[ BÀI HỌC TỪ SÁCH ] 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn được hoàn thiện chính bản thân mình để vươn tới một cuộc sống thành công và tốt đẹp hơn.

Dưới đây là 18 bài học vô cùng quý giá từ cuốn sách Đắc nhân tâm. Các bạn độc giả có thể rút ra được những bài học cuộc sống cho mình qua cuốn sách Đắc nhân tâm này:

1. Tự đặt mục tiêu cho mình – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Đánh mất mục tiêu của mình chính là bạn đang mất đi hướng đi của bản thân mình. Chính vì vậy bạn nên xác định rõ ràng cụ thể mình là ai và mục đích mà bạn đang hướng tới là gì. Và từ đó hãy làm hết sức khả năng của mình để hoàn thiện bản thân. Bạn cũng không nên hài lòng với việc chỉ chống chọi cuộc sống này với một cách đơn thuần.

Bạn cần phải tập trung vào những thành quả mà mình cần đạt được chứ không phải là những lời khen ngợi bình thường của người khác. Chắc chắn bản thân bạn phải có sự thay đổi nào đó để ngày càng tiến bộ hơn. Chính vì vậy người khác sẽ nhìn nhận bạn là một con người nghiêm túc và sống có mục đích hơn.

2. Biết ưu tiên – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy xác định những gì mà bạn cho là hữu ích nhất đối với bản thân mình và bắt đầu thực hiện chúng. Bạn cũng phải cố gắng hoàn thành chúng dù cho chúng có khó khăn đến đâu đi chăng nữa . Hãy luôn luôn hướng mình vào những kết quả của công việc. Hãy trở thành một nhà quản lí thời gian một cách hiệu quả nhất.

Hãy biết cách cân bằng giữa hoạt động trí óc hay tinh thần với hoạt động thể xác. Với tất cả mọi người hay mọi sự việc thì không nên nói theo quán tính với câu “Đồng ý”.

3. Biết tin tưởng vào bản thân – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Những điều mà người khác tin tưởng bạn dựa trên năng lực của bạn phản ảnh qua hình ảnh của bản thân bạn. Đôi khi bạn cần nên tin tưởng vào những khả năng của mình. Tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết được. Hãy luôn luôn tin tưởng vào bản thân của mình. Bạn không nên trông chờ người khác sẽ giúp đỡ và giải quyết công việc cho bạn. Đưa ra cho bản thân mình nhiều thử thách sẽ giúp cho bạn có nhiều tiến bộ hơn là việc chỉ biết cạnh tranh với những người khác.

Khi muốn làm một việc gì đó bạn cần phải có động lực. Hãy hi vọng và thật thiết tha với những tương lai đang chờ bạn phía trước. Hãy tạo nên bước khởi đầu cho bản thân và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để có thể chịu đựng được những thử thách trong cuộc sống sau này. Đừng bị phân tâm bởi những lời phê bình hay gặp một thất bại nào đó. Đừng e ngại và sợ sệt rằng mình quan tâm đến quá nhiều việc.

4. Hiểu vấn đề và biết kiên nhẫn – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Khi bạn đang làm việc có nghĩa là bạn đang xóa đi những sự giận dỗi, bực tức, sự thiếu kiên nhẫn, sự ích kỉ, sự lười biếng, sự thù hận và những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra khi bạn làm việc còn có thể giải thoát được chính bản thân của mình ra khỏi những định kiến cá nhân. Hãy tôn trọng quyền của mọi người.

Hãy tự nhủ bản thân mình rằng không nên tham gia vào bất cứ một cuộc mâu thuẫn nào. Đừng bao giờ lãng phí thời gian của mình vào việc luôn cho mình tài giỏi hơn những người khác. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng quên đi những khuyết điểm của người khác đã mắc phải hay quên đi những việc mà họ không hoàn thành được. Làm việc sẽ giúp bạn thúc đẩy và gây dựng sự hiểu biết lẫn nhau giữa bạn và người khác.

5. Luôn cứng cỏi – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy luôn luôn đối mặt với mọi thử thách. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ cứng cỏi hơn bao giờ hết bằng việc vượt qua và chấp nhận những thử thách đó. Bạn đừng nên cố tự tạo ra cho mình những áp lực và cũng đừng ra vẻ như mọi việc lúc nào cũng đều tuyệt vời cả. Khi bạn đang học hỏi và tạo cho mình một tính cách cứng cỏi thì không nên sợ rằng mình trông giống như một kẻ ngốc.

Và không những vậy bạn không nên nói dối chính bản thân mình hay với bất kỳ một ai khác. Hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng cho công việc để cống hiến hết khả năng của mình để bạn có thể học thật tốt và có thể kiếm được nhiều tiền. Đồng thời để bạn luôn luôn được khỏe mạnh và là một người con hay một người cha, người mẹ có trách nhiệm một cách cao cả.

