Cai

Cai

Help us vote

Cai – Vũ Bằng

Cai

Vũ Bằng là một nhà văn lớn. Suốt cuộc đời làm báo, viết văn, ông đã cống hiến toàn bộ trí tuệ, tài hoa, đóng góp rất quan trọng cho nền văn học, báo chí nước nhà. Những tác phẩm của Vũ Bằng cho thấy ông thực sự tài năng, tâm huyết cho dân cho nước, cho nền văn hóa dân tộc luôn luôn được trân trọng, dù có bị dập vùi cũng không bao giờ bị quên lãng, bị phai mờ trong lòng bạn đọc.

Văn Vũ Bằng nhiều khi khiến ta cười vang trời, bể bụng, cười đến đã đời, cũng như đớn đau phát khóc đến tan nát tâm can… Văn Vũ Bằng như ghi tạc vào lòng ta tình yêu quê hương đất nước, yêu những gì bình dị, chân chất; cho dù có tha hương, phiêu du đến tận chân trời góc biển xa lắc nào nhưng suốt đời không thể nào quên.

Đọc “Cai” người ta thấy Vũ Bằng có được sự tự do và hào hứng, ông muốn làm một cuộc tự thú về những sa đà, lầm lẫn mình từng mắc phải và cách thức vận dụng tất cả lương tri, nghị lực sẵn có để vượt lên trên mọi lầm lỡ ấy. Điều quan trọng là trong Cai, thiện chí ấy lại được bộc lộ một cách thông minh và khéo léo, khiến cho câu chuyện có được sức thuyết phục mà những cách làm lộ liễu, vụng về không bao giờ cứu vãn nổi. Có thể nói Cai đánh dấu một sự chín đầy trọn vẹn của ngòi bút, cái mức chín đẹp ấy phải tới Thương nhớ mười hai ông mới có dịp lặp lại.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2515453673650
Cty Phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả Vũ Bằng
Số trang 285
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 02-2010

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x