[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Một vài tóm tắt ý chính cho cuốn sách Đắc nhân tâm và bản tóm tắt này dành riêng cho các bạn là học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó các bạn nên tìm đọc cuốn sách để có kiến thức cụ thể và chi tiết hơn. Có rất nhiều mẹo hay và nguyên tắc đúng đắn ở trong cuốn sách. Dưới đây là một bài viết thể hiện quan điểm cá nhân trong việc tóm tắt và gom nhóm các mục trong cuốn sách Đắc nhân tâm.

1. Không chỉ trích, không cãi nhau – Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Nói năng nhẹ nhàng, nói ra những điều hay sẽ thuyết phục được người nghe rất nhiều. Đôi khi không phải lúc nào cũng dùng những lời chỉ trích hay lớn tiếng thì sẽ hiệu quả. Như vậy sẽ làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn thôi.

Chúng ta cần phải kiểm soát được cảm xúc của mình để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Không được quá nóng nảy và vội vàng, chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

2.Thành thật trong khen ngợi, quan tâm, tri ân và nhận lỗi.

Cuốn sách Đắc nhân tâm dạy cho chúng ta biết được rằng phải thật thành tâm trong mọi vấn đề giao tiếp. Cái gì mình muốn người ta làm cho mình thì mình cũng phải làm vậy với người ta hay cái gì mình không muốn người ta làm cho mình thì đừng nên làm với bất cứ ai. Làm gì cũng vậy đơn giản là phải có tâm.

Đối xử với người khác như chính đối xử với bản thân mình. Và đặc biệt hơn nữa khi chúng ta khen ngợi, quan tâm, tri ân hay nhận lỗi đều phải làm hết sức và hết khả năng của mình.

3.Tôn trọng người đối diện trong giao tiếp – Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Khi giao tiếp với một ai đó hãy tỏ ra tôn trọng và đừng xem thường họ chắc chắn họ sẽ rất thích. Khi người ta cảm thấy thích và hài lòng về bạn rồi thì sao cũng được.

4. Lắng nghe.

Một ai đó đang nói chuyện với bạn thì hãy lắng nghe một cách thành tâm. Khi đó họ sẽ thấy được rằng mình đang rất được tôn trọng và lúc đó họ cảm thấy rất vui và thích thú khi nói chuyện với mình.

5. Nhớ tên.

Nhớ tên người ta và dù sau này khi có dịp gặp lại đi chăng nữa, gọi đúng tên người ta. Chắc chắn họ sẽ rất lấy làm vui khi biết bạn vẫn còn nhớ tới họ.

6.Tôn trọng ý kiến – Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Ý kiến của người ta nêu ra, trước hết nên lắng nghe để hiểu cho đúng. Khi hiểu rồi, thì xem xem, nếu có sai thì nhẹ nhàng thuyết phục.Tuy nhiên có những vấn đề thuộc về sở thích thì không nên tranh luận đúng sai.

7. Nói về những thứ người ta thích.

Đôi khi người ta sẽ nói một vài sở thích của họ cho chúng ta nghe. Mặc dù chúng ta không hiểu hay không thích thú thì đừng tỏ ra thái độ. Hãy vui vẻ và cởi mở để cùng nói những sở thích ấy với họ.

8. Đặt mình vào hoàn cảnh người đối diện – Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Đôi khi chúng ta cũng nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Và khi đó mình sẽ hiểu rõ hơn, thông cảm và đồng cảm với họ hơn. Dĩ nhiên với những chia sẻ của mình sẽ làm cho họ quý mến mình hơn rất nhiều.

9. Trình bày ngắn gọn, sinh động.

Nói chuyện dài dòng và lòng vòng sẽ khiến cho câu chuyện của cả hai trở nên tẻ nhạt và buồn chán hơn. Khi đó khó có thể tập trung để hiểu được nội dung của câu chuyện.

Trong một cuộc giao tiếp nào đó, chúng ta nên nói ngắn gọn nhưng súc tích và sinh động, dí dỏm. Và hãy cho mình luôn luôn dễ thương trong mắt người khác.

10. Luôn tỏ ra thân thiện, luôn mỉm cười và sẵn sàng thừa nhận sai lầm – Tóm tắt sách Đắc nhân tâm cho các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên

Một nụ cười là mười thang thuốc bổ, chẳng ai từ chối nhận thuốc bổ này trừ khi không đúng nơi hay đúng lúc mà thôi. Luôn luôn thân thiện và vui vẻ thì nhìn rất đáng yêu, mọi người ai cũng muốn xáp lại gần và trò chuyện cùng với bạn.

Và chúng ta luôn sẵn sàng thừa nhận những sai lầm và chấp nhận sửa sai nó. Đó là sự chứng tỏ cho lòng cương trực và quân tử của bản thân.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x