[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm

18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie là cuốn sách được vô số những người yêu sách trên thế giới đón nhận. Cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên về cách cư xử, ứng xử trong giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm

Đây được coi là một trong những cuốn sách được bán rất chạy và nổi. Đặc biệt, những câu nói giá trị xuất hiện trong từng câu chữ của cuốn sách Đắc nhân tâm dưới đây sẽ giúp cho bạn chiêm nghiệm được rất nhiều bài học vô cùng hữu ích và quý giá.

1. “Không phải những điều làm nên hạnh phúc là bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì và những thứ bạn có mà là ở cách suy nghĩ của bạn”.

2. “ Hãy cẩn thận với những người luôn nịnh nọt ngọt ngào với bạn chứ đừng sợ những kẻ thù luôn tấn công bạn” – 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm.

3. “Chúng ta không nên kết án người khác để chính bản thân mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong một hoàn cảnh tương tự nào đó”.

4. “Một ai đó sẽ không bao giờ phải lo lắng cho tương lai nếu như họ có thể đặt mình vào vị trí của người khác, có thể hiểu những suy tư và cảm nhận của mọi người.

5. “Cách biểu hiện sự quan tâm cũng giống như việc ứng dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: phải luôn thật lòng và không được giả dối. Nó phải mang lợi ích đến với người biểu lộ mối quan tâm và cả người nhận được sự quan tâm. Kết quả cuối cùng luôn phải đảm bảo đôi bên đều cùng có lợi”.

6. “Chính cách suy nghĩ của con người khiến nó tốt hay xấu chứ không có một sự vật, hiện tượng hay một hoàn cảnh nào tốt hay xấu” – 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm.

7. “Phép màu sẽ được tạo ra khi có một sự quan tâm chân thành đến người khác. Phép màu ấy không chỉ dành riêng cho người khác mà còn dành cho chính bản thân bạn”.

8. “ Bạn sẽ gặp phải những khó khăn lớn nhất trong đời và sẽ gây những tổn hại lớn nhất cho người khác nếu như bạn không quan tâm đến đồng loại. Mọi thất bại của con người nảy sinh ra là do chính chính những cá nhân đó gây ra”.

9. “Nếu chúng ta muốn có những người bạn thực sự thì hãy suy nghĩ làm việc gì đó cho họ, dành cho họ sự quan tâm không vụ lợi, thời gian và những sức lực.

10. “Khả năng thấu hiểu và thông cảm với những quan điểm của người khác là một bí quyết để thành công. Đồng thời nhìn sự việc theo góc độ của người ấy cũng như theo góc độ của chính mình”.

11. “Thế giới này đầy những người muốn vơ vét và kiếm chác cho chính mình cho nên cá nhân hiếm hoi nào muốn phục vụ người khác một cách vô tư sẽ được một ưu thế to lớn: Họ sẽ rất ít bị cạnh tranh”.

12. “Chỉ cần bạn có thái độ vui vẻ và thân thiện khi tiếp xúc với mọi người xung quanh nếu bạn muốn họ cũng có ý nghĩ tương tự như bạn”.

13. “Cách tốt nhất là hãy mỉm cười để xua tan đi những nỗi buồn” – 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm.

14. “Cảm xúc và hành động đã được khoa học chứng minh rằng  là có sự tương tác lẫn nhau. Chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh cảm xúc dù cho cảm xúc là thứ vốn nằm ngoài tầm kiểm soát của ý chí bằng cách bắt đầu hành động phải chịu sự kiểm soát trực tiếp của ý chí.

15. “Đừng bao giờ mở hiệu buôn nếu không có một nụ cười tươi tắn”.

16. “Một ai đó sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền khi bạn nói về chính họ” – 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm

17. “Sẽ không bao giờ có ai thắng hết tất cả trong các cuộc tranh biện. Bởi vì nếu như bạn thua thì sẽ thua rồi, còn nếu như bạn thắng thì bạn cũng thua nữa.Lí do tại sao ư? Người nào nào bắt buộc nghe ai, luôn luôn vẫn giữ ý kiến sai của mình”.

18. “Bạn có đang muốn một ai đó sửa chữa những sai lầm và thay đổi để tiến bộ hơn không? Và hãy bắt đầu từ chính bản thân mình? Việc thay đổi chính mình là một việc rất có ích và thực tế so với việc muốn người khác thay đổi và khả năng thành công của bạn cũng cao hơn rất nhiều” – 18 câu nói vàng đáng nhớ từ tuyệt tác để đời Đắc nhân tâm.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x