[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Tony buổi sáng là một tác giả ẩn danh vô cùng nổi tiếng đã được rất nhiều các bạn độc giả yêu mến. Với giọng điệu kể chuyện hết sức hài hước, đầy duyên dáng, cách dùng từ nửa “cư dân mạng” và nửa phương ngữ… tác giả đã khắc ghi vào tâm trí của nhiều bạn trẻ những lời khuyên chân thành nhất, bài học rất cụ thể mà không kém phần sâu sắc và rất thâm thúy.

Dưới đây là những bài học ý nghĩa và lời khuyên của tác giả Tony buổi sáng đã dành cho các bạn trẻ. Mong rằng chúng sẽ là những hành trang giúp cho các bạn thêm vững bước hơn trên đường đời.

1. Ưu tiên đầu tư “tài sản” – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Nhắc đến tài sản sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến những thứ như tiền bạc, vật chất, siêu xe và những căn biệt thự…Tuy nhiên “tài sản” mà tác giả Tony buổi sáng đã nhắc đến ở đây đó chính là vốn sống, nhân cách của con người, thể lực và những trí lực. Những thứ còn lại chỉ có thể được coi là phương tiện mà thôi. Bằng cấp chỉ là những tờ giấy chứng nhận trong một thời gian nhất định nào đó để có thể vượt qua một kỳ sát hạch.

Biệt thự chung cư cũng chỉ là những phương tiện dùng để trú ngụ, siêu xe, xe máy cũng giống như những chiếc xe ngựa cách đây mấy trăm năm trước, tiền bạc cũng chỉ là phương tiện dùng để trao đổi hàng hóa…Vì vậy nếu như bạn đang cứ mải mê đầu tư cho những tài sản ấy thì một vài thế kỷ nữa nó cũng sẽ trở thành  rất lạc hậu.

Tony buổi sáng đã khuyên các bạn trẻ rằng khi còn trẻ tuổi hãy dồn hết tâm sức nỗ lực học tập, cố gắng rèn luyện trí lực, thể lực, học hỏi tất cả mọi kỹ năng ở trong việc công việc và cũng như ở trong cuộc sống. Có được tất cả những “tài sản” ấy rồi thì tự nhiên những tài sản khác sẽ tự khắc tìm đến bạn mà thôi.

2. Sống lành mạnh – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Rất nhiều bạn trẻ bây giờ đa số dành phần lớn thời gian của bản thân mình để sống ảo, chơi nhiều game, thường xuyên nhậu nhẹt hay cà phê tán gẫu với bạn bè. Họ đã hoàn toàn quên mất những mối quan hệ rất thực tế, quên đi những ý nghĩa của một cuộc sống thực. Vì vậy tác giả Tony buổi sáng đã đưa ra rất nhiều tấm gương sống một cách lành mạnh để có thể thức tỉnh họ.

Có một cậu học sinh ở Quảng Bình đã gửi thư cho tác giả Tony buổi sáng chia sẻ rằng sau khi đã được cô giáo kể cho nghe “Chuyện ở West Poin” cậu ta đã chợt bừng tỉnh. Cậu đã thề là sẽ từ bỏ hoàn toàn mọi việc chơi game và mọi sự lười biếng cố hữu của bản thân mình.

Cậu lao vào tập thể dục mỗi ngày, học môn ngoại ngữ rồi học lịch sử, địa lý và nghe nhạc tiếng Anh thật nhiều. Và chưa bao giờ có cái gì có thể truyền cảm hứng cho cậu đến như vậy. Mỗi buổi sáng thức dậy lồng ngực lại tràn đầy khí trời của một ngày mới mẻ và tinh thần tràn đầy nhiều năng lượng. Cậu ta lại lao vào học tập và rèn luyện một cách say mê.

7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Tác giả Tony buổi sáng đã khẳng định một dân tộc thật hùng cường sẽ bắt đầu bằng những học sinh vô cùng khỏe mạnh và đầy thông tuệ. Đất nước hóa rồng, hãy luôn luôn kiêu hãnh là một hồng cầu, đừng bao giờ là một khúc ruột thừa của con rồng ấy.

Vì thế ngay bay giờ hãy đến các trung tâm ngoại ngữ để học ngay lập tức. Hãy ra các nhà sách để mua sách về nhà đọc. Hãy đến các trung tâm thể dục thể thao để ghi danh các môn như tập võ, cầu lông, khiêu vũ…Một ngày chỉ cần online 30 phút là quá đủ rồi.

Bạn muốn mình thành ai thì tự bản thân bạn phải quyết định. Mỗi chúng ta chỉ có một quỹ thời gian vô cùng ít ỏi để có thể xây dựng một nền móng cho ngôi nhà  thân yêu của mình. Thành cao ốc chọc trời hay một nhà tranh xiêu vẹo thì tùy bản thân của bạn quyết định ở ngày hôm nay. Nếu như để tới ngày mai, bạn đã bị mất đi một ngày thật vô nghĩa và có khi bạn sẽ không bao giờ làm được một điều gì.

3. Tư duy tích cực – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Theo Tony buổi sáng cho biết có thể cùng một sự việc hiện tượng nhưng mỗi người lại có một cái nhìn rất khác nhau. Ví dụ như cùng có một cơn mưa, người tiêu cực sẽ cảm thấy bực mình vì phải trùm áo mưa còn đối với người tích cực sẽ nghĩ ngay đến cây cối được xanh tươi và không khí sẽ được trong lành hơn rất nhiều. Và một khi chúng ta không thể nào thay đổi được hiện tượng xảy ra thì tốt nhất là hãy nhìn nó bằng một ánh mắt đầy tích cực.

Lời khuyên của tác giả Tony buổi sáng cho các bạn trẻ là hãy luôn luôn sống lạc quan, yêu đời và nở nụ cười luôn thường trực ở trên môi. Hãy luôn bắt đầu một ngày mới bằng những niềm vui, sự hưng phấn để có năng suất lao động được cao hơn và hiệu quả hơn. Hãy luôn vị tha, bao dung, bỏ qua tất cả mọi lỗi lầm của người khác bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và nhẹ lòng hơn rất nhiều.

Nói một cách khác nữa là nếu như bạn sống 100 năm, xem đó như là một bộ phim dài có 100 tập thì hãy tạo ra ít nhất 2/3 tập có thật nhiều tiếng cười thay vì tập nào cũng rơi vào bi kịch vô cùng chán chường, đầy đau khổ và sự chia li, mất mát đẫm nước mắt.

4. Sống hào sảng, không tính toán – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không hiểu hào sảng có nghĩa là gì? Hào sảng đơn giản chính là sự cho đi mà không cần tính toán, là sự buông bỏ để có thể làm lại từ đầu. Hào sảng là không bao giờ tham lam, không ích kỉ và không cá nhân chủ nghĩa.

Tony buổi sáng đã chia sẻ có hai sức mạnh rất lớn của một con người. Một là sức mạnh để lấy vào. Cố gắng học thật giỏi để có bằng cấp, kiến thức thật là uyên bác, kiếm tiền thật là nhiều, mua những cái mà mình thích…từ hai bàn tay trắng, nhiều người đã có tất cả những gì mà họ đã từng mơ ước, với một sức mạnh của sự lấy vào này.

Nhưng có một sức mạnh lớn hơn rất nhiều đó chính là sự cho đi. Ví dụ như nhiều người đang trên đỉnh của sự vinh quang, vẫn có thể sẵn sàng bỏ hết tất cả để về quê hưởng cuộc sống thật yên bình và an nhàn mà thường bị người ta chê là dại.

7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Buông bỏ thật là khó và phải tập luyện thật nhiều mới có thể có được. Buông bỏ không có nghĩa là mất đi mà chính là có chỗ trống để có thể đón nhận những cái lớn hơn nữa. Nhiều người với một tư tưởng tiểu nông hết sức vụn vặt, sợ mất đi cả chì lẫn chài nên đã cố gắng bám víu, đầu óc ngày càng ích kỉ hơn, sự tham lam chế ngự hết tất cả những tâm trí, cứ u u mê mê, không phân biệt được cái gì là đúng cái gì là sai cả.

Chính vì thế là những người trẻ tuổi, là thế hệ của những doanh nhân tương lai, chúng ta phải tập tính sẵn sàng cho đi và sẵn sàng buông bỏ mọi thứ không cần thiết. Vì được đó và có thể mất mấy hồi. Cái gì của mình sẽ là của mình, cái gì không phải của mình thì sẽ không bao giờ có thể giữ được.

5. Sống và làm việc theo “chủ nghĩa hoàn hảo” – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Chủ nghĩa vô cùng hoàn hảo theo quan điểm của Tony buổi sáng là luôn luôn sống đạo đức, có kỷ luật, cẩn thận và đầy tỉ mỉ. Nếu như các bạn trẻ theo được chủ nghĩa hoàn hảo như vậy sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp nữa. Còn doanh nghiệp nào có được những nhân viên theo chủ nghĩa hoàn hảo sẽ vô cùng yên tâm khi làm việc vì không phải lo có sai sót.

Minh chứng cho điều này, Tony buổi sáng đã nói về chủ nghĩa hoàn hảo ở trong công việc của người Đức. Đầu tiên là nền giáo dục Đức, đó là một nền giáo dục dựa trên những sự kỷ luật vô cùng nghiêm khắc. Họ đã đào tạo ra những người ra trường để có thể làm chủ, làm quản lý, để “cho việc” thay vì tốt nghiệp ra trường để đi “xin việc” cho thật tốt và phù hợp nhất.

