Đừng bao giờ đi ăn một mình Review sách

[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi là một cuốn sách dành cho những ai đang muốn bồi dưỡng cách ứng xử và kỹ năng sống của mình trong cuộc sống, đặc biệt là vấn đề giao tiếp trong kinh doanh và cũng có thể áp dụng trong nhiều khía cạnh khác nữa.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đã từng nghe một câu nói: “Nếu bạn muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, nếu bạn muốn đi xa hãy đi cùng những người bạn”. Có lẽ câu nói này hoàn toàn đúng với ý tưởng xuyên suốt trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi và đó cũng là bài học chủ đạo rất sâu sắc từ cuốn sách này.

5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Các bạn độc giả sẽ thấy rằng còn rất nhiều điều bổ ích mà tác giả Keith Ferrazzi đã gửi gắm trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình và sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một mối quan hệ thật hiệu quả qua 5 bài học quý báu dưới đây:

1. Xây dựng mạng lưới mối quan hệ là điều tiên quyết – 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Thông qua cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này bạn sẽ bắt đầu có một khái niệm cho mình về tầm quan trọng của mạng lưới mối quan hệ công việc. Và ngay từ bây giờ hãy bắt đầu công việc xây dựng mạng lưới cho mình. Có thể bạn sẽ trở thành một nhân vật quyền lực trong mười năm tới từ một nhân viên bình thường ngày hôm nay.

Chúng ta đừng bao giờ nghĩ rằng trong mỗi người chúng ta không có bất kỳ một mối quan hệ quyền lực nào để bắt đầu cả. Và mạng lưới của bạn sẽ lớn dần dần lên nếu bạn cứ phát huy xây dựng nó. Hãy tìm một “người đỡ đầu” cho bạn nếu có thể và hãy luôn luôn chủ động trong việc mở rộng mạng lưới của mình.

Nếu bắt đầu một mối quan hệ mà bạn cảm thấy khó khăn, hãy nhờ sự giúp đỡ của những người có thể trở thành một người kết nối trong mạng lưới của bạn.

2. Không nên quen quá nhiều – 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Cuộc sống của bạn sẽ thật sự thay đổi khi bạn quen và gặp những người mới sau đó bạn sẽ thấy có nhiều thời gian hơn và biết làm việc một cách thông minh hơn. Một vấn đề khác xảy ra là mặc dù bạn quen biết rất nhiều nhưng thực sự những mối quan hệ đó có tác dụng hay không? Cũng giống như danh sách bạn bè trên Facebook của bạn cả ngàn người nhưng quen biết và hay nói chuyện thì không có nhiều, tức là chỉ dừng lại ở một mức độ quen biết xã giao chứ không có chiều sâu, thật sự không cần thiết khi quen biết quá nhiều người.

Mặc dù vậy nhưng đôi khi chúng ta vẫn cần duy trì mối quan hệ đó để đôi bên đều cùng có lợi và phát triển.

 3. Hãy nghĩ tới việc làm gì đó cho người đó trước nếu bạn muốn thiết lập mối quan hệ với ai đó – 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Chúng ta nên để ý tới chiều sâu của mối quan hệ. Trong bất kỳ một mối quan hệ nào bản chất của mối quan hệ đó phải dựa vào việc cả đôi bên đều cùng có lợi, chính vì thế trước khi bạn muốn thiết lập mối quan hệ với một ai đó hãy luôn nghĩ rằng mình có thể làm gì đó sẽ mang lại giá trị gì đó cho đối phương.

Đôi khi bạn đừng quá mong chờ họ đáp trả gì cả khi bạn chủ động giúp đỡ họ, hãy trở nên thật phóng khoáng và quan tâm người khác một cách chân thành và chắc chắn bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Rất quan trọng trong việc kết nối làm quen với những người có địa vị và thành đạt trong xã hội, khi gặp những người như vậy nhiều người trẻ chúng ta thường rất e dè và ngại ngùng. Chúng ta nên tư duy theo một kiểu khác chứ đừng nghĩ là thấy người sang bắt quàng làm họ.

Trong một mối quan hệ bao giờ cũng có hai chiều, tại sao bạn lại muốn kết nối với họ và tại sao họ lại lựa chọn để kết nối với một người như bạn. Và chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn còn thiếu xót từ họ và ngược lại.

4. Cần bản kế hoạch để thiết lập mối quan hệ – 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Chúng ta hãy chủ động ra ngoài gặp gỡ nhiều hơn để có được mối quan hệ chất lượng thay vì cứ ngồi đó mà chờ ai tới để cứu vớt cuộc đời chúng ta được.Tại sao bạn cần phải có một bản kế hoạch để thiết lập những mối quan hệ thật tốt?

Sẽ không bao giờ có chuyện bạn sẽ thành công trong một đêm, để có thể có được mối quan hệ thực sự tốt với ai đó hãy xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và phóng khoáng.

 5. Nếu muốn thành công thì bạn cần có thương hiệu cá nhân – 5 Bài học đắt giá từ cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Nếu bạn muốn người khác nhìn thấy bạn là ai? Và điều gì khiến bạn nổi bật và khác biệt gì khiến người khác muốn thiết lập mối quan hệ với bạn. Thế mạnh của bạn là gì hay bạn muốn nổi tiếng về mặt gì?

Cũng giống như việc mình muốn rằng khi nhắc tới cái tên Thư Viện Tri Thức các bạn sẽ nghĩ tới một người luôn có những đam mê chia sẻ kiến thức ham học hỏi và chân thành, một trang web chia sẻ kiến thức bổ ích cho cộng đồng. Đó là lý do vì sao mình có rất nhiều mối quan hệ với những nhà sách, những tác giả viết sách và những người nổi tiếng.

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi đã trình bày rất rõ ràng và chi tiết về cách xây dựng, thiết lập những mối quan hệ trong cuộc sống. Khi bạn đọc cuốn sách này hãy áp dụng nó vào thực tế cuộc sống của mình. Có thể nói đây là một cuốn sách hay và rất có ý nghĩa.

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *