[ CẢM NHẬN SÁCH ] Bầu trời tình yêu – Tình yêu như một dòng sông chảy mãi không ngừng

Cuốn sách Bầu trời tình yêu xuất hiện lần đầu tiên ở trên mạng điện thoại di động tại nước Nhật Bản với 25 triệu người theo dõi, xuất bản thành tiểu thuyết và bán ra được xấp xỉ 2 triệu bản.

Bầu trời tình yêu – Tình yêu như một dòng sông chảy mãi không ngừng

Bầu trời tình yêu bao gồm 2 tập truyện, kể về tình yêu đầy những biến động giữa cô nữ sinh Mika và cậu bạn trai cùng trường Hiro. Đó là một câu chuyện không yên bình nhưng rất trọn vẹn, bởi nó đã chứa đựng tất cả những cung bậc cảm xúc đầy mãnh liệt của tình yêu: từ ngọt ngào, ấm áp cho đến giận hờn, cay đắng và những tuyệt vọng.

Tất cả những thăng trầm ấy đã đủ khiến cho mỗi người hoài niệm cả cuộc đời của mình, đủ để cho Mika không nguôi nhung nhớ, đủ để Hiro đem theo khi từ giã cuộc đời này.

Theo đúng màu sắc của nền văn học lãng mạn Nhật, tác phẩm Bầu trời tình yêu đã gợi ra những cảm giác bình yên đến lạ lùng cho người đọc qua cách mà họ đã  yêu thương nhau. Những cái ôm ấm áp của Hiro, ánh nhìn vô cùng dịu dàng và rất dễ chịu của Mika đều là những hình ảnh đẹp đẽ nhất và đầy day dứt.

Trong đó, “dòng sông” và “bầu trời” là hai hình ảnh biểu trưng xuyên suốt hoàn toàn cả cuốn truyện. “Hiro như là một dòng sông, tình yêu đầu đời của Mika cũng giống y hệt một dòng sông.

Cứ luôn chảy mãi không ngừng và Mika cũng như bị cuốn theo dòng sông mang tên Hiro ấy”. Chỉ có khi Hiro mất đi, Mika mới hiểu hết được toàn bộ ý nghĩa của bầu trời.

Đẹp là vậy, nhưng tác phẩm Bầu trời tình yêu cũng đã nhuốm màu buồn của một tình yêu đầy những tiếc nuối. Để có thể được ở bên cạnh nhau, cả Mika và Hiro đã phải trải qua thời gian dài để tự giày vò bản thân mình, tự giày vò với đối phương khi vẫn còn yêu nhau rất tha thiết và sâu đậm.

Bầu trời tình yêu – Tình yêu như một dòng sông chảy mãi không ngừng

Và khi tình yêu của họ đang ở giai đoạn “chín” nhất, Hiro đã ra đi mãi mãi, chỉ kịp tạm biệt Mika với một nụ cười tươi ở trên môi. Cho đến tận những năm tháng về sau, Mika vẫn dành tình yêu đẹp nhất của bản thân mình cho duy nhất Hiro. Đối với Mika, Hiro mãi mãi là bầu trời, mà bầu trời thì sẽ luôn luôn ở bên cạnh cô.

Tình yêu nào có xảy ra theo những gì chúng ta luôn mong đợi… Nhưng cũng chính vì thế mà chúng ta cứ mải miết đuổi theo. Nếu như xung quanh muôn trùng những biến cố khó khăn, liệu rằng ta sẽ vượt qua được bao nhiêu khó khăn đây?

Phía trước luôn luôn sẽ là kết cục không ngờ tới đang chờ đợi, như cách mà Hiro và Mika đã chia xa, nhưng dẫu như thế nào, sau tất cả, cuốn sách Bầu trời tình yêu này vẫn mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng ấm áp một cách lạ thường giống như một màu xanh trong vắt của bầu trời tình yêu…

Mika là một tác giả người Nhật chuyên viết tiểu thuyết ở trên mạng điện thoại di động. Sau thành công của tác phẩm đầu tay Bầu trời tình yêu đã được sáng tác dựa trên những kinh nghiệm của bản thân mình, với lượng bán ra đã đạt kỷ lục, Mika đã bước vào con đường trở thành một  tác giả viết tiểu thuyết và tiếp tục sáng tác ra các tác phẩm khác hay hơn nữa.

Ngay trong lần đầu tiên được xuất hiện trên mạng điện thoại di động, tác phẩm đã thu hút rất nhiều bạn độc giả theo dõi, tạo nên tiếng vang vô cùng lớn. Để tác phẩm có thể trở nên thật hơn, tác giả đã lấy bút danh của mình để đặt tên cho nhân vật nữ chính trong tác phẩm.

Bầu trời tình yêu đã được xuất bản thành sách giấy, sau đó cũng đã được phóng tác thành truyện tranh, đồng thời cũng đã được dựng làm thành 2 bản phim truyền hình và điện ảnh.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x