[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là cuốn sách hướng dẫn cho bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khi bạn khó khăn và thất bại. Bên cạnh đó bạn còn có thể khám phá được sức mạnh của bản thân mình và tìm được sự bình yên cho tâm hồn. Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mang đến cho bạn những giây phút giải trí thật tuyệt vời.

4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khi nào bạn cảm thấy thất vọng cùng cực và cảm thấy mình đã mất đi tất cả ở bất cứ lúc nào thì bạn hãy nghĩ về điều này. Bạn nên nhớ rằng bạn vẫn còn rất may mắn hơn rất nhiều người là bạn vẫn còn có thể nhìn thấy, nghe thấy và đi lại được lúc đó. Bạn chỉ mất một thứ duy nhất đó chính là tiền mà thôi. Thay vì cứ buồn bã rồi bất lực thì hãy thay đổi cách nhìn nhận của bản thân mình và cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều khi bạn đọc cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Dưới đây sẽ là 4 bài học từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi:

1. Tư tưởng và hành động của chúng ta sẽ luôn bắt nguồn từ cách mà chúng ta nhìn nhận bản thân mình – 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Trước đây thầy cô và bạn bè thường hay cho rằng bạn là một người học môn tiếng Anh không giỏi một chút nào và bạn cũng sẽ mặc định cho mình như vậy. Và bạn nghĩ rằng cho dù mình có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì môn tiếng Anh cũng không thể nào cải thiện được. Điều dĩ nhiên là bạn sẽ không cố gắng thêm hơn nữa và kết quả học môn Tiếng Anh của bạn ngày càng tệ hơn rất nhiều.

Dù cho bài kiểm tra tiếng Anh trên lớp của bạn có làm tốt hay đạt điểm cao như thế nào thì bạn sẽ cho rằng đó chỉ là may mắn đến với bạn mà thôi, ngược lại nếu như không làm được bài đó thì điều đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả vì bạn là người học tiếng Anh không giỏi thôi mà.

Đây là một cách suy nghĩ ngu ngốc thực sự. Kết quả của việc học tiếng Anh của bạn thay đổi như thế nào khi và chỉ khi bạn thay đổi cách nhìn nhận bản thân của mình, điều này sẽ sống với tất cả các sự việc khác trong cuộc sống. Hay đơn giản khác khi bạn cảm thấy bản thân mình thoải mái và vui vẻ thì bạn sẽ cảm thấy những người xung quanh mình bỗng trở nên thật dễ thương và đáng yêu rất nhiều. Ngược lại khi bạn cảm thấy khó chịu và căm ghét bản thân mình, lúc đó bạn nhìn thấy mọi thứ xung quanh mình thật nhạt nhẽo và buồn tẻ.

 2. Bạn hãy luôn sống ở hiện tại – 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Sẽ không ít người trong mỗi chúng ta từng có suy nghĩ rằng khi học xong phổ thông bạn sẽ bước ra khỏi trường học và sẽ không phải nghe lời bất kỳ ai nữa. Bạn sẽ trở nên thật hạnh phúc khi tốt nghiệp đại học, đó là một điều thật tuyệt vời. Bởi vì lúc đó bạn sẽ có một công việc ổn định mà mình từng mơ ước và lúc đó bạn có thể kiếm thật nhiều tiền. Nhưng bỗng một ngày nọ khi nhìn lại tất cả những gì bạn đã từng làm thì cũng đừng cảm thấy tiếc nuối cho khoảng thời gian đã qua. Và có thể nó sẽ không bao giờ đến khi bạn đã dành quá nhiều thời gian tuổi trẻ của mình để chờ đợi cho một tương lai tốt đẹp.

Điều quan trọng nhất mà bạn không bao giờ quên để có thể trở nên hạnh phúc đó chính là khoảnh khắc bạn sống ở cuộc sống hiện tại. Thành công không phải là đích đến mà nó là một cuộc hành trình và trong cả hành trình đó bạn sẽ tận hưởng những niềm vui như thế nào chứ không phải đợi khi tới đích.

Tại sao người lớn họ lại luôn muốn có một vé để trở về với tuổi thơ của mình, vì chúng ta thường đắm mình trong những giây phút của thực tại, chúng ta luôn yêu thích những việc hàng ngày chúng ta làm khi chúng ta còn là trẻ con. Cho dù đó có thể là ngắm một con bọ rồi vẽ một bức tranh hay có thể xây một lâu đài trên cát. Đó có thể là bất cứ những thứ gì chúng ta muốn làm

3. Hành động để đối mặt với nỗi sợ hãi – 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Để đối mặt với sự sợ hãi hãy hành động chứ đừng ngồi đó để chờ đợi sự sợ hãi. Đôi khi có thể bạn quá bận tâm đến một sự kiện nào đó sẽ xảy ra trong tương lai và nỗi bận tâm đó sẽ khiến cho bạn bị tê liệt khi nghĩ rằng mình sẽ không làm tốt được thứ gì đó. Và khi bạn chỉ ngồi và nghĩ về những nỗi sợ thì bạn sẽ càng bị nỗi sợ hãi tấn công. Cách duy nhất bạn có thể làm để vượt qua nỗi sợ hãi đó là hãy mạnh dạn đối mặt với nó

Có thể bạn đang lo lắng cho bài kiểm tra sắp tới sẽ bị điểm kém chẳng hạn, ngay lúc này bạn hãy bắt tay vào việc học tập chăm chỉ và ôn luyện kĩ càng. Hay bạn sợ mình béo phì hãy bắt tay vào quá trình giảm cân ngay lập tức với những bài tập thể dục mỗi ngày.

4. Bài học từ sách Đời thay đổi khi ta thay đổi – 4 Bài học ý nghĩa từ cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khi bạn nở một nụ cười có thể là một hiệu ứng dễ lây lan và khiến mọi người xung quanh sẽ có xu hướng cười cùng. Chính vì thế nụ cười sẽ giúp mọi người dễ dàng thân thiện kết bạn và giao tiếp với nhau hơn. Nó có thể giúp cho chúng ta giải tỏa những căng thẳng bực tức và sợ hãi và giảm đi stress rất nhiều.

Cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra chất Endorphin mỗi khi chúng ta cười. Chất này sẽ làm phát sinh tình trạng hưng phấn tự nhiên và có tác dụng giảm đau tăng cường hệ miễn dịch và giúp chúng ta phòng bệnh ung thư và những bệnh khác. Không chỉ có tác dụng to lớn về sức khỏe mà nụ cười có giúp chúng ta có thể cải thiện tâm trạng của chính mình và cả những người xung quanh mình nữa. Giống như khi chúng ta cảm thấy vui vẻ chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chúng ta cảm thấy yêu đời và cuộc sống này có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chắc chắn cuốn sách Đời thay đổi khi ta chúng thay đổi sẽ khiến cho các bạn độc giả cảm thấy thích thú và không thất vọng chút nào.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x