6. Là một tấm gương cho những người khác – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy luôn là người dẫn đầu và một tấm gương sáng cho mọi người. Có thể lời nói của bạn có một ý nghĩa nhất định nào đó. Tuy nhiên bạn không nên quá hi vọng và mong chờ vào những sự hoàn hảo đó. Điều mà phải làm là hãy tự hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Hãy là người luôn có trách nhiệm trong mọi công việc.

Ngoài ra bạn luôn kiên định, chăm chỉ và là một người đáng tin cậy. Bạn hãy luôn thể hiện sự bền bỉ và kiên trì của mình. Luôn hoàn thành những gì mà lúc đầu bạn đã đề ra. Nhờ vào những điều đó bạn sẽ có một ảnh hưởng rất lớn đối với người khác và trở thành một người có sức hút lôi cuốn lạ kì, biết đưa ra những lời khuyên để giúp đỡ người khác.

7. Luôn có một thái độ tích cực – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Chính bạn sẽ là người kiến tạo ra tương lai tốt đẹp cho mình. Hãy luôn tự hào ngay cả về những thay đổi nhỏ nhoi bởi chính những thay đổi này cuối cùng sẽ đem lại cho bạn những thành công lớn và tốt đẹp. Bên cạnh đó bạn hãy biết chấp nhận những phiền muộn và vấn đề rắc rối của cuộc sống một cách thực tế. Tuy nhiên bạn nên chọn một cách giải quyết với thái độ tích cực và đúng theo hướng của những vấn đề đó. Hãy biết cách lắng nghe những gì lương tâm bạn mách bảo và biết kiềm chế thái độ của mình.

Bạn hãy cứ làm những gì mà bạn mong muốn dù cho bạn biết chắc chắn là không hề có sự đảm bảo nào đi chăng nữa. Những gì bạn nói và quan niệm cũng đồng nghĩa với chính cuộc sống của bạn. Hãy hưởng thụ cuộc sống của bạn, không ngừng học hỏi những điều thú vị từ phim ảnh và sách vở. Hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình.

8. Biết quyết tâm – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Bạn sẽ luôn có động lực để thực hiện mọi việc mà bạn mong muốn bằng cách tự thúc đẩy bản thân mình. Một thói quen tốt mà bạn nên tạo ra cho mình là luôn nhắc đi nhắc lại những quyết tâm của mình.

Và ngay bây giờ hãy thực hiện chúng ngay lập tức. Học tập theo những thành công của mình trước đó. Không ngừng hoàn thiện bản thân mình. Luôn dám ngĩ và dám làm mới để có thể giành được chiến thắng. Hãy biết đi tìm sự hạnh phúc và tránh đi những nỗi đau. Đầu tư cho ngày hôm nay chính là đầu tư cho những ngày mai. Bạn có thể làm được tất cả những gì mà bạn quyết tâm muốn đạt được.

9. Vươn tới một sức mạnh lớn lao – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Dựa trên những gì mà bạn tin tưởng để bạn xây dựng cuộc sống cho mình. Bạn hãy luôn giữ vững một niềm tin trong mình. Đừng e ngại nói chúng với những người khác. Những gì có giá trị tích cực thì hãy đấu tranh cho đến cùng. Trong tất cả mọi việc bạn hãy luôn giữ đúng nguyên tắc xử sự của mình.

Để bạn có thể vượt qua và giành chiến thắng hãy chịu đựng những khó khăn trên con đường dẫn đến thành công. Hãy phát huy hết những gì tốt đẹp mà bạn tìm thấy trong cuộc sống của mình.

10. Luôn có mong muốn giúp đỡ người khác 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy cố gắng nhận ra những điểm tốt đẹp nhất ở bản thân mình cũng như của những người khác. Khi ấy trong bạn luôn luôn có niềm tin. Hãy bỏ đi sự ích kỉ trong mình nếu bạn muốn giúp đỡ người khác hoàn thành mục tiêu của họ. Lúc đó bạn sẽ chẳng hề ngần ngại một điều gì mà bạn giúp đỡ họ ngay lập tức.

Hãy làm việc thật chăm chỉ để ngày càng tăng cường được sự đoàn kết. Bạn hãy nên chấp nhận một thực tế rằng là chính những người cần đến sự giúp đỡ của bạn lại là những người kém biết ơn bạn.

11. Tìm kiếm sự ủng hộ từ phía những người khác – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Bạn không nên quá tự hào về việc khi giúp đỡ người khác bởi vì bạn sẽ không thể nhờ họ giúp đỡ bạn một vấn đề nào khác. Hãy mạnh mẽ như bạn đang có một mình bởi khi ấy bạn sẽ tự nhận ra mình không còn đơn độc nữa.

Là một người đáng yêu Bạn sẽ được nhiều người yêu quý nếu bạn là một người đáng yêu. Bạn sẽ có nhiều người muốn được giúp đỡ bạn nếu là một người hay hỏi. Nếu là một người tốt bụng thì lại có nhiều người muốn kết bạn với bạn và muốn làm thay công việc cho bạn.

