[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Làm chủ cuộc đời – Tìm lại sự bình yên, an nhiên trong cuộc sống

Cuốn sách Làm chủ cuộc đời tập hợp những bài giảng của tiến sỹ Phật học Khangser Rinpoche, diễn giải khái quát lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, bậc chân tu khám phá ra con đường bền vững đưa con người thoát khỏi bể khổ, gầy dựng hạnh phúc bền lâu.Với những lời khuyên được rút ra từ lời dạy của đức Phật, các độc giả sẽ tìm được sự an nhiên trong cuộc sống qua cuốn sách Làm chủ cuộc đời này.

Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng có ít thời gian hơn để chăm lo đời sống tinh thần. Chúng ta dành hầu hết thời giờ có được trong ngày cho công việc và những thú vui, song lại hiếm khi dành cho mình những khoảng lặng, để tâm bình an thoát khỏi mọi vướng bận, lo toan từ cuộc sống. Quay cuồng trong một vòng xoáy không ngừng, đã bao giờ có ai trong chúng ta tự hỏi, những đấu tranh hằng ngày của chúng ta rốt cuộc là vì cái gì và đâu mới là đích đến?

Cuốn sách Làm chủ cuộc đời tập hợp những bài giảng của tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche sẽ mang đến cho độc giả tìm sự bình an cho tâm hồn bằng những cách đơn giản, từ sự giác ngộ giáo lý của đạo Phật.

Cuốn sách Làm chủ cuộc đời – Tìm lại sự bình yên, an nhiên trong cuộc sống

Mở đầu của cuốn sách Làm chủ cuộc đời là những tiền đề căn bản, khẳng định đạo Phật là một môn khoa học về bản tâm con người, chứ không đơn thuần là một tôn giáo. Phần thứ hai trình bày bốn sự thật cao quý, là thành quả từ công trình chiêm nghiệm về kiếp nhân sinh của đức Phật trong suốt sáu năm ròng tu khổ hạnh và là nền tảng của toàn bộ lời Phật dạy. 

 Và tiếp nối cho những chủ đề kế tiếp là những thông điệp sống hạnh phúc, lòng từ bi và trí tuệ trong mỗi người.Từ đó ta sẽ biết trân trọng từng khoảnh khắc thực tại quý giá và nỗ lực sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Đối với Khangser Rinpoche mục đích sống của Thầy đó là: “Sống mạnh mẽ và hạnh phúc”. Với tâm từ bi và ước muốn giúp mọi người làm sáng tỏ những hoài nghi trên con đường mưu cầu hạnh phúc và nhìn thấy rõ sự cầu lạc nội tâm trong cuộc đời.
Điều băn khoăn là làm sao hiểu được đạo Phật nhanh chóng? Bằng cách diễn giải chân tình, Khangser Rinpoche giúp các độc giả khái quát những lời dạy của đức Phật gần gũi hơn qua cuốn sách Làm chủ cuộc đời này. Đó là triết lý đưa con người thoát khỏi bể khổ, gây dựng hạnh phúc lâu bền.

Điều thôi thúc ông thực hiện cuốn sách Làm chủ cuộc đời này là muốn đem hạt giống thương yêu gieo vào dòng tâm thức của những người còn day dứt với khổ đau, từ đó mang hy vọng đến với họ. Những câu chuyện giản dị được kể trong cuốn sách Làm chủ cuộc đời mong rằng sẽ giúp bạn đọc tìm thấy một điểm tựa tinh thần trong cuộc đời của chính mình.

Một vài thông tin về ông:

Khangser Rinpoche sinh năm 1975. Ông có Pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden, nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. Tên thường gọi Khangser Rinpoche nghĩa là ngôi nhà vàng. 

Năm 1992, Khangser Rinpoche đậu bằng cử nhân triết lý Phật Học ở trường Phật Học Biện Chứng, Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Năm 1998, ông đậu bằng cao học triết lý Phật Học ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey được tái lập ở miền Nam Ấn Độ.

Hiện tại, Khangser Rinpoche là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học cho hàng trăm Tỳ Kheo và Sa Di ở Viện Phật Học Tây Tạng Sera Jey, Ấn Độ. Ngoài ra, ông còn giảng dạy cho đại chúng thuộc nhiều tầng lớp ở các trường đại học, các trung tâm Phật giáo và các cơ sở công cộng ở Ấn Độ, Nepal, Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Tây Tạng, Hoa Kỳ. Các bài giảng của ông cho đại chúng nhìn nhận được phương cách sống một cuộc đời hạnh phúc và đầy ý nghĩa hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x