[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils – Một kiệt tác văn chương cho thiếu nhi

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils là một kiệt tác ngụ ngôn cho thiếu nhi với những câu chuyện đạo đức, được truyền tải rất mực nên thơ, đẹp đẽ và kỳ diệu.

Tác phẩm kể lại hành trình phiêu lưu khắp đất nước Thụy Điển cùng đàn ngỗng trời của Nils, một đứa trẻ lười nhác, đáng ghét bị gia thần biến thành Tí Hon. Trong cuộc chu du ấy với những điều được trải qua, được chứng kiến. Trái tim nhân hậu trong con người đứa trẻ ngỗ ngược, xấu xí đã được đánh thức, nâng niu và bồi đắp.

Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils – Một kiệt tác văn chương cho thiếu nhi

Đó là một cuộc hành trình đầy những điều tốt lành, với trọn vẹn những bài học về tình yêu thương chan chứa. Những bài học quan trọng nhất của ngỗng đầu đàn Akka là dạy cho người ta sống lương thiện.

Chuyện về Gorgo, con đại bàng non mồ côi cả bố lẫn mẹ, Akka vất vả hết sức mới nuôi nó sống được. Và dù nó thuộc loài ăn thịt, là giống côn đồ giữa các loài chim, vẫn cố dạy cho nó thành “một con chim lương thiện”.

“Akka tự cho rằng nuôi dạy một con đại bàng thành một con chim hiền lành và vô hại là một điểm danh dự”, nhưng bản tính giống loài của nó thì làm sao mà thay đổi đi được. Tuy vậy suốt đời nó không bao giờ đánh một con ngỗng và “trong thế gian nó chỉ sợ có một kẻ: Akka, mẹ nuôi của nó”.

Ngỗng Akka không chỉ là người chỉ dẫn, mà còn là người bảo bọc, che chở vô cùng tận tụy và thông minh. Akka đã “cảm hóa” được Nils bằng tấm lòng bao dung của mình.

Ở trong chuyến phiêu lưu ấy, mỗi loài đều mang trong mình những cá tính riêng biệt, góp phần tạo nên một thế giới đầy màu sắc. Những hoạt động tưởng chừng như nhỏ nhất, đều được Selma lưu tâm, và vẽ lại bằng những nét vẽ chi tiết, cẩn thận và đầy thi vị.

Bằng sự tưởng tượng phi thường, lối viết thong dong, truyền cảm, tha thiết. Tác giả đã khơi gợi nên những yêu thương sâu sắc của đời sống, thức tỉnh biết bao những trái tim cằn cỗi và buồn bã trong cuốn sách này.

Đọc sách của Selma ta bước vào thế giới ngập tràn tình yêu thương và trìu mến. Khiến người đọc, dù là trẻ con hay người lớn đều được khơi gợi lòng mến thương ở nơi sâu thẳm nhất tâm hồn. Đó là điều kỳ diệu nhất mà văn chương có thể mang lại cho con người.

Nils Holgersson cuối cùng cũng trở về với cha mẹ. Thế giới con người của cậu cùng những người bạn đã đồng hành cùng cậu trong chuyến phiêu lưu kỳ diệu kia,  là một kỷ niệm tuyệt vời nhất mà cậu sẽ không bao giờ quên được. Nó sẽ mãi ở trong cậu, nhắc cậu về những điều tha thiết nhân ái trong đời sống.

Nils đã cùng các bạn mình trong truyện sớm chinh phục được lòng yêu mến của người đọc sách khắp năm châu. Đã đem đến niềm vui với bao điều suy nghĩ, bao nỗi yêu thương cho nhiều bạn đọc, trẻ em cùng người lớn và cụ già

Hãy tìm một cuốn sách như cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils để dạy cho con bạn có lòng yêu nước, yêu thiên nhiên và biết yêu những con vật quanh mình. Cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils với những lời văn giản dị, trí tưởng tượng phong phú cùng những miêu tả kỳ thú về thiên nhiên, đất nước, con người Thụy Điển có thể giúp bao nhiêu trái tim mệt mỏi, thổn thức yêu thương trở lại

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x