[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Cách sống của tác giả Inamori Kazuo là cuốn sách không quá giáo điều mà nó chia rõ ra những điểm hay với các lập luận một cách logic và khoa học rõ ràng, dễ dàng thuyết phục được những ai đang có mong muốn tiếp thu những điều hay và bổ ích để bổ sung năng lực cho bản thân mình. Bạn không chỉ mài giũa kỹ năng mà còn mài giũa cả nhân cách của mình với cuốn sách Cách sống này.

Chúng ta luôn luôn phải học hỏi và khâm phục về xã hội và con người đất nước Nhật Bản. Nước Nhật đã tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất cho con người với những tư duy khoa học nhưng rất chân thực dựa vào sự phát triển tự nhiên của con người.

Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Dưới đây là 5 bài học quý giá được đúc kết từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo:

1. Biến suy nghĩ thành hiện thực – Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Chắc chắn những điều mình không muốn thì nó sẽ không bao giờ đến với mình. Nếu như lười suy nghĩ thì chúng ta không thể có các ý tưởng và sáng tạo hay được. Và sẽ không thể thành công nếu không lập ra một kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo.

Hãy suy nghĩ  thấu đáo, phải liên tục và không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm vì cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có. Bạn sẽ thực hiện được những gì mình làm nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc.

Cuộc đời của bạn hoàn toàn do bạn quyết định. Nếu bạn sống hết mình cật lực cho ngày hôm nay thì sẽ nhìn thấy một ngày mai tươi sáng.

2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc – Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Cuộc đời hiện tại của bạn chính là kết quả của các quyết định mà bạn đã lựa chọn. Nó như một màn kịch và cách duy nhất để bạn tồn tại trong cuộc đời này là tự sáng tạo và tự diễn để mỗi ngày trôi qua thật đáng sống và có ý nghĩa.

Từ khi còn nhỏ bạn đã được bố mẹ dạy bảo những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức. Chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh. Và nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi bạn lạc lối nên hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó.

3. Mài giũa nhân cách nâng cao tâm hồn – Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

“Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy * Nhiệt huyết * Năng lực” đây là một phương trình tác giả đã đưa ra trong cuốn sách Cách sống. Có thể năng lực là do bẩm sinh hoặc học tập có được, chúng ta có thể tìm thấy nhiệt huyết trong quá trình lao động nhưng nếu như có cả năng lực và nhiệt huyết nhưng đi không hướng thì không thể nào thành công được. Chính vì vậy nhân cách và tâm hồn phải đều được nâng cao và mài giũa qua thời gian.

Người hội đủ ba tư chất nhân cách, dũng khí và cuối cùng mới là năng lực là người có vị trí cao hơn người khác. Vì vậy hãy luôn tin vào chính mình và không ngừng nỗ lực cố gắng. Hãy thay đổi bản thân mình ngay từ hôm nay chứ đừng để ngày mai.

4. Sống với lòng vị tha – Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Bản thân của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi bạn sống hết mình vì người khác, cống hiến hết mình cho xã hội và nhân loại. Vị tha không phải cái gì quá cao xa, nó khiến cho tâm hồn của chúng ta được rộng mở.

Chính vì vậy hãy bắt đầu từ việc để quan tâm và chăm sóc những người thân thiết xung quanh chúng ta một chút hơn.

5. Hoà hợp với dòng chảy vũ trụ – Những bài học quý giá từ cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo

Số mệnh và luật nhân quả là sức mạnh chi phối cuộc đời của bất cứ ai. Mỗi người tuy có sẵn số mệnh nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả để có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng cách luôn nghĩ điều thiện và làm việc thiện

Khi nhận ra được nghiệp có thể chuyển đổi được từ cách sống từ những việc bạn đã từng làm và bạn hướng tới cách sống đúng với đạo làm người. Cuối cùng tương lai có tươi sáng hay không đều nằm trong tay của bạn.

Tác giả Inamori Kazuo đều đưa ra những dẫn chứng, những câu chuyện chân thực và thực tế rất thuyết phục ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình trong cuốn sách Cách sống . Tất cả đều đi lên từ những thất bại và con đường thành công của ông vô cùng khó khăn. Trong cuốn sách Cách sống này với những điều tác giả viết là những kinh nghiệm vô cùng quý giá và ý nghĩa mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ.

Đây là một cuốn sách rất thiết thực và các bạn hãy đọc nó rồi suy ngẫm và thay đổi. Hãy đọc ngay Cách sống để từ một người “bình thường” trở nên “phi thường”.

Vài nét về tác giả của cuốn sách Cách sống:

Tác giả Inamori Kazuo sinh năm 1923 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Ông là một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đã đưa ra một yêu cầu cần thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn nhất, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x