[ CẢM NHẬN SÁCH ] Buồng khử – nơi tất cả các giới hạn được thử thách

Buồng khử là cuốn thứ 10 trong series tiểu thuyết trinh thám hết sức ly kỳ khắc họa nhân vật Lincoln Rhyme – một nhà khoa học hình sự vô cùng xuất sắc cùng với nữ cộng sự Amelia Sachs.

Buồng khử – nơi tất cả các giới hạn được thử thách

Lần này, bộ đôi nổi tiếng Lincoln Rhyme và Amelia Sachs đã được mời tham gia một vụ án vô tiền khoáng hậu – chống lại một cơ quan của chính phủ trong cuốn sách Buồng khử. Phó công tố viên Nance Laurel cần những bằng chứng hết sức vững vàng để có thể truy tố Trưởng Cục Tình báo và Chỉ huy Quốc gia – tội về điều chỉnh số liệu tình báo để có thể kết tội nhà hoạt động xã hội Robert Moreno là một kẻ khủng bố và ra lệnh sẽ ám sát anh ta.

Trong khi Amelia Sachs đã lần theo những dấu vết của nạn nhân tại Manhattan, thì Rhyme lại buộc phải xoay xở với hiện trường tại Bahamas để có thể truy tìm “viên đạn triệu đô”.

Khi các tình tiết của vụ án đã được bắt đầu hé mở dần, cặp đôi này đã phát hiện ra tất cả mọi chuyện không hề đơn giản như vẻ bề ngoài và có vô số những thách thức đã được đặt ra để thử thách khả năng của bản thân họ. Liệu rằng hai nhân vật Rhyme và Sachs có thể phá vỡ được các giới hạn của bản thân để xúc tiến vụ án này trong cuốn sách Buồng khử hay không?

Hiện trường của vụ án cùng các với chứng cứ pháp lý được nằm ở tận Bahamas, nơi cách xa chiếc xe lăn của Rhyme cả ngàn dặm cây số và cảnh sát Bahamas cũng không sẵn lòng chia sẻ những thông tin của họ được.

Không có một chút chứng cứ nào được thu thập, không chứng cứ nào được phân tích rõ ràng, không chứng cứ nào được chuyển thành những suy luận, vụ án của Lincoln Rhyme sẽ chỉ toàn các cuộc phỏng đoán và đồn thổi mà thôi. Rhyme sẽ phải tìm mọi cách để có thể vượt qua khuyết tật của bản thân và cố gắng rời khỏi căn phòng nghiên cứu cố hữu này.

Buồng khử – nơi tất cả các giới hạn được thử thách

Chạy đua cùng với thời gian. Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua mà nhân vật Lincoln Rhyme trong cuốn sách Buồng khử vẫn chưa thể nào tiếp cận được với hiện trường của vụ án, các manh mối càng ngày càng giảm giá trị vì đã bị phân rã, bị nhiễm bẩn hay đã bị đánh cắp. Và đội của Rhyme cũng biết được rằng đã có thêm một chỉ lệnh ám sát nữa được đưa ra, nhằm để thanh lý mục tiêu tiếp theo ở trong vòng chưa tới một tuần.

Đối đầu với tên sát nhân đầy máu lạnh. Có kẻ đã sẵn sàng dọn sạch tất cả để có thể che giấu tội ác – tất cả những bằng chứng, nhân chứng và ngay cả điều tra viên. Hắn đã lén lút bí mật bám theo họ, thậm chí là còn đi trước họ một bước trong suốt toàn bộ cuộc điều tra này.

Trong trận đấu trí hết sức rợn người giữa Lincoln với tên sát nhân đầy gian xảo, chiến thắng chỉ thuộc về ai thực sự thông minh và liều lĩnh hơn. Và một lần nữa, tác giả Jeffery Deaver lại viết nên một tác phẩm trinh thám Buồng khử rất gay cấn khiến cho các bạn độc giả phải suy đoán và luôn há hốc miệng.

Ông đã được mệnh danh là một ảo thuật gia bậc thầy trong việc biến hóa từng câu chữ, điều khiển những câu chuyện, người đọc không tài nào có thể đoán trước được chuyện gì sẽ sắp xảy ra. Vô số nút thắt và mở từ đầu đến cuối truyện Buồng khử làm cho các bạn độc giả phải vò đầu bứt tai và muốn đọc nhiều hơn nữa tác phẩm của tác giả Jeffery Deaver.

Jeffery Deaver đã được vinh danh là một trong những cây viết trinh thám rất ăn khách nhất thế giới. Ông là tác giả của 22 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng được Thời báo New York xếp vào hàng sách được bán chạy nhất và ông cũng chính là người tạo ra thám tử Lincoln Rhyme hết sức lừng danh, nhà khoa học hình sự bị liệt tứ chi.

Sách Buồng khử của tác giả Deaver đã được xuất bản tại 150 quốc gia khác nhau và được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ. Ông cũng đã đạt được nhiều giải thưởng rất cao quý cho các tác phẩm vô cùng xuất sắc của mình.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x