[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Em đồng ý ly hôn – Phụ nữ phải dũng cảm thay đổi cuộc sống

Cuốn sách Em đồng ý ly hôn là tổng hợp những câu chuyện của chính tác giả Trần Diệu Thúy (Chúy) và bạn bè kể lại về cuộc sống gia đình của họ. Cuốn sách là kết quả của hàng nghìn tin nhắn, cuộc nói chuyện của Chúy với những  người phụ nữ đã, đang và sắp ly hôn. Tuy nhiên, đây không phải là cuốn sách cổ súy phụ nữ ly hôn mà chỉ như một biện pháp “giải thoát” cho những ai đang rơi vào cảnh trớ trêu, đồng thời nhắc nhở mọi người biết trân trọng hạnh phúc mà mình đang có.

Hôn nhân không phải là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp mà là sự khởi đầu của một hành trình chung sống với nhau. Bạn là đàn ông hay bạn là phụ nữ thì khi đến với nhau đều cam tâm tình nguyện, đều mong mỏi về một cuộc sống chung ấm áp và thật hạnh phúc. Nhưng cuộc sống luôn không cho ta cơ hội được ngủ mơ mãi mãi và hôn nhân đôi khi là hiện thực tàn khốc sẽ khiến bạn phải bật dậy với hàng ngàn giọt nước mắt trên mi. Đó là nơi để bạn kiểm chứng được sự nhẫn nại, tính bền bỉ và lòng kiên trung đối với người bạn đời của mình.

Cuốn sách Em đồng ý ly hôn – Phụ nữ phải dũng cảm thay đổi cuộc sống

Khi người đàn ông và người phụ nữ không thể hòa hợp với nhau trong một mái nhà, những bất đồng, mâu thuẫn khiến cả hai đau khổ, mệt mỏi thì ly hôn lại là một “ngã rẽ, một lựa chọn trên con đường hạnh phúc”. Thực ra, ly hôn không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn từng nghĩ.

Sẽ tốt hơn cho mỗi người để bước tiếp quãng đường dài phía trước mà được mỉm cười mỗi ngày thay vì đày đọa mình bằng nước mắt và đau khổ. Không chung đường không có nghĩa là hết yêu thương, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy và cái kết có hậu là khi chúng ta có được hạnh phúc với nhau.

Bằng những câu chuyện thực tế, tác giả muốn truyền tải thông điệp đến bạn đọc. Đó là đã đến lúc người phụ nữ cần phải nhìn thẳng vào những bất ổn trong hôn nhân: “ngừng thỏa hiệp, tự an ủi, thuyết phục bản thân trước các cuộc cãi vã, thiếu tôn trọng, không chung thủy, vô trách nhiệm của người chồng của mình”.

Đọc cuốn sách Em đồng ý ly hôn này, độc giả sẽ cảm nhận được điều rất thú vị. Cũng là một câu nói “Em đồng ý” nhưng lại có thể khiến người đàn ông và phụ nữ coi nhau là tất cả hoặc không còn là gì của nhau.

Và đã đến lúc, phụ nữ chúng ta nên dũng cảm để thay đổi cuộc sống của mình và dạy dỗ con trẻ thế nào là hạnh phúc, yêu thương. Thực sự biết khám phá bản thân và thế giới muôn màu ngoài kia. Không ai xứng đáng có được hạnh phúc hơn chính bạn!

Trong cuốn sách Em đồng ý ly hôn này, tác giả sẽ giúp bạn nhận ra được rằng ly hôn không quá khủng khiếp như mọi người vẫn nghĩ. Một thời gian sau khi chia tay, bạn biết rằng ly hôn thực ra chỉ là một đoạn nghỉ vừa đủ để bạn thu xếp hành trang mới bước tiếp trong một cuộc sống mới. Và đó cũng như một thử thách, chướng ngại vật mà mỗi người cần vượt qua nó để tới đích hạnh phúc thật dễ dàng.

Chúng ta chính là người lựa chọn sẽ sống thế nào sau khi ly hôn, chọn cuộc sống cay đắng hơn hay dễ chịu hơn, tất cả phụ thuộc vào cách đối phó với sự đổ vỡ và sức mạnh tinh thần của mỗi người. Cuốn sách Em đồng ý ly hôn này làm thay đổi suy nghĩ, cái nhìn của mọi người về ly hôn, ý nghĩa yêu thương thực sự.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x