[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch – Tình yêu làm đất lạ hóa nên thơ

Cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch là một cuốn sách đong đầy cảm xúc xê dịch. Nó sẽ khiến trái tim bạn phải rung lên bởi những nét đẹp đa diện của cao nguyên vùng Đông Bắc của tổ quốc.

Cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch – Tình yêu làm đất lạ hóa nên thơ

Tháng Mười – tháng của những bông hoa tam giác mạch bé xinh mà kiên cường, giản dị và mộng mơ của những con đường ngập sắc nắng vàng mơ êm dịu. Tháng Mười, bạn đã lên Hà Giang ngắm loài hoa dại xứ đá ấy chưa?

Dù bạn đã có cơ hội đi để tận mắt ngắm nhìn hay chỉ đang ấp ủ một lời hứa với những bông hoa nhỏ xinh ấy, thì cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch vẫn sẽ khiến trái tim bạn phải rung lên bởi những nét đẹp đa diện của cao nguyên xứ Bắc hòa quyện với những cảm xúc tinh tế của một cô gái trẻ trên đường đến với Hà Giang.

Hạnh My – người đọc sẽ phải cảm ơn cô gái ấy biết bao, vì đã cho vô vàn những người trẻ và cả những người vẫn luôn trẻ, cảm nhận được một phần của Tổ quốc ta đẹp trong vô ngần.

Đó là những tảng mây dày cộm đó cứ lững thững theo gió mà lang thang từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Là trong giấc mơ đêm, ngửi thấy mùi của những bẹ ngô ven đường hút hơi đá, thấm sương trời, quyện gió núi.

Là thung lũng nắng một khoảng đường rất vắng, lọt thỏm giữa hai dãy núi cao và xanh. Chỉ thấy một màu xanh, xanh đến gợn lòng.

Trên mỗi cung đường khám phá cảnh đẹp của miền Đông Bắc xinh đẹp. Ta được đưa qua những cây sa mộc bên đường, qua đèo Ô Quy Hồ mây bao quanh, qua những sóng lúa bậc thang rồi ngắm nhìn những người đàn bà trên lưng ngựa.

Những món ăn xứ núi, những con người, ngôi nhà và cả loài tam giác mạch nổi tiếng vùng cao… khiến những giọt mồ hôi và vất vả của cả chặng đường dài, dường như tan hết.

Và rồi Món quà bé nhỏ khi trở về là cái thở phào nhẹ nhõm vì vượt qua khó khăn để tìm được đường trở về. Là những câu chuyện để kể cho người ở nhà bằng nhiệt huyết bừng bừng của những kẻ đã phải xắn gấu áo, gấu quần, lầm lũi trong mưa gió bùn đất để đưa xe và người vượt đường vượt núi len sông”.

Cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch như một tập hợp những lá thư nhỏ của tác giả, câu chữ chảy tràn như dòng suối trong ngọt, thả trôi biết bao xúc cảm trước vẻ đẹp của thiên nhiên và sự ấm áp của lòng người.

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x