[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công

 Cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công, các độc giả sẽ được biết rằng thành công của Carnegie cũng không phải một sớm một chiều mà có được.Những câu chuyện được kể lại về tác giả nổi tiếng sẽ đem tới cho bạn nhiều bài học giá trị để đạt được thành công.

Có lẽ chúng ta đều biết đến cái tên Dale Carnegie – một người có ý chí kiên cường và là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay được nhiều độc giả yêu mến. Mỗi cuốn sách, mỗi câu chuyện của ông đều bao hàm trong đó triết lý nhân sinh, không những có thể cho bạn nhiều gợi ý. Trong cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công không những giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống, mà còn dẫn dắt mọi người tìm kiếm và theo đuổi thành công của mình.

Bước chân vào thế kỷ mới, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng mọi thứ xung quanh đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Cho dù là môi trường sống đang biến đổi từng ngày hay là những quan điểm mới liên tục được sinh ra, thì cũng đều đang từng bước góp phần làm cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi.

Cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công

Đối với nhiều người hai chữ “thành công” vẫn chỉ là một thứ gì đó thật xa vời: Hằng ngày vẫn phải đạp xe đi làm rồi lĩnh một khoản tiền lương còm cõi, muốn mua một căn hộ thì phải thắt lưng buộc bụng. Vậy rốt cuộc thành công ở đâu? Và thành công ở đâu?  Đúng là có thể ngay lúc này đây thành công đang rất xa vời, nhưng không có nghĩa là chúng ta không bao giờ với tới thành công. Và khi đọc cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công chúng ta sẽ có thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công dạy cho chúng ta biết rằng, thành công không phải một sớm một chiều mà có thể có được, ngay cả đối với Dale Carnegie cũng vậy. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông từng làm những công việc như nhân viên marketing và diễn viên, một cơ hội tình cờ đã giúp ông bắt đầu được diễn thuyết ở một trường bổ túc buổi tối. Nhờ những kinh nghiệm tích lũy của bản thân, những bài diễn thuyết của ông ngày càng được hoan nghênh, từ đó ông bước chân vào sự nghiệp giáo dục.

Chúng ta đọc sách của Dale Carnegie không chỉ để tìm những câu danh ngôn, sau đó bày chúng trên bàn như một tấm bia khắc ý đẹp lời hay, cũng không phải vì chúng ta muốn trở nên giàu có chỉ trong nay mai. Điều chúng ta cần làm thực ra rất đơn giản, đó là hãy đi theo bước chân của người đi trước, tìm kiếm các kinh nghiệm thành công và cuối cùng học hỏi và biến nó thành của mình.

Rất nhiều người sẽ cho rằng: “Môi trường sống, tính cách, nhân sinh quan của mỗi người khác nhau, thành công của người khác chưa chắc đã phù hợp với mình.”

Đúng vậy, đương nhiên chúng ta không thể trở thành Dale Carnegie hay Bill Gates thứ hai, chúng ta cũng không thể căn cứ vào mô hình thành công của người khác để áp đặt nó cho cuộc đời mình. Tuy nhiên chúng ta nên hiểu rằng, sở dĩ một nhân vật có được thành công, chắc chắn là vì họ có chỗ nào đó hơn người.

Nói đi cũng phải nói lại, công việc mà Dale Carnegie làm chẳng phải cũng là tổng kết kinh nghiệm của người khác rồi áp dụng vào bản thân mình hay sao? Cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công sẽ cho ta thấy một điều rằng :”việc học tập sở trường của người khác thực ra không khó như chúng ta vẫn tưởng tượng”.

Trong cuốn sách Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công này, các tác giả muốn thông qua hình thức “lý giải câu chữ bằng hình vẽ minh họa” để làm rõ hơn những kinh nghiệm đi tới thành công của Dale Carnegie.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x