[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn – Theo đuổi thành công

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn giúp bạn nhận ra vấn đề của mình trong vấn đề của tác giả Varun Agarwal và thành công của anh là động lực để bạn theo đuổi ý tưởng của riêng mình. Cuốn sách được viết từ những nỗi niềm của hầu hết những người trẻ. Điểm khác biệt là tác giả, người đã vượt qua được những khó khăn và tự vươn lên đỉnh cao của chính mình.

Những người trẻ tuổi luôn có chung một vấn đề là họ bắt đầu từng bước thoát khỏi cha mẹ. Tự định đoạt cuộc đời mình và không biết đâu mới là vị trí thật sự dành cho mình. Nếu như bạn từng chọn đại một ngành nghề theo ý muốn gia đình và rồi ân hận? Nếu như bạn chán ngán những bài học chẳng phù hợp với mình, hay nói không với trào lưu làm việc của đa số đám đông? Nếu như bạn từng trải qua cảm giác chênh vênh và chỉ biết làm bạn với Facebook, giết thời gian bên những thứ vô bổ. Và nếu bạn có một vài ý tưởng hay ho nhưng lại sợ hãi, chùn chân. Vậy hãy đến với cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn của tác giả Varun Agarwal.

Varun Agarwal là nhà đầu tư trẻ kiêm nhà làm phim, tác giả viết sách. Anh sinh năm 1987 và lớn lên tại Bangalore, Ấn Độ. Anh theo học ngành kỹ sư và tốt nghiệp với kết quả chẳng mấy nổi bật. Thế nhưng ngay từ những ngày còn là sinh viên, Varun Agarwal đã bắt đầu thực hiện những bộ phim ngắn của riêng mình. Sau đó anh thành lập nên hãng Alma Mater và sau nữa là hai công ty mang tên ” Reticular và Last Minute Films ” . Công ty Last Minute Films của Varun Agarwal thực hiện nhiều MV ca nhạc thành công. Bên cạnh đó, Varun Agarwal còn ra mắt hai cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất trong năm, kể về quãng đường đi đến thành công của mình. Và Varun Agarwal trở thành một trong những doanh nhất trẻ nổi bật nhất ở Ấn Độ. Nhưng trước hết anh từng là một thanh niên không mấy gì nổi bật.

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn nó không phải là cuốn sách theo dạng self-help đầy giáo điều, nhưng là cuốn hồi ký cực hài hước và đáng suy ngẫm. Varun Agarwal từng trải qua tuổi trẻ như rất nhiều người trong chúng ta. Anh chàng học ngành mình không mong muốn, cảm giác tương lai cuộc đời không đi đâu về đâu. Áp lực từ gia đình, người thân và xã hội khiến anh từng có lúc muốn buông bỏ tất cả. Thế nhưng những thứ tiêu khiển để giết thời gian vẫn không thể khiến Varun Agarwal quên đi những thực tại trước mắt. Tất cả trong chúng ta có lẽ cũng từng trải qua những trải nghiệm khó khăn như Varun Agarwal.

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn – Theo đuổi thành công

Dù là một kẻ không mấy nổi bật trong mắt người khác, nhưng Varun Agarwal không hề giống đám đông. Trong khi người khác buông xuôi theo số phận, Varun Agarwal biết chính xác điều mình muốn làm và bắt đầu quyết tâm thực hiện những mong muốn của mình cho bằng được. Sức ép của xã hội, của định kiến, của trào lưu đám đông vẫn vậy. Thế nhưng Varun Agarwal đã có sự tin tưởng vững chắc từ người mẹ, sự phối hợp đầy ăn ý với đồng nghiệp và cả những khách hàng tuyệt vời.

Theo cách kể cực hài hước, Varun Agarwal đôi lúc khiến người đọc phải bật cười vì tinh thần hài hước đầy thú vị của anh. Nhưng qua tiếng cười đó, nó là con đường mà một người trẻ thành công đã thật sự đi qua.

Người ta có thể định nghĩa thành công theo nhiều nghĩa khác nhau, không hoàn toàn phải bước theo trào lưu hay định kiến, sức ép từ xã hội. Một người, chỉ hoàn toàn thành công khi làm điều mình thực sự mong muốn, cảm thấy hạnh phúc và cũng mang lại giá trị cho người khác. Varun Agarwal đã tự tạo con đường cho riêng mình, mặc dù nó không hề dễ dàng tí nào nhưng chỉ cần đủ kiên nhẫn, người ta sẽ làm được điều mà mình ấp ủ.

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn không phải là cuốn sách đọc để cười hay giải trí. Nó là cuốn sách cực kỳ hữu ích và ý nghĩa.Cuốn sách không phải là một công thức kinh doanh cụ thể cho những người muốn thành công một cách nhanh chóng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ thật sự nghiêm túc vấn đề muốn cuộc đời của bản thân trở nên như thế nào. Ngoài việc có tuổi trẻ, có ý tưởng thì bản thân cần thêm những yếu tố gì để thực hiện được giấc mơ của mình?

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn là món quà ý nghĩa cho những ai đã và đang băn khoăn, muốn tìm kiếm một lối đi riêng cho chính mình. Hơn hết đó là lời cảnh tỉnh, hối thúc và truyền cảm hứng để bạn đừng lãng phí tuổi trẻ thêm một phút giây nào nữa. Hãy bắt đầu kiến tạo cuộc đời mình , làm những điều mình thích và sống hết mình ngay từ bây giờ.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x