[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan – Viết cho những điều bé nhỏ

Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan là những trang viết đầy cảm xúc của một người bố trẻ dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Câu chuyện của Nhím luôn tràn đầy tình yêu trong đó. Chiếc nôi tuổi thơ của Nhím có những đung đưa dịu dàng, những ân cần chăm sóc chu đáo của những người thân. Trong bước chập chững của cuộc đời, ngoài tình yêu của gia đình, bé Nhím còn được đón nhận tình cảm của cô giáo và bạn bè. Yêu thương sẽ sinh nở, bồi đắp yêu thương.

Con người lớn lên trong tình thương chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội, nền tảng để hướng thiện, tránh xa cái ác. Và sự đẹp đẽ trong sáng hay xấu xa u tối của tâm hồn, của nhân cách không thể không bắt đầu từ những ngày thơ ấu. Song hành cùng nụ cười khúc khích của con thơ là ánh mắt lấp lánh niềm vui của ông bố trẻ. Trong từng trang sách trong cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan. Mỗi câu chuyện nhỏ luôn ấp ủ bao yêu thương và hy vọng.

Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan – Viết cho những điều bé nhỏ

“Con gái luôn là người tình kiếp trước của Cha”, suốt bao năm tháng câu nói ấy vẫn luôn khiến các ông bố có con gái luôn mỉm cười đầy tự hào. Ôm cô con gái bé bỏng trong vòng tay, mỗi ngày lắng nghe những câu chuyện mà con bi bô kể. Tác giả Lê Anh Nguyên nâng niu, chắt chiu tất cả trong từng trang trong cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan. Cuốn sách là một mảnh ghép trong bộ sách “Viết Cho Những Điều Bé Nhỏ“.

Bé Nhím – Nhân vật chính của cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan là một cô con gái bé bỏng luôn là trung tâm của mọi “rắc rối” trong gia đình nhỏ. Biết lẫy, biết bò, biết đi sớm hơn các bạn rất nhiều và hơn hết là luôn khiến bố mẹ mệt nhoài. Càng lớn thế giới trong mắt Nhím luôn rộng mở thêm từng ngày. Ở bất cứ nơi đâu cô bé cũng tìm thấy những điều thú vị và hấp dẫn. Bỗng nhiên, bố mẹ của cô bé trở thành “tổng đài biết tuốt” giải đáp tất cả những thắc mắc của con gái.

Là con gái nên bé Nhím rất tình cảm. Mỗi chiều, thấy bố đi làm về là cô bé chạy lại thơm đầy hai má. Nhím có một sở thích rất đặc biệt, khác hẳn với những đứa trẻ khác, đó là sờ lông mày. Để vỗ về giấc ngủ đến mau, Nhím phải sờ lông mày ai đó. Cô bé thích nhất là sờ lông mày mẹ nhưng khi mẹ không ngủ cùng, em đành sờ lông mày bố. Dù lông mày của bố chẳng mịn màng như lông mày của mẹ.

Không chỉ kể những câu chuyện nhỏ dễ thương về cô con gái nhỏ, tác giả Lê Anh Nguyên còn “nhập vai” thành bé Nhím để kể chuyện, thể hiện góc nhìn của em về cuộc sống xung quanh. Trong mắt bé gái tuổi mẫu giáo, thế giới của người lớn luôn tiềm ẩn những điều thú vị. Bé Nhím giống như “nhà thám hiểm” trong mê cung của người lớn. Mỗi phát hiện của em khiến bố mẹ phải bật cười đầy ngạc nhiên.

Ngoài những phút giây đùa vui của hai cha con, với những câu chuyện hài hước và đầy ắp tiếng cười. Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan của tác giả Lê Anh Nguyên còn có những khoảng lặng. Trong đó là những lời tâm sự cùng bao khát vọng mà người cha gửi gắm nơi cô con gái nhỏ của mình.

Là một người bố, kỹ sư Lê Anh Nguyên không kỳ vọng ở con gái mình những điều lớn lao. Anh chỉ mong lớn lên, bé Nhím sẽ trở thành một con người nhân hậu. Biết thông cảm sẻ chia, yêu thương và thấu hiểu mọi người xung quanh. Bởi tất cả những điều vĩ đại đều được xây dựng từng chút từ nền móng nhỏ nhoi và thật bình dị.

Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan là những trang viết thấm đẫm yêu thương của tình phụ tử. Được viết bởi một người cha tình cảm và từng trải, trong những trang sách nhỏ ngoài sự nâng niu, vỗ về còn chứa đựng những bài học đầy nghiêm khắc. Có như vậy cô con gái nhỏ mới có thể vững bước vào đời.

Trở thành cha mẹ chính là cả một quá trình học hỏi để trưởng thành của người lớn. Đó là cuộc hành trình của tình yêu và lòng kiên nhẫn. Ở đó cha mẹ không chỉ là người thầy mà hãy trở thành một người bạn đường tin cậy của con. Là người con có thể tìm tới để xin những lời khuyên và sẻ chia tâm sự. Đặc biệt một người cha tâm lý luôn là một món quà tuyệt vời nhất đối với những cô con gái.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x