[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta – Những cảm xúc của tuổi trẻ

Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta là tập hợp những câu chuyện mang đậm chất truyền cảm hứng đến từ bộ bốn tác giả Thắng – Cẩm Tú – Thanh Tú – Trần Duy Thành, những bạn trẻ nhiệt thành viết, đầy say mê và yêu thích văn học. Và dù có  học tập hay làm việc ở các lĩnh vực khác nhau, thì ở họ cũng chưa bao giờ ngừng nhịp với những con chữ. Bởi thế, tập truyện không chỉ là tâm tư và tình cảm của tác giả, mà còn là những hi vọng được thắp lên dành cho tất cả chúng ta. Dù hạnh phúc đó chỉ là những điều giản đơn hay bé nhỏ mà chúng ta vẫn thường thấy ở đâu đó trong cuộc sống này. Ví như một nụ hôn lướt qua cũng mang tới một cảm giác thật hạnh phúc. Hay dù là khoảnh khắc bất chợt, thì cũng tạm chấp nhận được phải không?

Bạn có còn nhớ cảm xúc khi trái tim của mình lần đầu biết rung lên những nhịp yêu thương, biết ngóng trông, biết nhung nhớ một người? Để rồi đôi lúc, giữa những chông chênh, khi thấy mình đã “già” đi theo một nghĩa nào đó, ta lại muốn tìm về những giản đơn, ngây ngô khi xưa. Để nhớ quay quắt những vụng dại của “lần đầu” ấy? Nếu câu trả lời là có, thì cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta – Những cảm xúc của tuổi trẻ

Như chiếc khăn quàng cho trái tim những ngày lạnh, như viên kẹo ngọt thanh tan từ từ nơi đầu lưỡi, như một lời ru êm dịu đưa ta vào những bình yên. Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta với mười lăm truyện ngắn được viết ra từ những trải nghiệm, những cảm xúc rất chân thật và lắng đọng về tình yêu, về cuộc sống của những người trẻ.

Ở đó, bạn sẽ bắt gặp những buồn thương, những tiếc nuối, cả những sai lầm của quá khứ chất chứa trong những lá thư không bao giờ có thể gửi hay những cảm xúc mênh mang. Không cuối cũng không đầu trong hành trình đi tìm lại bản thân sau những vụn vỡ của trái tim.

Nhưng rồi tất cả đều được thả đi trong gió khi có một bàn tay khác an nhiên nắm lấy tay ta. Để chợt nhận ra những miền ký ức dẫu có lung linh nhường nào cũng không khiến ta hạnh phúc bằng một bờ vai của hiện tại. Và rằng ta không thể níu giữ những gì đã trôi qua nhưng hoàn toàn có thể nắm chặt những điều ta đang có.

“Mình đã nắm tay đi chung những đoạn đường
Những sóng gió dù vẫn còn phía trước
Nhưng chỉ cần tin và cùng nhau vững bước
Thì một ngày, mình sẽ hạnh phúc giống người ta.”

Tình yêu luôn luôn song hành trong quá trình trưởng thành của những người trẻ. Những khoảnh khắc rực rỡ khi nắm tay nhau đi qua bao nhiêu mưa nắng, những lời ngọt ngào yêu thương, những bối rối và cả giọt nước mắt thổn thức khi tình yêu ấy bỗng một ngày bỏ ta mà đi.

Tất thảy những câu chuyện cùng cảm xúc trong suốt chặng đường thanh xuân rực rỡ ấy đều được tỉ mỉ ghi lại trong cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta này. Mỗi câu chuyện được lần giở, là một thế giới của cảm xúc, của những hoài niệm và cả những suy tư về tình yêu, về cuộc sống mở ra sinh động như chính ta đang đi cùng với những nhân vật trong đó.

Như mối duyên lạ lùng được xây nên từ những lá thư chất chứa hoài niệm, dằn vặt của quá khứ trong Lạc vào đời nhau; hay một chuyến đi xa chỉ để nhớ thương người cũ. Nhớ thương những ký ức trong quá khứ và rồi bỗng chợt nhận ra, dù trong cùng một vùng trời ấy, chúng ta vẫn luôn có quyền chọn lựa hạnh phúc cho riêng mình. Chúng ta phải thật sự hạnh phúc.

Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta này là những câu văn gói ghém đủ đầy suy tư, trải nghiệm và cả những bài học. Để rồi một lúc nào đó khi cảm thấy chênh vênh, ta sẽ nhớ lại và tự nhắc nhở mình phải bước tiếp, bước đi tìm hạnh phúc ở phía xa kia. Cho dù con đường có chông gai, khó khăn đến mấy. Dù đôi chân nhiều lúc muốn gục ngã và nước mắt năm lần bảy lượt muốn rơi nhưng vẫn mạnh mẽ cố gắng bước tiếp.

Hay một quyết định đầy táo bạo, rời xa những ám ảnh của quá khứ để sống cho hiện tại, và còn rất nhiều câu chuyện khác. Hãy nhè nhẹ mở từng trang sách trong cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta, nhấm nháp từng câu chữ. Để thấy rằng tuổi trẻ này dù có bao nhiêu lỗi lầm, dù có phải buông tay bao ngọt ngào trong thổn thức, chỉ cần nhìn về phía trước, hạnh phúc rồi sẽ có ngày mỉm cười với ta mà thôi.

Có tuổi trẻ nào chưa từng vấp ngã, có trái tim nào chưa từng tổn thương nhưng rồi sau những va vấp ấy, chúng ta học được những gì? Rằng thời gian vẫn cứ trôi, bình minh vẫn đến mỗi ngày, kéo chúng ta vào những quay cuồng hối hả, nỗi buồn rồi cũng theo đó miệt mài trôi đi. Hãy cứ tin rằng một ngày nào đó, sẽ có người đến bên ta, lau khô những buồn thương của quá khứ và trái tim,rồi cũng sẽ bình yên trở lại. Sau cơn mưa bầu trời lại sáng, cầu vồng sẽ xuất hiện.

Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta là sự hòa trộn của bốn phong cách, bốn giọng văn khác nhau để cuối cùng đều hướng người đọc đến những điều lạc quan, đến niềm tin vào hai chữ “hạnh phúc”. Đó không chỉ là cuốn sách về tình yêu, mà còn là cuốn sách của tình bạn. Của những khát khao vượt lên chính con người xưa cũ, để vươn tới những điều ngọt ngào, tươi sáng đang chờ ta phía trước.

Cuốn sách Mình sẽ hạnh phúc giống người ta là một cuốn sách bạn có thể đọc cả khi vui lẫn khi buồn, cả khi còn trẻ hay lúc đã “thôi trẻ”. Bởi vì đây là cuốn sách của hạnh phúc.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x