[ CẢM NHẬN SÁCH ] Bí mật của nước – Khám phá những xúc cảm trong tâm hồn

Bí mật của nước – Khám phá những xúc cảm trong tâm hồn

Bí mật của nước của tác giả Masaru Emoto là một cuộc phiêu lưu khám phá ra những tinh thể nước và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những cảm xúc đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan bộn bề thường ngày. Mở đầu của cuốn sách, tác giả đã nói về sự cộng hưởng và những tần số hạnh phúc để cấu thành các tinh thể nước, qua đó gắn với sự hình thành nên các cảm xúc tiêu cực hay tích cực trong mỗi người.

Cuộc sống trên trái đất này đều bắt nguồn từ trong nước. Tất cả mọi sự sống đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn của nước. Nước có ảnh hưởng rất lớn quyết định đến khí hậu và đó cũng là nguyên nhân tạo ra thời tiết. Không những vậy, nước còn là thành phần vô cùng quan trọng của các tế bào sinh học và cũng là môi trường cho các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp.

Nước đã biến trái đất của chúng ta trở thành một hành tinh xanh, nơi mà sự sống sinh sôi và hiện hữu. Và hơn thế nữa nước cũng là một thành phần không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi con người chúng ta. Nhưng rất ít người có thể biết được những tác dụng, vai trò của nước đã, đang và sẽ mang lại cho con người.

Bí mật của nước – Khám phá những xúc cảm trong tâm hồn

Vì những sở thích, công việc hay các mối quan hệ xã hội đã vô tình chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người chúng ta. Chính vì lẽ đó, dường như ta vô tình hay cố ý quên đi cách cảm nhận, trân trọng về những thứ vô cùng bình dị xung quanh chúng ta, đó là một món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

“Cuộc tìm kiếm bản ngã chính là cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi hẻo lánh nhưng bạn cũng có thể chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay của mình mà thôi.

Bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ với một chút nỗ lực của mình. Cuộc đời của bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy khi bạn thành thật với chính bản thân mình và tìm kiếm điều mà bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện”. 

Tác giả Masaru Emoto đã đặt nước vào những góc độ khác nhau để làm nổi bật những phép thử, liên tưởng và so sánh với cuộc sống muôn màu của con người bằng sự tinh tế của mình. Qua mỗi trang sách của cuốn sách Bí mật của nước chúng ta lại như được bừng tỉnh và đã tìm lại được những cảm xúc ngủ quên bấy lâu nay.

Các bạn độc giả sẽ nhận ra rằng nước thật sự rất đặc biệt và lạ lùng khi đọc xong cuốn sách Bí mật của nước. Nước được đến từ một nơi xa xôi ngoài vũ trụ đến với trái đất, tạo nên một chu trình của nước và đem lại sự sống cho trái đất này. Tuy nhiên, con người chúng ta đã tự cho mình quyền tự do tác động đến thiên nhiên mà không hề nghĩ đến những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta đang phải sống chung với môi trường vô cùng bị ô nhiễm.

Cuốn sách Bí mật của nước đã làm thay đổi một thế giới quan và khiến cho chúng ta trân trọng nước hơn. Không những vậy, tác giả Masaru Emoto còn giúp cho các bạn độc giả có câu trả lời về cách dần dần thay đổi thế giới và trở nên đặc biệt hạnh phúc hơn rất nhiều.

Bí mật của nước là một cuốn sách hé mở ra một thế giới khác của nước. Và nước cũng có tâm linh? Bởi vì hình thái của nước sẽ thay đổi nếu như chúng ta thật tâm cầu nguyện. Dường như nước giống như một cái gì đó rất thiêng liêng và đáng để trân trọng.

Tác giả Masaru Emoto của cuốn sách Bí mật của nước đã viết rằng: “Nước có một đời sống vô cùng bí ẩn. Nó chỉ cho chúng ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc thực sự. Nó đã tiết lộ ra ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta một con đường mà nhân loại đã từng đi qua để trả lời vô số câu hỏi mà chúng ta đã hằng trăn trở”.

 

4 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x