[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ – Tìm lại kí ức lãng quên ngày nào

Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ sẽ giúp bạn lưu giữ từng giấc mơ mùa hè, để kỷ niệm trôi qua mãi không bao giờ bị lãng quên. Mười tám câu chuyện trong cuốn sách này là mười tám cuộc hành trình trở về mùa nhớ đầy cảm xúc của những cây bút trẻ tài năng và triển vọng.

Ai đó cũng sẽ tìm thấy trong câu chuyện, hình ảnh của bản thân mình từng bị lãng quên ngày nào.

Mùa hè có lẽ là mùa ghi dấu lại nhiều kỷ niệm nhất. Là quãng thời gian nghỉ hè tươi đẹp, là lúc tạm biệt hay chia tay bạn bè và mái trường. Là khi người ta chuẩn bị cho mình một sự khởi đầu mới mẻ đang chờ phía trước.

Bản thân mỗi người, cũng có những mùa hè để nhớ. Nơi ấy có cơn mưa rào hay những buổi nắng chói chang, có tiếng cười giòn tan hay những giọt nước mắt ấm ức. Có một trăm điều chưa bao giờ dám nói và một ngàn nhịp tim đập thình thịch khi lén nhìn sang cậu bạn mình vẫn thích thầm.

Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ – Tìm lại kí ức

Mùa hè là mùa của những cuộc hội ngộ và chia tay, có những người đã ra đi và chẳng bao giờ trở lại. Và cũng có những người cùng bên nhau suốt cả chặng đường dài. Cuối cùng những điều này chỉ còn tồn tại trong hồi ức mà thôi.

Lấy chủ đề về những mùa khiến người ta nhớ nhung, Blog G đã mang tới cuốn sách thú vị gửi tặng tuổi trẻ của mỗi người trong chúng ta. Đó là 18 câu chuyện trong cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ. Những câu chuyện lưu giữ từng giấc mơ mùa hè, để kỷ niệm trôi qua mà không bị lãng quên.

Từng câu chuyện còn là những cuộc hành trình trở về mùa nhớ đầy cảm xúc của những cây bút trẻ tài năng và triển vọng. Không những thế, con số 18 cũng tượng trưng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp mà trong chúng ta cũng đã, đang hoặc sẽ trải qua.

Đọc từng câu chuyện, nhẹ nhàng có, day dứt có nhưng mỗi người đều sẽ tìm được góc kỉ niệm thuộc về mình. Tựa như nhìn lại dưới một góc nhìn khác, vừa mỉm cười nhẹ nhàng và cũng để những ký ức ấy dịu dàng ngủ yên.

Vì dù sao ta đã sống qua mỗi mùa hè khác biệt nhất, là duy nhất mà chẳng bao giờ lặp lại. Bởi lẽ đó nên mới trân trọng, mới yêu thương và nắm chặt hơn những gì có được ở hiện tại.

Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ là món quà trân quý nhất dành tặng cho mỗi người. Chúng ta thương và nhớ khi một mùa hè nữa lại chuẩn bị trôi qua. Và xin hãy ghi nhớ rằng, đây là giấc mơ mùa hè rực rỡ mà trong cuộc đời này chúng ta đều chỉ có một lần được mơ.

Hãy vĩnh viễn trân trọng mặc dù nó chẳng thể quay về. Những ngày thanh xuân đẹp đẽ ấy, dù vui hay buồn, dù nôn nao hay nuối tiếc, thì tất cả đều đáng nhớ, đều khó quên và không thể nào quên được.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x