[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

Sinh vào ngày 8/4/1947 ở Halo, Hawaii, thành phố ven biển lớn nhất ở hòn đảo này, Robert Toru Kiyosaki đã thuộc thế hệ người Mỹ gốc Nhật thứ tư. Cha của cậu bé là một nhà giáo dục được rất nhiều người kính nể ở Hawaii, từng giữ chức quản lý ở các trường học của bang. Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Hilo, Kiyosaki đã quyết định xin vào Học viện Thương mại hàng hải Hoa Kỳ ở thành phố New York.

Từng bước cố gắng, Kiyosaki đã trở thành một nhân vật rất chủ chốt trong các cuộc hội thảo có chủ đề là “Money & You” (Tiền và bạn) nhằm có thể tư vấn và định hướng phát triển cho các cá nhân.

Những cuộc hội thảo này đã kéo dài khoảng ba ngày rưỡi và được bắt đầu bởi Marshall Thurber, sau đó đã được nhân rộng và trở nên rất phổ biến ở trên toàn nước Mỹ.

Đến khi Thurber đã về hưu (năm 1985), Kiyosaki quyết định nắm lấy cơ hội bằng cách ông đã hợp tác với một đối tác cũ của Thurber có tên là D.C Cordova. Cả hai đã thành lập một tổ chức giáo dục, tập trung vào các vấn đề về tài chính và kinh doanh để có thể giúp cho các cá nhân phát triển nghề nghiệp một cách độc lập và hiệu quả hơn.

Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

Hiện nay, đã có hơn 1.600 câu lạc bộ quản lý về tài chính trên toàn thế giới được điều hành và giảng dạy bởi những người trung thành với các lý thuyết của tác giả Kiyosaki. Mặc dù những lời khuyên về đầu tư của Kiyosaki cũng nhận được không ít một số lời phê bình, chỉ trích, nhưng ngày càng có rất nhiều người trên thế giới tìm đến ông để mong biến những ước mơ làm giàu của họ trở thành sự thật. Các chuyên gia nghiên cứu về khởi nghiệp thì rút ra những bài học ý nghĩa và sâu sắc sau từ những thành công của Kiyosaki.

Dưới đây là 5 điều dẫn đến thành công và giàu có:

1. Làm cho đồng tiền phải phục vụ mình – Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

“Chúng ta đến trường để có thể học cách làm việc cực nhọc nhằm để kiếm tiền. Tôi viết sách và tạo ra những sản phẩm để có thể dạy cho mọi người cách mà khiến cho đồng tiền phải phục vụ bản thân họ” – Kiyosaki đã nói.

Theo ông, điểm khác biệt hoàn toàn lớn nhất giữa người giàu và người nghèo đó chính là trong khi người giàu luôn luôn chú trọng vào việc mua thêm tài sản thì người nghèo lại bị ngập ở trong nợ nần.

Do đó không nên làm việc quá cật lực để kiếm tiền mà hãy học cách đầu tư một cách thông minh để có thể làm cho đồng tiền phải quay lại phục vụ bản thân của mình.

2. Muốn thành công phải học hỏi – Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

“Anh phải trở thành một người thực sự khôn ngoan, thời làm ăn dễ dàng đã trôi qua. Nếu như anh không thể nào lập ra các báo cáo tài chính về tài sản và nợ nần của bản thân mình thì anh khó có thể đưa ra những quyết định đầu tư có tiềm năng nhất và hiệu quả nhất ” – Kiyosaki khuyên.

Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

3. Những cơ hội lớn đến ngay từ suy nghĩ – Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

“Người giàu biết cách tạo ra thật nhiều tiền. Các cơ hội lớn không đến từ những việc quan sát, mà từ ở trong chính những suy nghĩ. Bạn cần phải tự mình học cách nhận ra các cơ hội đó” – Kiyosaki đã bật mí.

4. Làm việc để tích lũy kinh nghiệm, chứ không phải vì tiền -Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

“Nhiều doanh nhân không thể nào phát triển được vì họ thiếu kỹ năng về lãnh đạo. Thay vì cứ học hỏi ở những người khác, họ lại đổ lỗi cho người khác rất nhiều. Nhưng đổ lỗi lại là con đường ngắn nhất để đi đến thất bại” – Kiyosaki đã chỉ rõ ràng.

Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

5. Hãy hành động ngay hôm nay vì mục đích giành chiến thắng – Tác giả Kiyosaki của cuốn sách Dạy con làm giàu khuyên bạn điều gì?

“Khác biệt duy nhất có lẽ giữa người giàu và người nghèo là cách sử dụng thời gian như thế nào hợp lí nhất. Những người nghèo, những người bất hạnh, người không thành công và người không khỏe mạnh là những người đã sử dụng từ “ngày mai” có thể nói là thường xuyên nhất.

Ngày mai chỉ có thể tồn tại trong ý nghĩ của những người sống bằng những mộng tưởng và những người hay bị thất bại. Hãy bắt tay vào công việc thật nhanh chóng ngay ngày hôm nay với một mục tiêu là dành chiến thắng” – Kiyosaki khuyên.

Và với Robert Kiyosaki ông luôn luôn quan niệm rằng “Mức độ thành công của một người sẽ được đánh giá qua những khát vọng, những mơ ước của anh ta và cách anh ta có thể đương đầu với những thất vọng ở trong cuộc sống”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x