[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] Những bài học cuộc sống giản dị từ các nhân vật trong Harry Potter

Không chỉ là một bộ truyện giả tưởng giải trí một cách đơn thuần, trong thế giới của bộ truyện tranh Harry Potter, phía sau từng nhân vật có rất nhiều những câu chuyện và bài học vô cùng đắt giá dành cho những ai đã từng đọc cuốn sách Harry Potter này.

Harry Potter đã là một bộ truyện dài hết sức kinh điển và quá quen thuộc với hàng triệu các bạn độc giả trên toàn thế giới. 7 tập truyện kể về cuộc sống của một cậu bé với tia chớp ở trên trán cùng bạn bè của mình ở dưới một ngôi trường phù thủy Hogwarts đã để lại rất nhiều ấn tượng khó có thể quên được với những ai đã có một thời ăn ngủ cùng với từng tập truyện Harry Potter dày cộm này.

Lúc chuyển thể thành bộ phim, Harry Potter lại càng được trông chờ nhiều hơn bao giờ hết khi những con chữ ở trên trang giấy được tái hiện bằng những hình ảnh vô cùng sống động và độc đáo

Phía sau mỗi một nhân vật ở trong bộ truyện Harry Potter này, dù là nhân vật chính, nhân vật phụ, nhân vật chính diện hay thậm chí những nhân vật phản diện đều là một câu chuyện hoàn toàn riêng biệt với những bài học rất đắt giá được truyền tải ở trong đó.

Đọc Harry Potter, điều mà người ta có được không chỉ là những giây phút được thư giãn bên cuốn truyện đầy nổi tiếng qua bao nhiêu năm tháng. Giá trị của Harry Potter còn nhiều hơn thế rất, rất nhiều nữa…

Những bài học cuộc sống giản dị từ các nhân vật trong Harry Potter

1. Đọc xong hết một cuốn sách, bạn sẽ có thể hiểu thêm một chút nào về thế giới. Sách sẽ là gì nếu như không phải là một thứ phần thưởng được coi đáng giá nhất dành cho những tâm hồn đang thèm hiểu biết và ham muốn được khám phá?

2. Bản chất của mỗi con người lúc mới sinh ra là như thế, rất nguyên sơ và luôn đầy thánh thiện. Chỉ có cách lớn lên mới có thể biến một ai đó trở thành một ác quỷ mà thôi.

3. Phải chăng cái gì cũng đều có cái giá của nó? Một nỗi đau đớn có thể đổi lấy bài học đáng ghi nhớ cho đến hết đời!

4. Dù cho có khó khăn đến như thế nào đi chăng nữa, họ vẫn sẽ cố gắng nhẫn nại ở bên cạnh để cùng bạn có thể tiếp tục đi tiếp. Bỏ rơi bạn ư? Không bao giờ như thế!

5. Và trong số những người yêu thương bạn, sẽ không bao giờ có thể thiếu được gia đình!

6. Giáo dục chỉ đơn giản là một việc truyền dạy những kiến thức một cách cơ bản nhất, văn minh nhất và cần thiết nhất cho những người đang cần có nó mà thôi.

7. Sự ra đi đầy thương tiếc của Hedwig ở trong tập cuối được ví với việc Harry đã vĩnh viễn đánh mất đi tuổi thơ ngây của chính bản thân mình.

8. Thiếu mất đi tình yêu, thì cuộc đời này đơn thuần cũng sẽ chỉ còn là những cá thể hít thở để có thể tồn tại nữa mà thôi.

9. Tình yêu luôn luôn công bằng với tất cả mọi thứ. Quan trọng là bạn có muốn đi tìm nó thực sự hay không?

10. Tin tưởng vào bạn bè nhưng cũng hãy biết lựa chọn thật sáng suốt những người xứng đáng để có thể tin tưởng, bạn nhé.

11. Đừng để những thứ xấu xí đã trôi qua làm phiền đến tâm hồn của bạn. Những điều đó có thể quên được, hãy để nó qua đi thật nhanh…

12. Càng bị đẩy cho đến tận cùng, bị rơi vào những khốn khó, bạn mới biết rõ được bản thân mình là ai!

13. Đừng bao giờ xem thường bất cứ một ai!

14. Nếu cứ mải chạy theo những vật chất, thì bạn sẽ hoàn toàn không bao giờ có một cuộc sống hạnh phúc thực sự đâu!

15. Người luôn luôn đặt ra thật nhiều các câu hỏi, chính là một người thành công!

16. Bởi nó chính là một liều thuốc về tinh thần tốt nhất với tất cả mỗi con người chúng ta.

17. Tình mẫu tử luôn luôn là một thứ tình cảm thiêng liêng nhất và cao đẹp nhất. Bởi vì nào có một điều gì lớn lao hơn là lòng mẹ yêu con…

18. Dám, dù cho thất bại như thế nào sẽ vẫn tốt hơn rất nhiều nếu như bạn không bao giờ dám làm!

19. Cách mà họ đã hành xử, cũng chính là một thước đo đánh giá được lòng tự tôn và phẩm chất của bản thân anh ta.

20. Vậy nên, đừng có bao giờ đánh giá một con người chỉ qua bằng một ánh nhìn!

21. Vì mình là một, là riêng và sẽ là duy nhất. Nếu như không tự yêu thương và trân trọng bản thân mình thì ai sẽ làm được điều đó tốt hơn đây?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x