[ CẢM NHẬN SÁCH ] 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida – Đánh thức tài năng của trẻ

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida – Đánh thức tài năng của trẻ

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida của tác giả Makoto Shichida đã đưa ra những nhận thức và cái nhìn đối với sự vật giúp cho các bậc làm cha làm mẹ có những phương pháp đúng đắn nuôi dạy trẻ cho phù hợp nhằm có thể phát triển não bộ cho bé ngay từ nhỏ.

Với bất kỳ mọi đứa trẻ nào, khi vừa mới sinh ra chúng đều có vô vàn những tài năng tiềm ẩn. Nhưng những tiềm năng đó có thể sẽ được khơi dậy hay lụi tắt phụ thuộc vào rất nhiều của sự tác động đúng lúc và đúng cách của chính các bậc cha mẹ của trẻ, đặc biệt là khoảng thời gian trước 2 tuổi của bé.

Giống như Albert Einstein đã từng nói rằng: “Mọi trẻ em khi sinh ra đều là một thiên tài, thế nhưng trong những giai đoạn vừa mới bắt đầu tìm hiểu và học hỏi, với những phương pháp giáo dục sai lầm có thể sẽ giết chết đi cái chất thiên tài đã có sẵn trong các bé”.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh để có những đứa trẻ thiên tài trong việc nuôi dạy chúng, tác giả Makoto Shichida đã vừa cho ra đời một tác phẩm có tựa đề là 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp cho sự phát triển não bộ cho trẻ nhỏ.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida đã chứa đựng rất nhiều những kiến giải hết sức rõ ràng chi tiết và cụ thể về những phương pháp Giáo dục sớm của Shichida. Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy con trẻ có thể nói rất thành công của người Nhật nhằm với mục đích phát triển tối ưu hết những tiềm năng của bé.

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida – Đánh thức tài năng của trẻ

Và đặc điểm của phương pháp Giáo dục sớm Shichida này là phát triển ở não phải, khai mở ra, nuôi dưỡng và kích thích những năng lực đa dạng phong phú của trẻ như là những khả năng tư tưởng tượng, tập trung, tư duy và nhận biết… Phương pháp này sẽ mang lại một hiệu quả cao nếu như áp dụng trong vòng 6 năm đầu đời của trẻ.

Cuốn sách đã mang đến cho các bạn đọc 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida hết sức đơn giản và dễ hiểu nhưng những kết quả mang lại sẽ không hề làm bạn thất vọng một chút nào. Những phương pháp này sẽ giúp cho các phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện cùng với các bé ngay tại nhà.

Mỗi bài tập cụ thể đều tập trung nhấn mạnh vào một tác động như là rèn luyện khả năng có thể cầm bút, khả năng xử lí thông tin và tập trung cao độ qua những trò chơi mê cung hay trò chơi số lượng để giúp cho các bé hình dung được về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát một cách trực quan… Các bài tập được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi khác nhau, mang lại một sự hấp dẫn giúp cho các bé hưởng ứng hơn, tham gia một cách tự nhiên hơn và đầy hứng thú.

Bên cạnh những phần lý thuyết, cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida sẽ có những tóm tắt lại các bài tập bằng hình vẽ ngộ nghĩnh. Mỗi bài tập khác nhau là một hình ảnh vô cùng sinh động, ngắn gọn, xúc tích giúp cho cha mẹ dễ ghi nhớ và hình dung ra nhiều hơn.

Dù cho cuộc sống trong xã hội hiện đại này khiến chúng ta bận rộn tới đâu đi chăng nữa, các bậc cha mẹ nên dành khoảng thời gian nhiều hơn để chơi và cùng thực hành với trẻ. Chắc chắn rằng đây sẽ là những giây phút trải nghiệm vô cùng vui vẻ và đáng nhớ nhất, giúp cho các thành viên trong gia đình có thể gắn kết nhau và gần gũi nhau hơn.

Trải dài hơn 200 trang sách trong cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida , ngoài hai chương chính cung cấp cho các bạn độc giả các phương pháp nuôi dạy để trẻ thành tài như thế nào, bên cạnh đó tác phẩm còn mang đến cho các bạn độc giả những bí kíp hữu ích trong suốt hành trình nuôi dạy con của mình như một sức mạnh của việc đọc sách, với 10 nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa các bậc cha mẹ và con cái, tại sao lại phải bắt đầu càng sớm càng tốt.

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida mang một đặc trưng riêng của việc dạy con trẻ ở phương Đông nhưng cũng có thể hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại khác của phương Tây sẽ giúp cho các mẹ không gặp vất vả hay khó khăn trong việc áp dụng nó.

Ngoài ra, không chỉ đem lại cho các bậc làm cha làm mẹ những phương pháp dạy con trẻ vô cùng hiệu quả, cuốn sách còn thể hiện được tình yêu thương và trách nhiệm của các bậc cha mẹ đối với con cái của mình.

Và đặc biệt hơn là tác giả Makoto Shichida qua cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida này mong muốn thức tỉnh những người làm cha làm mẹ cần phải biết tận dụng những năm tháng đầu đời của con trẻ, bởi vì đây là một khoảng thời gian tốt nhất để có thể định hình được cho trẻ. Và chắc chắn rằng tương lai rạng ngời của con trẻ sẽ bắt nguồn từ những bài học vô cùng nhỏ bé của ngày hôm nay.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x