Ở trường, giáo viên Đức đã rất tỉ mỉ sửa cho học sinh từng lỗi dấu chấm, dấu phẩy một…để có thể tạo ra thói quen một cách hoàn hảo trong tất cả mọi thứ. Giáo viên Đức đã tuyệt đối không bao giờ xuề xòa cho qua, vì như vậy là sẽ hại cá nhân của từng học sinh, hại đến xã hội ở sau này, vì một thói quen làm sai và bất cẩn nào đó.

Họ đã kiên quyết bắt sinh viên của mình phải làm lại, bảo vệ lại một luận văn luận án cho đến khi nào thật hoàn hảo mới thôi. Nên khi ra trường, những sinh viên này đã có thói quen vô cùng khắt khe từng chút một ở trong công việc.

Người Đức đã chấp hành tuyệt đối với các luật lệ, các quy tắc của tổ chức một khi trở thành là thành viên. Họ luôn luôn đúng giờ và không được vi phạm các cam kết đã ký. Ví dụ như học sinh không bao giờ được phép coi bài, đạo văn hay là nói dối…

Vì vậy bản thân của mỗi bạn trẻ hãy cố gắng học tập và làm theo chủ nghĩa hoàn hảo. Có như vậy mới có thể sớm thành người được.

6. Nói không với căn bệnh “hào hứng một phút” – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Rất nhiều bạn trẻ ở hiện nay đang mắc phải một chứng bệnh khá là nặng, cứ tạm gọi là bệnh “hào hứng một phút”. Tức là trước khi bắt tay vào làm một việc nào đó thì rất là hào hứng, lòng đầy sự quyết tâm và nhiệt huyết những chỉ năm bữa nửa tháng là cảm thấy chán nản rồi bỏ cuộc liền. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do thiếu tính kiên trì,nhẫn nại và một ý chí sắt đá.

Tony buổi sáng đã chia sẻ công ty của anh tuyển 10 nhân viên bán hàng nhưng sau một tháng thì chỉ trụ lại có một bạn duy nhất. Vì phần lớn rất hào hứng lúc phỏng vấn, lúc đào tạo…nhưng do tính chất của công việc thường xuyên phải đi lại rất nhiều không kể thời tiết nắng mưa nên lúc sau đã hoàn toàn bỏ cuộc.

Rồi có những bạn đã đọc bài về ngoại ngữ cũng lên khí rất hừng hực, mở Youtube để học, lên trung tâm…nhưng cũng chỉ được đúng có duy nhất một buổi… Đọc bài về khởi nghiệp, cũng hầm hầm rất khí thế, đứng lên để đi thuê nhà, tìm chỗ để mở công ty…nhưng tìm được ba hôm thì đã cảm thấy mệt…

Thế mới biết để có được thành công, để làm được chủ một doanh nghiệp không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu lòng bạn tràn đầy sự nhiệt huyết, tâm trí của bạn có niềm tin đầy mãnh liệt và quyết tâm cho đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ nắm chắc trong tay phần thắng cho mình.

7. Đừng từ chối cơ hội được bán hàng – 7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Có những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp mới ra trường chưa có một kinh nghiệm nào đã yêu cầu lương cao, công việc nhàn hạ và ổn định. Đó thật sự là một điều không tưởng. Vì vậy, cách mà bạn trau dồi kinh nghiệm một cách nhanh nhất đó chính là rèn luyện kỹ năng bán hàng của mình.

Tony buổi sáng đã chia sẻ rằng các bạn trẻ dù cho tốt nghiệp ngành gì, đang thất nghiệp mà đứng trước một cơ hội làm nhân viên bán hàng thì đừng bao giờ từ bỏ, đừng ngại khó khăn và ngại khổ. Thất nghiệp ăn bám mới thấy xấu hổ chứ đi làm thì không có nghề nào cao hơn nghề nào cả.

Nghề bán hàng là một môi trường tốt nhất để một người trẻ chưa có kinh nghiệm có thể trở nên bản lĩnh hơn, nhạy bén hơn và sắc sảo hơn rất nhiều. Làm nghề sales bạn sẽ tự đào tạo tất cả mọi kỹ năng, từ phân tích những tâm lý, cho đến cách giao tiếp ứng xử, đàm phán một cách thương lượng…Và sau một thời gian nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích, kiến thức và kể cả tiền bạc nữa.

7 bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ Tony buổi sáng

Cũng nhờ vào tất cả những trải nghiệm ấy bạn sẽ có thêm thật nhiều mối quan hệ. Từ những mối quan hệ bạn lại có thêm thật nhiều cơ hội để có thể phát triển bản thân mình hơn và mở rộng công việc hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn phải rằng nhớ cho dù làm gì cũng phải thật tỉnh táo, sáng suốt trước những cạm bẫy và cám dỗ. Hãy là những người bán hàng thật giỏi giang, đạo đức và luôn kỷ luật chứ đừng có khôn ngoan lọc lõi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x