[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một cuốn sách vô cùng hấp dẫn và thú vị, nó giới thiệu cho chúng ta về cách tiết kiệm và buôn bán làm giàu của người dân cổ xưa Babylon. Với cách lồng ghép vào trong những câu chuyện có tính chất ngụ ngôn đầy thú vị, tác giả George S. Clason đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính. Đây là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã bước vào thế giới kinh doanh hoặc cho nhiều người còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon cũng là những bài học vô cùng hữu ích và đầy mới lạ cho bất kỳ một ai đó hay ngay cả với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm bậc nhất.

Mỗi quốc gia đều có sự giàu có khác nhau, nó phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân và công dân trong quốc gia đó. Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon này chủ yếu nói về những thành công vĩ đại của từng cá nhân sống trong thành Babylon cổ đại. Cụ thể hơn là đề cập đến những thành quả quý giá mà họ đã đạt được. Từ đó đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính và cống hiến các kế sách cho những người đã ngày đêm thao thức trăn trở và suy tư về cách làm giàu.

7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Chắc hẳn những trang sách của cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon sẽ đưa chúng ta trở lại với một vương quốc Babylon cổ đại – đó là một cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà cho đến hiện tại bây giờ con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng nó rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon, tác giả George S. Clason cũng đã chỉ ra cho các bạn đọc những cách “chữa trị” một túi tiền trống rỗng:

1. Tích lũy theo tỷ lệ 1/10 – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Lúc nào cũng vậy bạn cần phải giữ lại cho riêng mình một phần mười trong tổng số tiền mà bạn kiếm được hay có được chúng.

2. Kiểm soát những khoản chi tiêu – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Khi bạn đưa ra những kế hoạch hóa những khoản chi tiêu của mình ngay từ bây giờ sẽ giúp cho bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của bản thân, hưởng thụ những niềm vui có được trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn đáp ứng được những ham muốn thoả đáng và bảo đảm cho bạn có một cuộc sống sung túc và đầy đủ trong tương lai.

3. Làm cho vàng sinh lợi – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Có thể ví mỗi một đồng bạc như một tên nô lệ làm việc siêng năng và chăm chỉ cho bạn. Và tiếp đó sẽ đến con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, đến lúc đó khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng nhiều hơn và tài sản của bạn sẽ ngày càng lớn mạnh trong chốc lát.

4. Bí quyết giữ gìn tài sản – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Bạn có thể đầu tư vào những nơi an toàn và đáng tin cậy, với một lãi suất cao nhất có thể đạt được, đó là cách bạn bảo vệ và phát triển tài sản của của mình. Hơn thế nữa bạn có thể tham vấn ý kiến của những người giàu kinh nghiệm và tin tưởng vào những lời khuyên đó, làm sao cho vàng có thể sinh ra lợi nhiều nhất.

Hãy để những lời khuyên quý giá của họ bảo vệ kho tàng của bạn, tránh nguy cơ bị mất vốn hay không thu về được lợi nhuận từ những đầu tư sai chỗ.

5. Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Hãy quyết tâm và đưa ra được mục tiêu cho mình để sở hữu một ngôi nhà, vì như thế thì bạn mới có thể tiết kiệm và tích lũy được nhiều tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để có thể thực hiện được những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận cao để phát triển trong tương lai.

6. Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Hàng tháng bạn có thể cho vay những khoản tiền nhỏ để chuẩn bị cuộc sống tương lai cho mình. Theo thời gian số tiền này sẽ gia tăng rất nhiều, lúc đó nó sẽ đảm bảo được rằng sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống cho bản thân mình và gia đình của bạn khi không còn có khả năng lao động nữa.

7. Tăng cường khả năng kiếm tiền – 7 cách kiếm tiền từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon

Các bạn cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình dù làm bất cứ việc gì.Giả sử nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi tìm tòi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn nữa.

Hoặc nếu như bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, bạn nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp của mình để nâng cao kiến thức hơn. Hay nếu bạn là một thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và chất lượng nhất đ đem về bán lại với giá rẻ hơn.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x