[ CẢM NHẬN SÁCH ] Cảm ơn con đã chọn bố mẹ – Tại sao con lại chọn đến bên bố mẹ?

Cảm ơn con đã chọn bố mẹ – Tại sao con lại chọn đến bên bố mẹ?

Cảm ơn con đã chọn bố mẹ của tác giả Akira Ikegawa là cuốn sách được ví như một sợi dây liên kết giữa bố mẹ và con cái. Bên cạnh đó, tác giả cũng lý giải được vì sao bé đã được sinh ra và mang đến những món quà gì cho cuộc đời của chúng ta.

Trong quá trình mang thai sẽ khiến cho cơ thể của người mẹ có những sự biến đổi cả về thể chất lẫn cả tinh thần. Chắc chắn, sẽ không ít các bà mẹ luôn nâng niu, trân trọng và lưu giữ tất cả những ký ức khi được mang thai, sinh con, cũng như cái khoảnh khắc hạnh phúc lần đầu tiên được ôm con của mình vào lòng.

Đó chính là về người mẹ, vậy còn các em bé thì sao? Nếu như ta nói rằng những em bé khi còn nằm trong bụng của mẹ cũng có thể có những ký ức về thời gian và thời điểm được sinh ra thì các bà mẹ sẽ suy nghĩ như thế nào?

Và tác giả Akira Ikegawa đã cho ra đời cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ để giúp cho các bậc phụ huynh và con cái có thể thấu hiểu nhau hơn. Cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn đọc những góc nhìn mới mẻ, đầy lý thú và hoàn toàn khác biệt hơn về hành trình vô cùng thiêng liêng này.

Cảm ơn con đã chọn bố mẹ đã đem đến cho các bà mẹ những kinh nghiệm hữu ích để chăm con bắt đầu từ lúc con yêu vừa mới hình thành trong bụng mẹ cho đến khi chúng được lớn khôn. Thông qua những câu chuyện trong cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ vô cùng thực tế và rất cụ thể chi tiết về những đứa trẻ sẽ cảm nhận được như thế nào khi đang ở trong bụng mẹ, trải qua được thời khắc khi chào đời, lần đầu tiên gặp mẹ hay đón nhận được sự dạy dỗ từ cha mẹ của chúng.

Cảm ơn con đã chọn bố mẹ – Tại sao con lại chọn đến bên bố mẹ?

Khi người mẹ hỏi rằng: “Vì sao lúc ở trong bụng của mẹ, tại sao con không đạp nhiều vậy?”, bé sẽ trả lời rằng: “Vì mẹ bảo là ‘Đau’, con thấy thương mẹ, con sợ mẹ đau nên con sẽ không đạp nữa đấy ạ”.

Qua những câu chuyện giữa người mẹ và đứa con ấy, người đọc sẽ có một cái nhìn, cảm nhận khác hơn về việc khi mang thai, sinh con và nuôi nấng như thế nào. Bên cạnh đó, cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ sẽ giúp cho người đọc có thể xóa bỏ được lối suy nghĩ rằng con còn nhỏ sẽ không biết gì.

Tác giả Akira Ikegawa mong muốn rằng các bậc cha mẹ hãy luôn luôn lắng nghe bé và giao tiếp với bé nhiều hơn nữa  để có thể hiểu em bé đang cần gì. Chỉ như vậy thì việc chăm sóc và dạy dỗ con sẽ vơi đi ít nhiều khó khăn, vất vả hơn.

Khi cầm trên tay cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ này, có thể bạn đã qua các giai đoạn mang thai nên không kịp áp dụng được những bí quyết thai giáo này. Nhưng sẽ không sao hết, chúng ta vẫn có thể học ở đó được rất nhiều điều bổ ích.

Bởi cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ vốn dĩ là một tác phẩm không đi theo một lề thói thông thường hay là đưa ra những chuẩn mực, quy cách trong việc giáo dục và nuôi dạy con trẻ.

Tác giả Akira Ikegawa đã nhấn mạnh trong cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ rằng sẽ không có một quy chuẩn chung nào cho tất cả mọi đứa trẻ cũng như mọi bà mẹ. Nếu như muốn có những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình, bạn không cần phải gượng ép bản thân mình, chỉ cần dành nhiều thời gian và vui vẻ trò chuyện cùng với con, việc yêu thương con của bạn sẽ chẳng bao giờ là muộn màng cả.

Nhiều bậc phụ huynh thường luôn kỳ vọng ở con của mình, mong muốn con phải như thế này và phải như thế kia nhưng vì chính điều đó vô tình lại làm cản trở sự phát triển của con trẻ. Trên thực tế, năng lực của các bé vượt xa hơn những gì chúng ta nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, do các bé bị chi phối bởi quá nhiều định kiến nên ta không thể nào nhận ra được những điều đó.

Bạn đừng nghĩ rằng yêu thương và luôn bao bọc cho con sẽ khiến các bé mang trong mình những tâm lý ỷ lại, phụ thuộc. Một khi đã yêu thương con đúng cách, biết kết nối cùng với con thì bé sẽ càng tự lập hơn rất nhiều. Bởi con biết được rằng cho dù có đi đâu hay làm bất cứ điều gì đi chăng nữa, khi cảm thấy mệt mỏi chán nản thì vẫn luôn luôn có vòng tay của bố mẹ giang rộng chờ đón.

Đặc biệt là ta không nên tạo áp lực quá nhiều, yêu cầu hay so sánh con mình với những bạn cùng trang lứa, hãy để trẻ lớn lên một cách vô tư, hồn nhiên và tự tin phát huy hết năng lực của bản thân mình.

Vốn dĩ các bé đã phải chịu rất nhiều đau đớn và khó nhọc để có thể đến với thế giới đầy phức tạp này chỉ để được gặp bố mẹ. Điều đó chứng tỏ rằng bé rất yêu bố mẹ mình nên đã chọn bố mẹ để được sinh ra.

Vì vậy qua cuốn sách đừng Cảm ơn con đã chọn bố mẹ này chúng ta đừng áp đặt những điều mà chúng ta muốn lên trẻ, bố mẹ hãy chào đón bé bằng vòng tay tràn ngập yêu thương và hạnh phúc, hãy tạo thật nhiều điều kiện để trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x