[ CẢM NHẬN SÁCH ] 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có – Kỹ năng để quản lý chi tiêu

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có – Kỹ năng để quản lý chi tiêu

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có là một cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích của tác giả 2.1/2 Bạn Tốt sẽ giúp cho phái đẹp trở thành một người phụ nữ độc lập hoàn toàn về tài chính và sáng suốt hơn trong việc quản lý chi tiêu của mình.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng có rất nhiều cô gái trong xã hội hiện đại ngày nay luôn luôn có một suy nghĩ là ỷ lại kinh tế vào người đàn ông. Hay là sẵn sàng rơi vào nợ nần chỉ vì những món đồ hiệu đắt tiền.

Là một phái yếu, vậy phải làm như thế nào để có thể giữ được một đầu óc tỉnh táo, quản lý thật tốt mức chi tiêu của mình để luôn có một cuộc sống tươi vui hạnh phúc và không phải lụy vào đàn ông. Tất cả những câu trả lời này sẽ nằm trong cuốn sách có tựa đề là 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có của tác giả 2.1/2 Bạn Tốt.

Nhân vật chính trong cuốn sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có này được xem là những mẫu người phụ nữ điển hình nhất ở thời đại hiện nay. Xét về mọi mặt khía cạnh khác nhau, sở thích, nhu cầu chi tiêu đều là những điểm mà bất kỳ một cô gái nào cũng đã, đang và sẽ gặp phải trong cuộc sống này.

Lấy ví dụ từ chính câu chuyện của từng nhân vật trong cuốn sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có này, tác giả đã đi sâu vào phân tích và chỉ ra những sai lầm mà các chị em phụ nữ thường mắc phải trong việc chi tiêu của mình. Chỉ vì những ham muốn nhất thời hay từ những lời khen ngợi của người bán hàng hoặc suy nghĩ của bạn bè mà các cô gái đã sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để mua những thứ chưa thực sự hoặc thậm chí là không cần thiết.

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có – Kỹ năng để quản lý chi tiêu

Trong mỗi chúng ta, chắc chắn sẽ có người tủ quần áo vẫn còn nhiều bộ nguyên mác và giày dép có nhiều đôi còn chưa đi tới. Đó là bạn đang tiêu tốn hết mọi thứ cho hiện tại mà bỏ quên đi tương lai.

Một cuộc sống kim cương mà bạn đang có ở hiện nay chỉ là sự chi tiêu của kim cương, hơn nữa với sự chi tiêu phung phí ấy có thể tạo ra những món nợ tiền bạc khác nhau mà còn là món nợ của cuộc đời. Và đến cuối cùng, ngay cả những mức chi tiêu kim cương ấy cũng không thể nào khiến cho bạn cảm thấy được hạnh phúc và vui vẻ mà chỉ là một sự điên cuồng.

Bạn phải làm việc cả ngày lẫn đêm, tâm trạng luôn phải căng thẳng, thậm chí là có thể làm chậm lại mọi kế hoạch cuộc đời của bạn để đối phó với những khoản nợ ấy. Tất cả đều bị tuột mất bởi hai từ chi tiêu. Vậy làm sao để phụ nữ và đặc biệt hơn là những cô gái trẻ chi tiêu như thế nào có ích hơn?

Theo tác giả trong cuốn sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có, để có thể làm được điều đó chúng ta cần phải giữ cho đầu óc của mình luôn được tỉnh táo, lý trí phải mạnh mẽ để có thể từ bỏ những ham muốn chi tiêu đáng sợ ở trước mắt hay có thể tập thói quen ghi chép từng lần mở ví, từ đó sẽ hình thành khái niệm về giá cả và mức chi tiêu hợp lý của chính bản thân mình.

Chúng ta sẽ phải giật mình bởi số tiền ấy quá lớn khi bất chợt tính tổng những khoản chi tiêu tưởng chừng rất nhỏ nhặt mà bạn vô tình chi tiêu trong một năm. Nó có thể mua được những thứ mà bạn ngỡ rằng tưởng sẽ không bao giờ ta có cơ hội chạm tay tới nó.

Các tình huống chân thực, đầy tinh tế và sống động trong cuốn sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có đa phần hướng vào nữ giới ở văn phòng. Nội dung trong cuốn sách chủ yếu là xoay quanh về chuyện tiền nong, cách chi tiêu phù hợp và tự tích lũy vốn của mình.

Về hình thức, sách đã phân theo từng chương rất rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh đó các tình huống đã được minh họa bằng những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và sơ đồ giúp cho người đọc dễ dàng học, dễ dàng nhớ, dễ làm theo mà không cảm thấy khô khan, nhàm chán hay cứng nhắc một chút nào.

Đặc biệt, trong cuốn sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có sẽ có những bài tập nho nhỏ như là trắc nghiệm tâm lý hay các phép tính một cách đơn giản nhưng lại mang đến cho các bạn đọc một ý nghĩa rất sâu xa và ý nghĩa. Bài học bổ ích ấy sẽ khiến cho các chị em phụ nữ phải thốt lên rằng  “Trời ơi” và bắt tay ngay vào việc chấn chỉnh lại chi tiêu của bản thân mình thôi.

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có là một cuốn sách sẽ cung cấp cho phái đẹp những kỹ năng hữu ích để có thể quản lý chi tiêu của bản thân mình một cách hợp lý hơn.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x