn còn vẹn nguyên vẫn luôn tồn tại một cách cố hữu ở trong cuộc sống này.

Chúng ta thấy mình trong những đêm dài vô cùng lặng lẽ chờ bình minh le lói, thấy lại những người đã lướt qua đời ta, ở lại và ra đi mà ta chẳng thể níu kéo lại được, chỉ còn nỗi nhớ lẻ loi giữa bộn bề của những ký ức…

Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương – Dành cho những cô đơn ở lại

Với cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương, mỗi người trong chúng ta sẽ có thể tìm thấy nỗi cô đơn của chính mình ở trong đó và có lẽ, đúng như người ta vẫn thường hay nói “con người ta càng trưởng thành thì lại càng cô đơn”.

Tuy nhiên, cũng viết về nỗi cô đơn, nhưng nỗi cô đơn trong tác phẩm Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương không nhuốm màu u ám. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra mình trong sự lẻ loi và chúng ta sẽ trưởng thành hơn khi bước qua những nỗi buồn ấy.

Ngày hôm qua, chúng ta cảm thấy cô đơn, ngày hôm nay có thể cô đơn vẫn còn hiện hữu nhưng hãy học cách đối mặt với nó và thật thản nhiên. Đó cũng chính là thông điệp hết sức ý nghĩa mà tác giả trẻ Gari muốn gửi đến các bạn độc giả thông qua tập tản văn – truyện ngắn Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương này.

Bên cạnh những nỗi cô đơn thường trực thì yêu thương cũng chính là điều tồn tại vừa hạnh phúc lại vừa khổ đau trong suốt hành trình của mỗi người. Với 9 truyện ngắn rất hay viết về tình yêu của những người trẻ tuổi, cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương giúp cho những bạn độc giả trẻ có thể tìm thấy được phần nào đó tình yêu của mình trong những câu chuyện của các nhân vật ở trong cuốn sách này.

Tình yêu, tình bạn, tình thân ở giữa một thành phố vô cùng hiện đại, những ngọt ngào khi tình yêu được bắt đầu, những xót xa day dứt của mối tình đầu tan vỡ, những đau khổ khi một người đã bước qua cuộc sống của một người nào đó…

Cũng giống như bao người đã từng yêu thương và cũng đã từng buông tay với chính tình yêu của bản thân mình, các câu chuyện trong cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương đa phần đều mang đến một cái kết rất buồn nhưng có là gì đâu khi tuổi trẻ cũng giống như những đóa hoa hướng dương luôn luôn hướng về phía mặt trời.

Sau cơn mưa gió bão bùng đã đi qua, những đóa hướng dương vẫn vươn mình ở trong ánh nắng ban mai. Đằng sau mỗi câu chuyện kết thúc là một sự khởi đầu hoàn toàn mới và câu chuyện tình yêu cũng không phải là ngoại lệ…

Trong hành trình trưởng thành mà mỗi chúng ta đều phải có những đoạn đường đầy trắc trở cần phải cố gắng vượt qua. Dĩ nhiên, khó khăn và thậm chí là tổn thương là những điều không thể nào tránh khỏi nhưng đến cuối cùng khi đã bước qua, chúng ta có thể mỉm cười thật tươi khi nhìn lại chính bản thân mình và nói lời tạm biệt với những điều “đã từng” của ngày hôm qua. Đây cũng chính là điều mà cuốn sách Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương muốn hướng đến cho mỗi bạn độc giả.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x