[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Rancho – một chàng trai rất thông minh, vô cùng hài hước trong bộ phim 3 chàng ngốc đã gây sốt của điện ảnh Ấn Độ. Bộ phim đã đưa ra những quan điểm và thái độ sống rất đáng để có thể suy ngẫm và áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Lấy bối cảnh là ở một trường đại học hàng đầu ở Ấn Độ, bộ phim 3 chàng ngốc xoay quanh những câu chuyện đời thực sinh viên của 3 chàng sinh viên có những hoàn cảnh và tính cách khác nhau hoàn toàn.

Trong khi anh chàng Farhan chọn học ngành cơ khí chỉ vì vâng lời bố của mình, Raju tuy mơ ước sẽ trở thành một kỹ sư nhưng lại quá nặng nề việc học để kiếm tiền thay đổi cuộc sống cho gia đình của cậu ta thì Rancho lại học vì khao khát có thật nhiều kiến thức và muốn áp dụng nó để có thể giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Bị ảnh hưởng bởi những quan điểm và thái độ sống của Rancho, cuối cùng Farhan đã mạnh dạn tự tin theo đuổi đam mê của mình là một nhiếp ảnh, còn Raju thì học với một tâm thế hoàn toàn khác. Bộ phim làm hài lòng cho người xem với một kết thúc rất có hậu và nhiều bài học ý nghĩa mà đến bây giờ vẫn còn đúng ở trong giáo dục cũng như trong thực tế của cuộc sống.

1. Đừng chạy theo thành công – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Rancho đã từng nói rằng, đừng bao giờ chạy theo thành công, mà hãy đạt được sự ưu tú trước tiên, thành công sẽ tự khắc tìm đến bạn.

Điều này đã được Rancho chứng minh khi cậu ta đã trở thành người đứng đầu trong các kỳ thi và sau này đã trở thành một nhà sáng chế vô cùng nổi tiếng và hết sức giàu có, trong khi lúc ngồi ở trên ghế nhà trường, cậu ta không hề quan tâm tới điểm số hay thành tích một chút nào.

2. Sáng tạo – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Hãy thật sáng tạo trong những câu trả lời cũng như trong công việc và những thứ có thể giúp bạn nâng cao khả năng của bản thân mình.

Rancho đã thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng biến của bản thân mình trong những trò hết sức nghịch ngợm và trong việc ứng dụng những kiến thức đã có của mình vào trong cuộc sống. Điển hình là việc cậu ta đã giúp con gái của thầy hiệu trưởng sinh nở một cách an toàn trong điều kiện bị mất điện hoàn toàn.

8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

3. Học tập ở mọi nơi – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Không phải chỉ có trong lớp học hay nghe giáo viên giảng bài mới có thể là học tập, mà chúng ta có thể học tập ở khắp tất cả mọi nơi. Bạn chỉ cần nắm lấy kiến thức thật kĩ càng và phát triển nó lớn dần lên.

4. Hãy làm bằng niềm đam mê – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Bạn có bao giờ đam mê việc mà bạn đang làm hay không? Bạn cần phải yêu công việc mà mình đang làm và đó chính là lúc mà bạn có thể làm những điều to lớn hơn nữa với một tâm thế rất là thoải mái và dễ chịu.

5. Đừng bao giờ chạy đua – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Đừng bao giờ chạy đua chỉ vì người khác cũng làm điều đó. Hãy luôn luôn cố gắng thu nhận những kiến thức và sự tinh thông.

8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

6. Hãy nói “Mọi chuyện đều ổn” – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Có lẽ đây là một câu nói được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2009 ở Ấn Độ. Câu thần chú của Rancho đã giúp bản thân cậu ta và những người bạn hoàn toàn thoát khỏi những nỗi sợ hãi. Rancho đã nói: “Câu nói này sẽ chẳng giải quyết được tất cả mọi vấn đề nhưng chắc chắn nó sẽ giúp ta có thể mạnh mẽ đối mặt trực tiếp với vấn đề”.

7. Đừng bận tâm tới người khác – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Luôn luôn có những kẻ ngu ngốc, hay bi quan và ghen tị ở xung quanh của chúng ta. Đừng bận tâm tới họ làm gì, mà hãy tự tin bước tiếp về phía trước. “Nếu như bạn dừng lại và cứ ném đá vào từng con chó đang sủa vào bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tới đích nhanh nhất được”.

8. Chấp nhận mạo hiểm – 8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

Hãy thử thách bản thân mình và chấp nhận mạo hiểm để làm một điều gì đó. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó chính là ‘thất bại’. Nếu như thất bại, hãy chuyển sang làm một việc khác.

 

8 bài học sâu sắc về cuộc sống từ bộ phim 3 chàng ngốc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x