[ CẢM NHẬN SÁCH ] 12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh là một cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết của tác giả Osho bao gồm: Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh ở bên trong, Hạnh phúc tại tâm, Thân mật – Cội nguồn của niềm hạnh phúc và Đạo – Con đường không lối.

12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

Những trích dẫn hay sau đây hi vọng sẽ giúp cho bạn phần nào có thể hiểu được những tư tưởng và ý nghĩa từ cuốn sách này!

1. Can đảm không có nghĩa là sẽ không biết sợ một điều. Bạn sẽ đạt đến một trạng thái không sợ hãi nếu như cứ tiếp tục can đảm đến vậy.

12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

2. Cuộc sống sẽ không tuân theo một suy luận lô-gic nào của bạn mà diễn ra theo cách riêng biệt của chính nó và không hề bị xáo trộn một chút nào. Bạn sẽ phải lắng nghe cuộc sống chứ cuộc sống sẽ không lắng nghe những suy luận lô-gic của bản thân bạn. Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ bận tâm về điều đó.

3. Có bao nhiêu triệu người đã sống ở trên trái đất này trước bạn? Bạn thậm chí còn không biết tên của họ là gì – dù cho họ đã từng sống hay không cũng không có gì đặc biệt cả…

Mối quan tâm duy nhất của bạn chính là chăm sóc và bảo vệ những phẩm chất mà bản thân bạn có thể đem theo khi cái chết dần dần hủy hoại thân xác của bạn, tâm trí của bạn bởi chúng là người bạn đồng hành duy nhất của bạn. Đây có lẽ là những giá trị thực duy nhất và những người đạt được những phẩm chất này mới chính là những người sống thực sự hoàn toàn, còn những người khác chỉ đang giả vờ sống mà thôi.

4. Đừng bao giờ bắt chước một ai đó mà hãy luôn luôn là một nguyên bản. Đừng nên trở thành một bản sao. Nhưng đấy lại là một điều đang diễn ra ở trên khắp thế giới – toàn là những bản sao.

12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

5. Hãy cứ phạm những sai lầm khi còn có thể, nhưng hãy nhớ một điều rằng: đừng lặp lại cùng một sai lầm đó một cách nhiều lần.

6. Hãy quên đi tất cả những điều bản thân bạn đã được dạy bảo: “Cái này đúng, còn cái kia thì sai”. Cuộc sống luôn luôn không cố định như vậy. Điều được cho là đúng của ngày hôm nay có thể sẽ sai vào ngày mai, điều được cho là sai ở giây phút này có thể sẽ đúng ở giây phút kế tiếp.

7. Đừng bao giờ tin. Nếu như bạn không thể tin tưởng thì tốt hơn hết là hãy hoài nghi vì thông qua những hoài nghi ấy, một ngày nào đó, lòng tin mới có thể sẽ được nảy sinh.

8. Chỉ có sự thay đổi là sự bất biến, chỉ có sự thay đổi là mãi mãi không bao giờ thay đổi.

9. Nỗi sợ sẽ không là gì khác ngoài sự thiếu vắng của tình yêu thương. Hãy làm điều gì đó bằng chính tình yêu thương và quên đi nỗi sợ. Nếu như bạn yêu thương một cách sâu sắc, nỗi sợ sẽ dần dần biến mất đi.

12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

12 Trích dẫn hay trong cuốn Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

10. Cho phép ai đó có thể hiểu thấu được tâm can của bạn là một việc rất mạo hiểm, vô cùng nguy hiểm, bởi chính bản thân bạn cũng không thể nào biết được người đó sẽ làm gì với bạn.

11. Bản ngã là một sự hèn nhát, bởi vì bản ngã luôn luôn sống ở trong nỗi sợ bị phơi bày; nó trống rỗng ở bên trong, nó không bao giờ tồn tại. Bên cạnh đó, nó chỉ là biểu hiện ở bên ngoài, không phải của thực tại.

12. Sống mạo hiểm thì mới đúng là sống. Sự sống sẽ không bao giờ đơn hoa kết trái ở một nơi an toàn cả.

Trích trong cuốn sách ‘Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh’ – tác giả Osho

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x