[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là cuốn sách với những lời chia sẻ chân thành và giản dị nhất của tác giả Rosie Nguyễn dành cho những bạn trẻ hiện đại. Đặc biệt là cho những ai đang gặp phải giai đoạn khủng hoảng ở tuổi đôi mươi. Với ngôn từ trau chuốt nhưng dễ hiểu, lý lẽ thực tế và dễ tiếp thu, cuốn sách đề cao tinh thần tự học, biết cố gắng phấn đấu theo đuổi ước mơ hoài bão.

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Đây là một câu nói đầy ấn tượng và tâm đắc nhất được trích từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của tác giả Roise Nguyễn. Qua cuốn sách này tác giả đã truyền lại những kinh nghiệm sống và những gì mình từng trải cho các bạn trẻ đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân.

4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? gồm ba phần chính với những câu chuyện ngắn nhưng đầy xúc tích chỉ xoay quanh ba việc “Học gì, làm gì và đi đâu”. Bên cạnh đó không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích và ý nghĩa để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý báu hơn, nó còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng và mạnh mẽ trên con đường non trẻ đầy chông gai và thách thức khó khăn.

1. “Đừng học vì trào lưu, hãy học vì thích thú. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê của bản thân” – 4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tác giả Roise Nguyễn đã chia sẻ lại những câu chuyện một cách tự nhiên và chân thực từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp mọi nẻo đường tuổi trẻ đi qua của mình.

Điều tác giả muốn nhắn nhủ và gửi gắm đến các bạn trẻ là tự học, tự giác tìm tòi, học hỏi và khám phá rồi đam mê của bạn sẽ được tìm thấy và những kiến thức mới mẻ sẽ luôn đồng hành cùng với bạn.

2. “Người ta thường nói: Lúc trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, đến khi già thì biết mà không muốn làm” – 4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Những ngày tháng đầy nhiệt huyết và hoài bão hoặc thỉnh thoảng có những lúc cảm thấy hoang mang, bế tắc, mất phương hướng. Sống nhạt nhẽo và vô vị cho qua những ngày tháng. Và đó là một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay.

Tác giả Roise Nguyễn không chỉ viết riêng cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? cho những bạn trẻ mà còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao quát và nhẹ nhàng sâu sắc hơn.

Sự đồng cảm và những sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng đầy trong sáng và tinh khôi như những trang giấy trắng.

3. “Rồi em sẽ thấy rằng, sau những chuyến bay mình lại có cái nhìn tròn đầy hơn về cuộc sống rất nhiều, thấy học được vài điều mới lạ và tâm của mình tròn đầy hơn. Và em thêm yêu nơi em sống, yêu mọi người xung quanh em, yêu đời và sống vì đời nhiều hơn trước” – 4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Sự cân bằng của “Học” và “Đi” ở cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là điều tôi thích nhất. Một suy nghĩ trưởng thành và kết hợp với việc học một cách hiệu quả nhất.

Từ đó có thể đúc kết và rút ra được những kinh nghiệm sống quý báo và những kiến thức vững vàng để các bạn trẻ thể tự tin với chính mình, với những đam mê cháy bỏng.

Những chuyến đi không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn và sảng khoái. Hơn thế nữa còn có thể cải thiện khả năng giao tiếp và giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp mọi việc rất nhiều

4. “Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc nuối với tuổi thanh xuân của mình đã qua ?”- 4 bài học cuộc sống thiết thực từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Chắc chắn với câu hỏi này không ai sẽ trả lời ít hơn một lần cho mình. Hãy tự giác mạnh mẽ và đối mặt vượt qua những sai lầm mình đã từng vấp phải nếu thật sự muốn tuổi trẻ là vô giá, bước ra những ngõ cụt giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công.  Bản thân mình tự cố gắng đó mới là điều quý giá và đáng trân trọng nhất.

Hãy tự học cách trao dồi kiến thức cho mình, khai phá đam mê và trải nghiệm thật nhiều. Hơn thế nữa là vẫn phải thực tế là những điều mình làm nên những năm tháng tuổi trẻ trôi qua phải thật đáng giá để sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối hận và tiếc nuối một chút nào.

Tôi tin chắc một điều rằng sau khi đọc cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? các bạn độc giả sẽ tìm được cho mình những bài học ý nghĩa, những cảm nhận sâu sắc. Và làm sao để ta đừng lãng phí những năm tháng thanh xuân đẹp nhất, duy nhất của đời mình.

3 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x