[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cậu bé bọ cánh cứng – Một chỉ dẫn tuyệt diệu về thế giới côn trùng

Cậu bé bọ cánh cứng hẳn sẽ là một cuốn sách vô cùng thú vị rất thích hợp dành tặng cho thiếu nhi, bồi dưỡng ở các em một niềm đam mê với ngành côn trùng học cũng như đem đến một thông điệp đầy tính nhân văn về cách ứng xử của chúng ta trước những loài sinh vật nhỏ bé nhưng lại mang một tầm quan trọng bậc nhất với địa cầu này.

Cậu bé bọ cánh cứng – Một chỉ dẫn tuyệt diệu về thế giới côn trùng

Bạn có biết rằng nếu như con người tuyệt chủng, Trái đất vẫn có thể phát triển, nhưng nếu như bọ cánh cứng tuyệt chủng, Trái đất sẽ bị hoàn toàn diệt vong hay không?

Đó không phải là một điểm tuyệt vời duy nhất ở loài bọ cánh cứng. Darkus – một cậu bé 13 tuổi sẽ kể cho các bạn độc giả một câu chuyện khác không kém phần lý thú và hấp dẫn về chúng trong Cậu bé bọ cánh cứng.

Khi tiến sĩ Bartholomew Cuttle bị mất tích một cách đầy bí ẩn và cậu bé Darkus đã trở thành trẻ mồ côi thêm một lần nữa, cậu đã quyết định sẽ tự bản thân mình khám phá vụ mất tích của cha mình cùng với Bertolt, Virginia – hai người bạn hết sức kỳ quặc trong ngôi trường mới, và Baxter – một chú bọ hung rất khổng lồ – người bạn sáu chân còn kỳ quặc hơn rất nhiều.

Từ những chỉ dẫn rất khó tin của Baxter, lũ trẻ đã dần dần tìm ra các manh mối vô cùng quan trọng trong vụ án, cũng như phát hiện ra một ngọn núi rất khổng lồ xây lên từ cốc – “đại bản doanh” của một đội quân bọ cánh cứng với số lượng và kích thước cực lớn mạnh.

Ngạc nhiên và bất ngờ hơn nữa, chúng đều cư xử rất tử tế và là những con bọ thông minh một cách tuyệt đỉnh, dường như hiểu được tất cả lời nói của con người.

Cậu bé bọ cánh cứng – Một chỉ dẫn tuyệt diệu về thế giới côn trùng

Sự xuất hiện của kẻ thù chung có tên là Lucretia Cutter – một người phụ nữ có sở thích hết sức ghê rợn: biến bọ cánh cứng thành những món đồ trang sức, đã khiến cho lũ trẻ và lũ bọ cánh cứng liên thủ lại với nhau để cùng hành động.

Vậy bí mật nào ẩn sau vụ mất tích đầy bí ẩn của tiến sĩ Cuttle? Nhờ đâu mà lũ bọ cánh cứng lại có một trí thông minh tuyệt đỉnh đến như thế? Chìa khóa sẽ giải đáp bí mật sẽ nằm sẵn ở phía cuối chuyến phiêu lưu của lũ trẻ, chắc chắn hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn độc giả những niềm vui và nhiều tình tiết bất ngờ trong cuốn sách Cậu bé bọ cánh cứng này.

Cuốn sách Cậu bé bọ cánh cứng đơn thuần là một câu chuyện phiêu lưu hay chăng? Không hẳn là như vậy! Tác phẩm còn mở ra một thế giới đầy lý thú và tràn ngập những sắc màu tuyệt đẹp của những loài bọ cánh cứng: từ những con bọ kẹp kìm, bọ hung tê giác, con bọ đá quý, bọ hươu cao cổ, đom đóm, những con bọ Goliath, bọ sừng dài châu Á cho đến những con mọt gỗ, mọt Atropot, bọ xít lửa, bọ vỏ cây và những con bọ hổ… và một phần nhỏ kiến thức về thế giới côn trùng học được tổng kết ở cuối sách.

“M.G.Leonard đã kết hợp một cách hoàn hảo những khả năng có thực của các loài côn trùng với một câu chuyện thám hiểm cực hấp dẫn và đầy sáng tạo trong cuốn sách Cậu bé bọ cánh cứng khiến cho bạn ngồi thể không yên ở trên ghế.” – Giáo sư Sarah Beynon, nhà côn trùng học và nhà sáng lập của dự án Trại côn trùng đã bình luận.

Tác giả M. G. Leonard đã tốt nghiệp được loại giỏi ngành Văn học Anh và tiếp tục học lên thạc sĩ ngành nghiên cứu về Shakespeare ở tại trường  Đại học Kings College. Bên cạnh đó, cô cũng đã từng đảm nhiệm vị trí nhà sản xuất cấp cao của Nhà hát quốc gia Anh, Nhà hát Hoàng gia Anh và Nhà hát Shakespeare.

Cuốn sách Cậu bé bọ cánh cứng là tác phẩm đầu tay của cô và cũng chính là tập đầu tiên trong bộ ba tập sách về cậu bé Darkus. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng khác nhau và bán được hàng triệu bản ở trên toàn cầu.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x