[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời mang đến cho độc giả một sự gần gũi, thân thương qua câu chuyện ngụ ngôn thú vị về cuộc hành trình và sự trưởng thành của ếch xanh. Nếu bạn đọc là người nhỏ tuổi, bạn sẽ tìm thấy được những bài học thú vị, sự tò mò khám phá về một thế giới kì diệu xung quanh chúng ta. Nhưng với những bạn đọc đã trưởng thành, ếch xanh sẽ giúp bạn tìm lại được một khoảnh khắc tuổi thơ đáng nhớ.

Cuốn sách từng được xuất bản vào năm 2013 với tên gọi “Hành trình trở về“. Trong lần trở lại này với tên gọi Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời, tác giả Lê Hữu Nam cho biết anh mong muốn truyền tải thêm nhiều thông điệp tốt đẹp hơn đến độc giả, đặc biệt là các bạn đọc nhỏ tuổi. Những thông điệp về môi trường tự nhiên, để giúp mọi người có được tầm nhìn bao quát hơn về sự đa dạng phong phú của thế giới các sinh vật, về sự phát triển của các giống loài động vật xung quanh của chúng ta.

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời

Chia sẻ về cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời, Lê Hữu Nam cho biết:

“Tôi là người rất nhạy cảm và dễ bị ám ảnh bởi những gì mình nhìn thấy. Từ nhỏ tôi đã sợ nhìn thấy một thân cây đổ, tiếng kêu răng rắc làm tôi ám ảnh. Tôi càng ghét khi ai đó bảo tôi ăn thịt thú rừng, hay sợ hãi chứng kiến một con vật đáng thương mang từ rừng về lại bị giết trước mặt mình”.

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời là câu chuyện đậm chất ngụ ngôn với cốt truyện sâu sắc về lớn lên, trải nghiệm cuộc sống để trưởng thành hơn của ếch xanh. Bắt gặp cá tính của ếch xanh qua từng giai đoạn, qua từng hành trình.

Cũng như chứng kiến sự thay đổi tâm tính và thái độ sống của chú, bạn đọc có thể cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của sự trưởng thành trong cuộc sống mà chính mỗi người chúng ta ai cũng sẽ phải đều trải qua thông qua cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời. Đặc biệt với các độc giả nhỏ tuổi đang trong giai đoạn tò mò, muốn tìm hiểu thật nhiều về cuộc sống và thế giới xung quanh thì cuộc hành trình này càng thêm thú vị và ý nghĩa rất nhiều.

Không những vậy, thông qua những tình tiết suy tư của các nhân vật, nhóm thực hiện nội dung của cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời mong rằng có thể gọi dậy những hạt mầm thấu cảm với tự nhiên, biết rung động trước một chiếc lá rụng chao nghiêng trong gió. Một hạt mưa rơi làm lan tỏa sóng trên mặt nước. Bởi đó là những hạt mầm kết nối chúng ta với thiên nhiên, làm nảy sinh tình yêu với cây cỏ, muôn thú. Biết yêu những sự sống bé nhỏ mà có lẽ vì bị cô lập quá lâu trong những đô thị, giữa những tòa nhà chọc trời. Trong nhịp sống hối hả tất bật, bận rộn chúng ta đã vô tình bị lãng quên không chăm tưới, chăm sóc chúng.

Sau ba năm, được sự giúp sức của họa sĩ Vân Quỳnh cũng chính là người vẽ minh họa cho Mật ngữ rừng xanh – truyện dài thiếu nhi của tác giả Lê Hữu Nam. Cuốn sách cuộc phiêu lưu của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời xuất hiện trong một diện mạo mới với loạt hình minh họa sống động và bắt mắt. Bên cạnh đó bám sát nội dung phù hợp với lứa tuổi bạn đọc nhí. Cuốn sách được in bốn màu với hơn 50 hình ảnh minh họa đẹp mắt và đầy thú vị.

Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam, sinh năm 1986 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Tác phẩm đã xuất bản: Hành trình trở về (2013), Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Xứ mộng hồn hoa (2016), Những gam màu hồi sinh (2016).

Một trong những hoạt động mà tác giả Lê Hữu Nam đã và đang làm để bảo vệ môi trường chính là dùng những trang viết của mình để chia sẻ và kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng. Từ cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời, sau này là “Mật ngữ rừng xanh” cho thấy sự quan tâm ấy. Những đề tài bảo vệ môi trường có lẽ đã điều ăn sâu vào tiềm thức của tác giả, nên khi viết một gì đó cho trẻ em, ông muốn viết về môi trường, thiên nhiên cùng những thông điệp giữ gìn. Bởi con em chúng ta cần phải được nuôi dưỡng tình yêu hiển nhiên thông qua những câu chuyện phiêu lưu con trẻ.

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của ếch xanh cùng những người bạn tuyệt vời thực sự là món quà quý giá mà tác giả Lê Hữu Nam muốn dành cho các bậc phụ huynh và bạn đọc nhỏ tuổi những bài học về tình bạn, sự yêu thương, sở thích muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên của ếch xanh và một nhà văn mỏng manh quá dễ thương. Chắc chắn cuốn sách này sẽ mang đến những trải nghiệm bổ ích và không làm cho các độc giả thất vọng một chút nào.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x