[ CẢM NHẬN SÁCH ] 12 cách yêu – Tìm hiểu về cách yêu của 12 cung hoàng đạo

Trong cuốn sách 12 cách yêu, tác giả đã cụ thể hóa 12 chòm sao thành những nhân vật có một số phận, một tính cách đặc trưng biểu hiện trong từng câu chuyện tình hết sức lãng mạn đến đầy bất ngờ.

12 cách yêu – Tìm hiểu về cách yêu của 12 cung hoàng đạo

Có thể nói, Hamlet Trương là một nhân vật khá đặc biệt của làng giải trí Việt Nam. Vừa là nhạc sĩ, ca sĩ có ca khúc gây nhiều chú ý, anh cũng là cây viết được rất nhiều bạn trẻ yêu mến. Đặc biệt, số lượng sách đã bán được của anh luôn đạt mức rất đáng ngưỡng mộ.

Cuốn sách 12 cách yêu đã được tác giả Hamlet Trương sáng tác trong vòng 3 năm và cũng là một cuốn truyện ngắn đầu tiên của anh sau những thành công ở thể loại tản văn này.

Để có thể hoàn thành tốt được tác phẩm này, tác giả đã phải tìm đọc rất kĩ các tài liệu, các sách báo về 12 cung hoàng đạo. Không chỉ thế, anh còn trò chuyện và khơi gợi cho rất nhiều người tự chia sẻ và tâm sự chuyện tình cảm của bản thân.

Điều này cũng giúp anh có thể hiểu rõ hơn về tính cách cũng như cách yêu khác nhau của từng cung hoàng đạo. Đồng thời, đó còn là một nguồn cảm hứng, chất liệu để tác giả có thể đưa vào trong mỗi câu chuyện của mình.

Chủ đề về 12 chòm sao thường được thu hút rất nhiều các bạn đọc nhưng với cuốn sách 12 cách yêu thì đây cũng là lần đầu tiên các chòm sao được cụ thể hoá thành các nhân vật ở trong truyện ngắn tình yêu đầy lãng mạn.

12 cách yêu – Tìm hiểu về cách yêu của 12 cung hoàng đạo

12 cách yêu bao gồm những truyện ngắn vô cùng độc đáo, đầy hấp dẫn và ly kỳ. Với mỗi cung hoàng đạo khác nhau, tác giả lại cụ thể hoá bằng một nhân vật có tính cách rất đặc trưng và có số phận riêng… tạo nên các tình tiết vô cùng hấp dẫn trong những câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn đến bất ngờ.

Cuốn sách đã xoay quanh các nhân vật tương ứng với các cung hoàng đạo hoàn toàn khác nhau. Một Bảo Bình đứng trước nàng tiên Bạch Dương đã hy sinh thân mình để có thể bảo vệ cho cô ấy trên đảo Đào hoa. Một quý phi Thần Nông mưu trí đã vượt qua tất cả mọi sóng gió, mọi khó khăn, đố kỵ trong hậu cung để có thể vươn lên ngôi hoàng hậu.

Ở đó, ta còn thấy một Cự Giải vô cùng chân chất, rất thật thà ở xứ dừa Bến Tre. Một Song Tử lại luôn luôn suy nghĩ, đắn đo và lưỡng lự trong việc lựa chọn 2 chàng trai mình đều yêu.

Bạn đọc còn có thể thấy được Thiên Bình lúc nào cũng thức trắng đêm và nước mắt tuôn rơi. Hay một ca sĩ Kim Ngưu với nghị lực hết sức phi thường với mong muốn để trở thành một ngôi sao và cô vợ Xử Nữ rất lém lỉnh, Song Ngư hay mơ mộng và rất khó hiểu. Chúng ta còn thấy được một Nhân Mã với tính cách hay trẻ con và luôn nhí nhảnh khi yêu…

Có thể nói, các mẩu truyện ngắn trong cuốn sách nhẹ nhàng, cảm động khi nói về tình yêu đôi lứa, những vấn đề gặp phải của một con người thông qua các chòm sao. Có đoạn, bạn không thể cầm được nước mắt vì quá xúc động cho chuyện tình yêu của họ.

Một độc giả đã chia sẻ rằng: “Đọc cuốn sách 12 cách yêu dường như mình có cảm giác khi đọc những hình ảnh tình tiết truyện luôn chạy trong đầu mình giống như những thước phim. Ngôn ngữ rất gần gũi, đầy mượt mà và một số truyện đọc rất là cảm động. Chủ đề 12 chòm sao hầu hết là những sách nghiên cứu hơi có phần khô khan, nhưng đây là lần đầu tiên xem truyện ngắn mà có nhân vật có tình tiết đầy đủ như vậy”.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x