[ CẢM NHẬN SÁCH ] Ai đó đã khóc ngày hôm qua – Tâm sự của cô gái sống hết mình vì tình yêu

Ai đó đã khóc ngày hôm qua – Tâm sự của cô gái sống hết mình vì tình yêu

Ai đó đã khóc ngày hôm qua của tác giả Gào là một cuốn sách diễn tả những cảm xúc vô cùng chân thật và sâu sắc nhất của người con gái khi yêu.

Tác giả Gào có tên thật là Vũ Phương Thanh, một trong những nhà văn trẻ tuổi được các bạn độc giả yêu thích hiện nay. Cây bút nữ này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc là những tản văn, truyện ngắn nhưng lại khá là hợp gu của đa số những người trẻ hiện tại.

Cuốn sách tái bản Ai đó đã khóc ngày hôm qua được gộp chung của hai tác phẩm Mất anh bởi tất cả những thứ em cho và Yêu anh bằng tất cả những gì em có đã từng phát hành của nữ tác giả Gào.

Tác phẩm là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhặt mà người con gái đang yêu đã ghi chép lại hàng ngày. Đó như là những dòng nhật ký viết lại những nỗi lòng, cảm xúc của một cô gái muốn bày tỏ cho người mình yêu. Cô gái ấy đã yêu chàng trai rất nhiều và sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ nhưng đổi lại người yêu cô gái ấy lại luôn tỏ ra lạnh lùng và thờ ơ khi đã qua những phút giây nồng cháy.

Ai đó đã khóc ngày hôm qua – Tâm sự của cô gái sống hết mình vì tình yêu

Ai đó đã khóc ngày hôm qua của nữ tác giả Gào là cuốn sách đã diễn tả một cảm xúc vô cùng chân thật và sâu sắc nhất về tâm lý của người con gái ấy. Mặc dù yêu nhưng mà hận, vẫn cố gắng chấp nhận những đắng cay và nuốt nước mắt khi nhìn anh đang bên cạnh một người con gái khác. Thậm chí là cô còn nén chặt hết nỗi đau trong tim mình để có thể chúc phúc cho hai người.

Cuốn sách Ai đó đã khóc ngày hôm qua là những tiếng nói chia sẻ, những cung bậc cảm xúc của các cô gái đã và đang yêu. Trong chuyện tình yêu, người con gái mà yêu nhiều, mãnh liệt sâu đậm hơn thì sẽ thường yếu đuối và đau đớn hơn rất nhiều. Cho dù đó là một cô gái khôn ngoan, mạnh mẽ đến như thế nào hay đã từng trải rất nhiều thì khi yêu thật lòng một người nào đó họ sẽ chấp nhận hết tất cả cái sự “cho” và “mất” ấy .

“Có thể đối với một số người tình yêu sẽ không là gì cả. Nhưng đối với không ít kẻ thì tình yêu là tất cả những gì mà họ muốn có và sẵn sàng hy sinh chính bản thân của mình vì nó. Và chính tôi cũng là một trong số đó”.

Như hai mặt đối lập với nhau: hạnh phúc – khổ đau, yêu – mất, niềm vui – nỗi buồn, tình yêu trong mắt nữ tác giả Gào hiện lên với đầy đủ mọi sắc thái. Qua những mẩu truyện ngắn trong cuốn sách Ai đó đã khóc ngày hôm qua, tác giả đã vẽ nên một cuộc đời hiển hiện rõ ràng cụ thể cá tính, những sự lựa chọn và kể cả những nghịch lý không thể nào tránh khỏi khi yêu và khi đánh mất đi tình yêu.

Lời văn của tác giả Gào tuy chân thực, giản dị và những câu chuyện lại hết sức bình thường nhưng lại đem đến cho các bạn đọc rất nhiều những suy ngẫm về tình yêu. Không xa hoa, hào nhoáng và không mỹ miều, dẫu đó là nỗi buồn hay niềm vui thì cũng đều là rất thật.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x