[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cốt cách phụ nữ – Điều mà những người phụ nữ hiện đại cần có

Cốt cách phụ nữ – Điều mà những người phụ nữ hiện đại cần có

Cốt cách phụ nữ là cuốn sách mới nhất của tác giả Huyền Trang Bất Hối. Cô là một cây viết rất mới trong làng văn trẻ hiện nay và các tác phẩm của cô đã rất quen thuộc với cộng đồng mạng xã hội. Từng câu chữ trong cuốn sách Cốt cách phụ nữ này như chạm tới những tâm tư của người đọc, giúp cho những người phụ nữ có thể thấu hiểu được chính bản thân của mình. Đối với độc giả là nam giới thì cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn hiểu được nhiều hơn về người phụ nữ ở bên cạnh của cuộc đời mình.

“Tôi, bạn hay một ai khác, đều sẽ có những bí mật cho riêng mình, những nỗi đau tận cùng và những điều vô cùng bất lực. Chỉ có hơn nhau ở chỗ, ai là người giấu kỹ hơn ai và ai sẽ che giấu giỏi hơn thôi…”

Viết cuốn sách Cốt cách phụ nữ này, nữ tác giả Huyền Trang Bất Hối muốn đặc biệt dành tặng cho những cô gái đang phải chịu tổn thương cho mình. Giúp cho các bạn có thêm những động lực, mạnh mẽ hơn để có thể bước qua những niềm đau ấy. Hay ai đã từng đi qua những tổn thương đó, thông qua những câu chuyện nhỏ ấy để nhìn lại những nỗi đau mà mình đã từng can đảm đi qua.

Bên cạnh đó, tác giả đã đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho các cô gái, dù cho bất kể trường hợp nào xảy ra đi chăng nữa mình cũng phải thật là xinh đẹp và thật lộng lẫy. Bởi vì ngay đến chính bản thân mình còn không yêu thương được thì ai có thể yêu thương được mình.

Cốt cách phụ nữ – Điều mà những người phụ nữ hiện đại cần có

Tác giả Huyền Trang Bất Hối đã lấy hình ảnh từ những cô gái Pháp để minh chứng cho những điều đó trong cuốn sách Cốt cách phụ nữ. Dù họ chỉ ra đường để mua một ổ bánh mì cho mình nhưng nhất định họ phải tô son, diện một bộ cánh thật đẹp và nở một nụ cười thật tươi với mọi người xung quanh mình.

Sinh ra là một phái đẹp thì đừng vì những sự mệt mỏi, nỗi đau khổ ở trong lòng mà đối xử tồi tệ với chính bản thân mình. Cũng đừng có ngủ quên ở trên quá khứ, mãi suy nghĩ đến nỗi đau đớn của người khác và để rồi quên mất rằng bản thân mình cũng không cần phải chịu điều ấy.

“Phụ nữ, khi yêu và sống đừng quá đặt nặng một vấn đề nào đó, đừng quá để tâm tất cả mọi chuyện. Càng để tâm nhiều lòng lại càng thêm nhiều phiền muộn, càng chú ý sẽ càng khiến cho bản thân trở nên một cách hèn mọn.

Mọi sự đều là tự nhiên nên đến, cưỡng cầu chỉ là vô ích. Phụ nữ có thể yêu cũng được và buông cũng được nhưng hãy nên giữ cho lòng mình an tĩnh hơn, dù cho có sóng gió hay bão táp đến đâu đi chăng nữa cũng phải tuyệt đối đừng bao giờ ngả nghiêng. Dù cho người thật lòng hay là dối trá, hãy coi nó như mọi sự tùy duyên, như thế nào cũng được. Điều quan trọng nhất là  dù đang rơi lệ nhưng cũng vẫn phải mỉm cười thật tươi, bởi vì với người không yêu thương ta, đừng để họ nhìn thấy ta khóc”.

Qua cuốn sách Cốt cách phụ nữ  tác giả muốn nhắn nhủ với những người con gái ở hiện đại rằng đừng nên dựa dẫm vào đàn ông quá nhiều, bởi không ai có thể chắc chắn sẽ ở bên ai mãi một đời. Và khi yêu, người đàn ông luôn thề thốt những câu hẹn ước nhưng đối với họ lời nói không đồng nghĩa cùng với việc làm.

Việc hứa chỉ là một chiêu trò để cánh mày râu có thể tạo niềm vui cho đối phương ngay những khoảnh khắc ấy và thời gian dần dần trôi qua thì tất cả mọi thứ cũng chỉ là vô nghĩa. Đôi khi tình yêu không thể nói trước được một điều gì cả, vì vậy các cô gái nên hãy yêu ít thôi để còn thời gian có thể yêu lấy chính bản thân của mình.

Khác với các câu chuyện ngôn tình khác, đến với cuốn sách Cốt cách phụ nữ, bạn không tìm thấy được một màu hồng mà điều bạn tìm thấy ở đây có lẽ là một sự thật, những nỗi đau đớn, những mặt trái của phía sau hạnh phúc. Điều mà bản thân chúng ta luôn luôn muốn phủ nhận nhưng không muốn chấp nhận một chút nào.

Giọng văn có một chút mềm yếu, pha thêm một chút đắng cay nhưng chính những điều đó đã khiến cho các bạn độc giả cảm thấy được một sự quật cường và mạnh mẽ của người con gái. Họ không bao giờ chịu khuất phục trước số phận của mình mà luôn đứng dậy vững chắc sau bao nhiêu giông bão.

Khép cuốn sách Cốt cách phụ nữ lại, không ít người sẽ rơi lệ nhưng trong tâm trí với những suy nghĩ ngổn ngang đều được sắp xếp một cách gọn gàng và chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được một bến vô cùng bình yên khi đọc hết cuốn sách Cốt cách phụ nữ của tác giả Huyền Trang Bất Hối này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x