[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống – Hạnh phúc đến từ mất mát

Cuốn sách Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống là những dòng suy tư rất đỗi chân thực và tinh tế của tác giả Thảo Gấu về tình yêu, hôn nhân và chuyện ngoại tình. Đọc từng dòng văn của Thảo Gấu, ai đấy sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng vô cùng, hạnh phúc đôi lúc cũng vì thế mà càng giản dị, dễ mến.

Một ngày bất chợt nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, không đủ kiên nhẫn để đọc một cuốn sách chuyên ngành, hay một cuốn truyện đấu trí căng thẳng. Một ngày nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh, nhấm nháp những dòng chữ thú vị, rồi tấm tắc khen ngợi vì sao đúng ý mình như thế.

Một cuốn sách chỉ vài dòng đầu tiên sẽ khiến bạn à lên, rồi bật cười vì tưởng như từng dòng chữ đang lấy chính tâm tư bạn ra mà viết. Cuốn sách Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống là một cuốn sách thú vị như vậy đấy.

Cuốn sách Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống – Hạnh phúc đến từ mất mát

Từng dòng chữ của Thảo Gấu đi vào lòng độc giả một cách hết sức nhẹ nhàng, thông minh. Không phải những lời khuyên đầy cứng nhắc, công thức, cũng không phải một lời tuyên bố hùng hổ, hoành tráng. Nhưng là những suy nghĩ rất cá nhân của Thảo Gấu về những vấn đề trên phim ảnh. Tất nhiên và cả ngoại tình nữa. Bởi những vấn đề trong cuộc sống này, thực chất chỉ xoay quanh đàn ông và đàn bà mà thôi.

Chầm chậm dắt người đọc từ cái suy nghĩ cá nhân, Thảo Gấu bắt đầu nói về những vấn đề gần gũi hơn, thật hơn và đôi lúc khiến bạn phải giật mình, thảng thốt. Như cách một người phụ nữ tất bật với những lo toan từ công việc, con cái. Rồi một lúc nào đó sẽ có những khoảnh khắc nhớ về một người đàn ông làm họ đau lòng. Dù thành công hay xinh đẹp người phụ nữ  vẫn có những khi cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất hạnh và đau khổ.

Thế nhưng cuộc sống đâu chỉ có những nỗi đau và mất mát, Thảo Gấu sẽ cho bạn thấy những điều có thật. Về niềm tin, sự chia sẻ, về những thoáng rung động nhất thời và những chia cách cả đời, về sự thấu hiểu lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà để cùng nhau tạo nên cuộc sống. Từ những cảm xúc bé nhỏ và giản dị của chị, hình dung về “đàn ông, đàn bà, cuộc sống” đã trở nên rõ nét hơn, đầy ấn tượng qua từng trang sách của cuốn sách Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống.

Một số trích dẫn từ cuốn sách  Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống :

“Hạnh phúc đôi khi giống như chiếc bình hoa, sự xa cách giống như những vết rạn. Mỗi ngày một chút cho đến một ngày vỡ tan chỉ bằng nụ hôn của một người xa lạ!”

“Có rất nhiều người phụ nữ, người đàn ông cứ đi cạnh nhau suốt những năm tháng dài cho đến ngày nhận ra cơ hội để có một cái kết tốt đẹp của một cuộc tình đã không bao giờ thuộc về họ, bởi vì họ đã không đủ can đảm để bắt đầu.”

“Tổ ấm chỉ thực sự ấm khi bếp đỏ lửa và chăn nồng hơi người. Nhưng đừng mang vào giường những hơi ấm giả tạo, những nồng nhiệt dối trá. Đôi khi, sự ấm áp lại bắt đầu từ những an ủi và vỗ về khi có người nói: Hôm nay em mệt, mình có thể chỉ ôm nhau ngủ được không anh?”

Giữa muôn vàn cây bút trẻ hiện nay, các độc giả sẽ dễ dàng tìm được sự đồng cảm đặc biệt ở Thảo Gấu. Bởi với chị, viết là chia sẻ những cảm xúc, là cách để tâm sự với những người quen hoặc chưa quen. Mỗi câu chữ đều xuất phát từ cuộc sống, và chắc chắn cũng xuất phát từ những lời tâm sự chẳng biết nói ai được gửi tới chị.

Đọc sách của Thảo Gấu, bạn sẽ cảm thấy nỗi cô đơn không hề lạc lõng, bơ vơ mà ai rồi cũng trải qua, hoặc một lần thấu hiểu. Đọc để thấy nỗi buồn thật nhẹ nhàng, thở ra rồi sẽ tan biến. Đọc để thấy cuộc sống mới đáng quý làm sao. Nếu biết trân trọng từng giây, từng phút đều có thể làm nên hạnh phúc.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x