Bí Quyết Thoát Bẫy Bằng Cấp

Bí Quyết Thoát Bẫy Bằng Cấp

Help us vote

Bí Quyết Thoát Bẫy Bằng Cấp – Lê Thái Bình, Lương Văn Anh

Bí Quyết Thoát Bẫy Bằng Cấp

Nghịch lý hiện nay là số người thất nghiệp chiếm tỉ lệ cao nhất lại rơi vào những người có bằng cấp cao, một xã hội thừa thầy thiếu thợ. Thế nhưng trong tư duy của chúng ta, nhất là giới trẻ thì hầu như lối thoát duy nhất là phải có bằng cấp. Hai chữ Bằng Cấp đã làm nhiều người phải lao đao. Vấn đề này thực sự đang là mối quan tâm của cả xã hội. Họ loay hoay cả đời, cứ dõi theo, lần lượt chinh phục hết chứng chỉ này tới bằng cấp nọ, hết văn bằng một lại nối tiếp văn bằng hai, hết đại học lại lên thạc sỹ, rồi bằng mọi giá lấy bằng tiến sỹ… để rồi thất nghiệp, làm trái ngành, không đúng chuyên môn, lâm vào cảnh khó khăn về tài chính… Tại sao?

Cuốn sách này không ngoài mong muốn giúp các bạn trẻ thấy được bối cảnh xã hội hiện nay, những cái được cái mất trong việc học, sớm tìm ra đâu là đam mê, sở trường của mình để xác định mục tiêu, hướng đi cho mình, tránh tình trạng học rất nhiều mà không tạo ra giá trị hữu ích, giúp bạn trẻ đang ngồi ghế nhà trường tìm ra con đường ngắn nhất để đạt được mục tiêu, có nhiều cống hiến thiết thực cho gia đình và cộng đồng.

Và theo như các tác giả nói trong phần Lời giới thiệu: “Cuốn sách này trước tiên là những trải nghiệm thật sự và là những gì chúng tôi đã chứng kiến trên đường đời từ khi còn là sinh viên cho tới bây giờ, sau rất nhiều thời gian được tiếp xúc với đa phần là giới trẻ thông qua công việc giảng dạy của mình. Cũng có một thời gian chúng tôi đã ngộ nhận và theo đuổi việc “chinh phục” bằng cấp, bằng tất cả mọi tham vọng và đam mê. Nhưng những nỗ lực đó không ngoài mục đích chỉ làm thỏa mãn sự mong đợi của gia đình và tự hào bản thân. Chúng tôi đã thật sự lúng túng khi phải đối mặt với thực tế, và chúng tôi đã hụt hẫng khi nhận ra rằng những bằng cấp đó không phải là những tấm “bùa hộ mệnh” linh nghiệm như chúng tôi từng mong đợi. Sau đó, chúng tôi đã may mắn vì sớm nhận thức được rằng chỉ bằng cách làm việc bằng chính năng lực tư duy, và bằng sự lao động cần cù của mình với một mục tiêu đã xác định rõ ràng thì mới có thể cất cánh được. Việc đầu tiên, cũng là việc khó khăn nhất chính là việc mình phải thoát khỏi sự lệ thuộc vào bằng cấp, thoát khỏi kiếp sợ hãi của việc tự làm lại từ đầu, tự bước đi mà không cần tấm bùa hộ mệnh”.

Hi vọng cuốn sách này sẽ hữu ích với các bạn trẻ, đặc biệt giúp các bạn sinh viên thành công hơn, tự tin hơn ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống; cũng mong muốn góp phần giúp các bạn trẻ nhìn rõ hơn về khát vọng sống của chính mình, nhằm đánh thức những ước mơ, khát khao, thúc đẩy các bạn trẻ chọn đúng con đường đi cho mỗi người, sớm chấm dứt một nghịch lý: ngày nay sinh viên học nhiều nhưng thành công chưa tương xứng.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2436781012679
Cty Phát hành Phụ Nữ
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ
Kích thước 16 x 24 cm
Tác giả Lê Thái Bình , Lương Văn Anh
Số trang 176
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 10-2013

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x