[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Chú lợn biết bay – Câu chuyện nhỏ, cảm hứng thật to!

Có những câu chuyện tuy đơn giản, nhẹ nhàng song lại chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh đầy ý nghĩa, cuốn sách Chú lợn biết bay chính là một trong số đó. Ngay từ tựa đề, người đọc để có thể phần nào đoán được nội dung của quyển sách. Kể câu chuyện về một chú lợn có tên Ụ Đất, bằng những tình tiết thú vị, đáng yêu, tác phẩm mang đến những bài học về lòng dũng cảm và ước mơ, về sự khác biệt và nỗ lực, về sự thấu hiểu và tình yêu. Để rồi từ đó, sách truyền cảm hứng cho độc giả, giúp chúng ta nhận ra rằng mỗi người đều có một đôi cánh của ước mơ, dẫu gặp khó khăn gì, vẫn cần bay lên trên bầu trời xanh thẳm.Cuốn sách không chỉ dành cho những em thiếu nhi mà còn dành cho những ai đang tha thiết tìm kiếm, thực hiện giấc mơ đời mình.

Cuộc sống của chúng ta, là những chuỗi giấc mơ được thực hiện, hoặc tan tành thành mây khói. Một giấc mơ không chỉ cần có kế hoạch rõ ràng, không chỉ viết bằng trí tưởng tượng và nuôi dưỡng bằng những khát khao mãnh liệt nhưng còn cần rất nhiều sự can đảm, kiên trì nỗ lực. Khác biệt chính là ở sự bền bỉ của mỗi người, trên chuyến hành trình của đời mình. Câu chuyện về một chú lợn có tên Ụ Đất trong cuốn sách Chú lợn biết bay sẽ truyền cho bạn cảm hứng đó.

Cuốn sách Chú lợn biết bay là một trong những tác phẩm viết cho thiếu nhi khá nổi tiếng ở Thái Lan. Chuyện kể về Ụ Đất, một chú lợn khác biệt từ ngoại hình đến tính cách so với đồng loại của chú. Ụ Đất sinh ra với một túm lông nhỏ trông như đôi cánh trên lưng. Điều này khiến chú luôn tin rằng một ngày nào đó mình sẽ bay được, và chú cũng mong muốn điều đó.

Cuốn sách Chú lợn biết bay – Câu chuyện nhỏ, cảm hứng thật to!

Khi những chú lợn khác cứ liên tục chế giễu, châm chọc nhưng Ụ Đất vẫn quyết tâm tập luyện mỗi ngày. Rồi khi chúng chuyển sang chửi rủa, cấu xé Ụ Đất mà chú vẫn không từ bỏ khát khao là được bay. Đến bác lợn già nhất đàn tuyên bố nếu Ụ Đất vẫn giữ ý định điên khùng của mình thì chú sẽ bị đuổi ra khỏi làng. Chú lợn chỉ còn mẹ bên cạnh, thấu hiểu và yêu thương.

Chú nhận ra rằng “điều kỳ diệu nhất đó là cảm giác tự hào khi mình cố gắng và quyết tâm đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình”.

Với giọng văn nhẹ nhàng, giản dị nhưng ẩn sau những câu chữ là triết lý nhân sinh, bài học về lòng dũng cảm và ước mơ. Về sự khác biệt và nỗ lực, về tình yêu và sự thấu hiểu… Và trên hết, người đọc học được cách tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của chính bản thân mình. Mỗi người sinh ra không ai giống ai cả , đừng vì sự khác biệt đó mà cảm thấy tự ti hay thua thiệt với người khác. Hãy tin rằng đó là một món quà của tạo hóa, để bạn có thể thực hiện những điều mà người khác không làm được.

Con đường đi đến giấc mơ không phải lúc nào cũng là màu hồng và dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều thời gian và sự vất vả xứng đáng, nhưng cảm xúc của thành công và việc vượt qua được chính mình lại cuốn hút và thật sự đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Về tác giả, Ong-art Chaicharncheep sinh năm 1973 tại Bangkok, Thái Lan. Ong-art Chaicharncheep từng học chuyên ngành thiết kế nhưng sau thời gian làm nhiều việc khác nhau như thiết kế quảng cáo, báo chí, vẽ tranh biếm họa, giáo viên dạy nghệ thuật cho trẻ em thì chuyển sang viết lách và làm giảng viên đại học. Những tác phẩm của Ong-art Chaicharncheep đa số viết cho trẻ em với những thông điệp ý nghĩa và đầy tính nhân văn sâu sắc.

Có thể nói, đây là tác phẩm nhẹ nhàng, đầy triết lý nhân sinh, là bài học về lòng dũng cảm, ước mơ, nỗ lực, tình yêu, sự thấu hiểu… Đó là những điều thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm cho độc giả, đặc biệt là các em nhỏ để biết rằng không có điều gì có thể ngăn cản được ước mơ của mỗi người.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x