12. Luôn quyết đoán – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Bạn không nên mong chờ vào việc sẽ có người nào đó chấp nhận tất cả những lời nguỵ biện lý do của bạn. Mà bạn phải nhìn nhận lại một cách thực tế. Và xem xét kĩ lưỡng tất cả những sự lựa chọn của mình. Bạn nên linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với tất cả mọi việc khi cần thiết. Hãy tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình và đừng băn khoăn về sự lựa chọn đấy.

Hãy luôn mạnh mẽ và tự tin và chính mình. Hãy chấp nhận những mạo hiểm của của sự thay đổi đó khi bạn thay đổi. Bạn phải thẳng thắn và chấp nhận những khó khăn và mạo hiểm của mình chứ đừng nên cố tìm ra những lời biện minh hay cố đổ lỗi cho một ai đó.

13. Biết học tập làm theo người khác – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Bạn hãy tìm cho mình những người mang những tính cách mà bạn luôn ngưỡng mộ và để học hỏi theo chẳng hạn như: trung thực, bình tĩnh, dũng cảm, thân thiện, hào phóng, nhẫn nại, thông minh, nhiệt tình và có năng lực.

14. Luôn muốn tìm hiểu mọi việc – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Bạn có thể học bất cứ một điều gì mà mình mong muốn. Hãy biết lắng nghe và xin những lời khuyên từ những người khác. Hãy học hỏi được nhiều điều hơn nữa và quan tâm đến mọi vấn đề trong cuộc sống. Suy nghĩ thoáng lên một chút và khi ấy cuộc sống của bạn sẽ biến thành một cuộc khám phá hết sức diệu kì diệu. Bạn sẽ học tập được nhiều cơ hội mới.

Trước khi bạn nói là mình không thể làm được nó thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu một việc gì đó. Hãy biết rằng một thông minh lanh lợi có thể đánh bại được một kẻ khỏe mạnh.

15. Thừa nhận những nỗi sợ hãi và yếu điểm của bản thân – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Không có ai là hoàn hảo và cũng không có ai là thật sự không có những nỗi sợ của riêng mình trên đời này. Bạn hoàn toàn có thể là một người nghiêm khắc với bản thân của mình khi tiếp thu một số vấn đề nào đó.  Bạn sẽ đối mặt hay sửa chữa được những khuyết điểm đó là khi bạn thẳng thắn thừa nhận với mình những điểm yếu của chính bạn.

Bạn đã tự tạo cho mình một tính cách tốt bằng cách đối mặt với những nỗi sợ hãi. Khi bạn muốn nếm trải đủ mọi hương vị của cuộc sống này thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Đừng e dè và chần chừ khi phải nói câu “Tôi xin lỗi. Tôi đã sai.”

16. Học từ chính những sai sót của mình – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Sự khác biệt giữa người thành công và người khác không phải là liệu họ có mắc phải sai lầm nào không mà sự khác biệt là ở chỗ họ có dám đối mặt với những sai lầm đó hay không.

Bạn nên đề ra những chiến lược hành động mới cho bản thân mình. Khi tìm một cách giải quyết nào đó cho công việc tốt hơn hết là bạn nên thực hiện nó ngay và luôn. Hãy vượt lên và cố gắng thay đổi ngay chính những sai sót của mình.

17. Theo đuổi những chuẩn mực cao cả – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy tìm ra cho mình những ưu điểm nhất của bạn và làm mọi việc để đạt tới một mức độ cao nhất đó. Bạn hãy tự hào về tính thành thật và niềm tin vào sự công bằng của mình.

Khi bạn cam kết luôn làm hết khả năng của mình mà bạn đã hứa với bản thân thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho những ai gặp gỡ và làm việc với bạn. Bạn không nên từ bỏ những tiêu chuẩn cốt lõi và nguyên tắc của cá nhân mình.

18. Luôn tốt bụng với mọi người xung quanh – 18 bài học quý giá rút ra từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Hãy yêu quý tất cả mọi người xung quanh bạn. Biết lắng nghe và nhẫn nại. Luôn luôn mỉm cười và biết thông cảm hơn. Hãy biết cách giúp đỡ người khác và tạo được lòng tin với họ. Không nên áp đặt với mọi người và luôn tôn trọng họ. Đồng thời hãy biết khen ngợi những việc làm tốt hay những nỗ lực của những người xung quanh đã cố gắng.

Bạn cũng nên có một chút dí dỏm và hài hước. Biết thân thiện, khoan dung và cư xử đúng mực. Hãy tỏ ra sự biết ơn với những gì tốt đẹp mà người khác làm cho bạn. Bạn nên giúp đỡ mọi người mà không hề có đòi hỏi hay than phiền điều gì. hãy nên nhớ rằng bạn đối xử với mọi người như thế nào sẽ nhận được sự đối xử tương tự như vậy từ họ.

3 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x