[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái – Tiếng lòng trái tim từ thế giới thứ ba

Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái là một trong những cuốn sách hiếm hoi về đề tài chuyển giới hướng tới đối tượng độc giả nhi đồng. Cuốn sách giành được vô số giải thưởng lớn tại Mỹ và làm rung động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới.

Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái – Tiếng lòng trái tim từ thế giới thứ ba

Trên thị trường xuất bản, các sách về đề tài chuyển giới chiếm số lượng rất ít. Thậm chí còn chưa có cái nhìn thật sự đúng đắn.

Sách về đề tài này ở mảng thiếu nhi lại càng hiếm hoi hơn nữa. Nhưng không phải không có những trường hợp, trẻ em đã có nhận thức về giới tính của mình từ khá sớm. Sẽ có các bậc cha mẹ, đối diện với những câu hỏi khó từ con mà không biết phải trả lời hay giải thích, giải quyết hay thông cảm với con thế nào.

Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái của tác giả Alex Gino sẽ thay đổi cái nhìn và cảm nhận của nhiều người về vấn đề này. Nó là cuốn sách vô cùng cảm động và sâu sắc về một đứa trẻ chuyển giới bắt đầu chấp nhận bản dạng giới tính của mình.

Đó là George, một cậu bé mang trong mình ước muốn được trở thành con gái. Cậu khao khát được mọi người cảm thông và đón nhận con người thật sự của cậu. George cùng với cô bạn thân Kelly đã âm thầm tập luyện và chuẩn bị để đóng vai một cô người nhện trong vở kịch biểu diễn trước toàn trường. Vở kịch thành công tốt đẹp và cũng từ đó, George phần nào công khai bản thân mình. Cậu nhận được nhiều sự cảm thông từ phía gia đình, bạn bè và thầy cô giáo.

Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái ra mắt vào tháng 8/2015 và cũng là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Alex Gino. Ông bắt đầu viết cuốn sách vào năm 2003 và nhiều lần chỉnh sửa lại cho phù hợp với quan điểm, tình hình xã hội.

Alex Gino cho biết ý tưởng viết cuốn sách đến từ thực tế có những tài liệu liên quan dành cho người chuyển giới trưởng thành mà không có bất cứ thứ gì dành cho trẻ em. Ông nói: “Chúng chẳng có gì đọc để tự ngẫm về bản thân mình”. Ông cảm thấy vấn đề này rất cấp thiết và cần phải đối mặt ngay. Đặc biệt với độc giả nhỏ tuổi bởi số lượng những vụ bạo lực và thậm chí là giết người nhằm vào người chuyển giới ở Mỹ là rất lớn.

Với cuốn sách này, ông “muốn cho thấy một hiện thực đầy hi vọng, đặc biệt là thông qua văn học thiếu nhi”.

Mặc dù cuốn sách Mẹ ơi, con muốn làm con gái cũng từng gây nên nhiều tranh cãi khi cho rằng nội dung nó quá lạc quan khi để nhân vật chính dễ dàng được đón nhận như vậy. Nhưng nó đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả và lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trong năm 2015.

Về tác giả:

Alex Gino sinh năm 1977 tại New York và hiện đang sinh sống ở Oakland, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường đại học Pennsylvania, chuyên ngành Giáo dục tiểu học và đã tham gia giảng dạy một thời gian ngắn trước khi bắt đầu viết lách. Alex cũng tham gia tích cực vào các phong trào dành cho người đồng tính, song tính và chuyển giới trong suốt 20 năm liền. Hiện ông đã nghỉ việc để tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp viết lách.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x