[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya chất chứa với nội dung thật ấm áp và tình yêu thương từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất trong cuộc sống. .Khác với những tác phẩm đậm mùi trinh thám trước đây của Higashino Keigo, cuốn sách  sẽ mang lại những cảm xúc khó tả và có thể lấy đi nhiều nước mắt của độc giả.

Higashino Keigo (sinh năm 1958) là nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay tại Nhật bản. Ông gặt hái được thành công từ khá sớm với giải thưởng Edogawa Rampo vào năm 1985 với tác phẩm trinh thám hay nhất ” Giờ tan học “. Cũng năm đó, ông liên tục nhận được vô số đề cử cho các giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết Bí mật của Naoko, và giải thưởng Naoki năm 2006 cho Phía sau nghi can X. Mỗi tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách bán chạy và được đông đảo độc giả yêu thích ở Nhật.

Mới đây, cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya của Higashino cũng đến tay độc giả Việt Nam. Tác phẩm từng dành giải thưởng Chuokoron lần thứ 7 diễn ra năm 2012. Bán được hơn 1 triệu bản ở Nhật và 1,6 triệu bản ở Trung Quốc. Cuốn sách cũng được chuyển thể hai lần vào năm 2013 và 2016.

Cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

.Câu chuyện bắt đầu khi ba người là Atsuya, Shota và Kouhei rẽ vào lánh tạm trong một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại. Họ đã lẩn trốn sau phi vụ khoắng đồ nhà người khác. Nơi họ trú ẩn là một căn tạp hóa cũ kỹ với biển hiệu bám đầy bồ hóng, tên nó là tiệm tạp hóa Namiya. Những tưởng ba người sẽ trốn một đêm rồi sáng hôm sau chuồn sớm. Nhưng cả ba không ngờ đó lại là một đêm dài nhất, với những điều kỳ bí bắt đầu từ một phong thư bất ngờ gửi đến.

Hóa ra, chủ tiệm tạp hóa ngày xưa từng làm tư vấn cho tất cả phiền não của người khác. 33 năm sau khi chủ tiệm qua đời nhưng điều kỳ diệu chính là khi ba người khách lạ nhận được những lá thư xin tư vấn từ quá khứ.

Câu chuyện vốn chẳng hề phức tạp nhưng nhờ cách kể chuyện bậc thầy của Higashino Keigo cùng với sự đan xen giữa thời gian, không gian, quá khứ, hiện tại đã biến câu chuyện thực sự ẩn chứa điều kỳ diệu. Nhiều nhân vật tưởng chừng xa lạ và không liên quan với nhau. Và nội dung tưởng như rời rạc nhưng lật mở đến trang cuối cùng mới phát hiện có một sợi dây liên kết đặc biệt.

Đọc cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, người đọc không chỉ chứng kiến hành trình thay đổi nhận thức của ba nhân vật chính. Còn cảm thấy được sự thay đổi trong chính bản thân mình. Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện, mỗi chi tiết dường như có chút quen thuộc đến lạ kỳ.

Với tên tuổi của Higashino Keigo, cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya sẽ không hề làm người đọc thất vọng.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x