Buổi Trưa Trong Quán Cà Phê

Buổi Trưa Trong Quán Cà Phê

Help us vote

Buổi Trưa Trong Quán Cà Phê – Nguyễn Thị Hậu

Buổi Trưa Trong Quán Cà Phê

Tóm tắt nội dung

Buổi trưa trong quán cà phê là tập hợp những bài tản văn, tạp bút của chị đã đăng rải rác trên các báo, tạp chí và đăng lại trên nhiều website. Mỗi bài viết là một góc nhỏ của cuộc sống bộn bề và phức tạp mà tác giả bất chợt nhìn ra và cảm nhận, như lần đầu, từ những mối quan hệ, những tâm trạng, những hiện thực, những bạn bè quanh mình. Dù là bài dài, bài ngắn thậm chí rất ngắn, thì bao trùm vẫn là tâm thế của một người luôn đau đáu trách nhiệm xã hội qua những quan sát cá nhân.

Trong tập sách này, dáng vẻ của những bài viết khá đa dạng. Có những bài như “bài thơ văn xuôi” (Viết cho mùa thu, Những chiếc vé, Ngày mưa, Gửi lại tuổi thơ tôi Hà Nội, Trên mạng người ta có cô đơn…). Có những bài là một bút ký hoàn chỉnh đầy ắp thông tin và sự chuyển động đa dạng của tâm trạng của người viết và các nhân vật được đề cập (Trên nẻo đường biên, Bạn xa xứ, Một thoáng Singapore, Di sản văn hóa sống cùng thành phố…).

Và, thấp thoáng đây đó trong các trang viết của tập sách này là sự tự trào đầy tinh tế của một phụ nữ chối bỏ “chủ nghĩa nữ quyền” cứng nhắc và thiếu sự lan tỏa; xa lạ với thứ nhận thức “thành đạt” đầy kiểu ban phát hoặc tự vơ vào của những người không phải là phụ nữ và là …phụ nữ. Hãy đón đọc tác phẩm để tìm lại chính mình, nhìn thấy nỗi lòng của mỗi chúng ta đã tác giả nói hộ và dàn trải những cảm xúc ấy theo từng trang sách.

Thông tin tác giả

Nguyễn Thị Hậu sinh 1958 tại Hà Nội. Quê quán thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Bà là tiến sĩ Khảo cổ học, cán bộ nghiên cứu Viện Nghiên cứu xã hội Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại là Phó Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2514947131867
Cty Phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Kích thước 12.5 x 20.5 cm
Tác giả Nguyễn Thị Hậu
Số trang 216
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 11-2012

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x