[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Đại Nam dị truyện – Thế giới ma thuật đầy ám ảnh và lôi cuốn

Cuốn sách Đại Nam dị truyện là một tiểu thuyết của tác giả Phan Cuồng, tổng hợp những yếu tố đầy mê hoặc và li kỳ. Những câu chuyện ma quái đều có các chi tiết khiến người đọc rùng mình ám ảnh nhưng cũng không kìm nổi sự tò mò, lật mở đến những trang sách cuối cùng.

Ngày bé ai cũng đã từng nghe những câu chuyện kỳ quái về các dị nhân, về ma quỷ, về linh hồn hay các loại bùa ngải. Dù biết câu chuyện sẽ khiến bạn sợ hãi mấy ngày đấy nhưng lần nào cũng cố gắng lắng nghe, nuốt từng câu từng chữ của người kể mà thậm chí đến bây giờ chắc vẫn còn nhớ.

Mà trong kho tàng dân gian Việt Nam cũng không hề thiếu những câu chuyện ly kỳ, quái dị để kể. Lần này, Phan Cuồng đã tập hợp, sử dụng những yếu tố, câu chuyện ấy trong cuốn sách Đại Nam dị truyện hết sức mới mẻ và lôi cuốn này.

Cuốn sách Đại Nam dị truyện – Thế giới ma thuật đầy ám ảnh và lôi cuốn

Là một người thích kể chuyện từ nhỏ, mà thích nhất là những câu chuyện khiến người ta khó lòng quên được, Phan Cuồng sẽ dẫn độc giả vào một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Lấy bối cảnh và các nhân vật lịch sử thời Lê Trung Hưng, Phan Cuồng đã xây dựng một thế giới riêng của mình với câu chuyện về các phù thủy, vong hồn, bùa ngải đầy huyền bí, kinh dị… Và còn cả những chất liệu chuyện kể quen thuộc được lưu truyền trong dân gian được Phan Cuồng nhào nặn, tạo hình đầy hấp dẫn.

Cuốn sách Đại Nam dị truyện là tác phẩm “trung tính”, nghĩa là không hoàn toàn định hướng theo góc nhìn một chiều như nhiều tác phẩm khác. Vì: “Tôi hứng thú với ý nghĩ rằng đằng sau những sự kiện lịch sử là những con người bằng xương bằng thịt, có tính, có hồn, có thiện có ác chứ không vô tri vô cảm”.

Khơi gợi cả sự sợ hãi và tò mò của độc giả, cuốn sách Đại Nam dị truyện của Phan Cuồng hẳn sẽ khiến các độc giả trải qua những cung bậc cảm xúc thú vị. Thêm cách kể hào sảng, lôi cuốn chắc chắn sẽ khiến bạn quên mất rằng đây chỉ là câu chuyện dã sử mà thôi.

Tác giả Phan Cuồng cho biết: “Toàn bộ câu chuyện tôi viết ra đều không có thực. Cuốn sách Đại Nam dị truyện là một sự tổng hợp những yếu tố tôi cảm thấy hứng thú, đó là: dã sử, tín ngưỡng dân gian và sự li kỳ”.Có thể nói, cuốn sách Đại Nam Dị Truyện là một tác phẩm dã sử đáng mong chờ, hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều bất ngờ, thú vị bằng sự mới mẻ, lôi cuốn của mình.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x