[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] Những trích dẫn hay trong sách của nhà văn Neil Gaiman

Những trích dẫn hay và ý nghĩa từ các tác phẩm của nhà văn Neil Gaiman đã trở thành một “chân lý sống” của tất cả đông đảo công chúng yêu văn học.

Neil Gaiman có tên thật là Neil Richard Gaiman, sinh vào ngày 10 tháng 11 năm 1960 tại Anh. Ông là một tác giả rất đa tài, được mệnh danh là “ngôi sao nhạc rock” của nền văn học thiếu nhi thế giới. Người đọc Việt Nam đã biết đến Neil Gaiman chủ yếu qua hai tác phẩm lớn là Coraline và Câu chuyện nghĩa địa, tuy nhiên ông còn có một danh sách dài những tuyệt tác nổi tiếng khác. Những trích dẫn hay trong truyện của Neil Gaiman đã trở thành “chân lý sống” của rất nhiều người ở trên thế giới.

Những trích dẫn hay trong sách của nhà văn Neil Gaiman

1. Có rất nhiều người cho rằng chỉ cần bỏ đi, tới một miền đất khác để sống thì đời họ sẽ trở nên hoàn toàn khác. Nhưng cách đó không phải lúc nào cũng sẽ có hiệu quả. Bởi dù có ở đâu đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ mang theo chính bản thân mình.

2. Khi phạm phải lỗi lầm, người ta thường nghĩ lỗi này mình mới chỉ phạm lần đầu tiên. Nhưng thực tế là con người đã có xu hướng lặp đi lặp lại đúng một loại lỗi lầm rất nhiều lần.

3. Người lớn đã đi theo con đường đã vạch sẵn. Chỉ có con nít mới có thể chịu khám phá.

Những trích dẫn hay trong sách của nhà văn Neil Gaiman

4. Không gì mù quáng hơn bằng những người không bao giờ chịu lắng nghe.

5. Bạn đã dành cả đời để có thể nghiền ngẫm rằng có quá nhiều điều không thể nào tha thứ được. Và một ngày kia khi bạn ngoảnh đầu lại nhìn, bạn sẽ chợt nhận ra chẳng còn một người thân nào ở lại bên cạnh mình nữa.

6. Con đường nhanh nhất đôi khi có thể sẽ là một con đường dài nhất.

Những trích dẫn hay trong sách của nhà văn Neil Gaiman

7. Nếu như bạn nói rằng tôi đã được tự do trao tặng niềm tin, điều đó có nghĩa là tôi đã được phép tin kể cả những điều sai lầm.

8. Tôi biết có rất nhiều người ngoài tham vọng ra thì chẳng có gì cả. Và phần lớn trong số họ đã thành công rất nhiều.

9. Đôi khi cách tốt nhất để có thể học hỏi là làm sai và nghiên cứu hậu quả của những hành động đó.

Những trích dẫn hay trong sách của nhà văn Neil Gaiman

10. Bạn đã yêu bao giờ chưa nhỉ? Thật là kinh khủng phải không? Tình yêu khiến cho bạn dễ dàng  bị tổn thương. Cảm xúc ấy sẽ khiến cho con tim bạn nằm lộ ra bên ngoài và người ta có thể mặc nhiên đảo lộn tất cả mọi thứ về nó.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x