[Bài học từ sách] 15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’

Người đua diều có tất cả các yếu tố cần thiết để trở thành một cuốn sách best-seller: tính thời sự, cốt truyện ly kỳ, xúc động, xung đột gay gắt giữa các tuyến nhân vật, trong chính bản thân nhân vật… Và thực tế là nó đã chiếm vị trí đầu bảng của The New York Times trong 110 tuần. Ngoài những yếu tố này, sự hấp dẫn của Người đua diều cũng bắt nguồn từ giá trị của cái nhìn sâu sắc.

Hãy cũng nhau xem lại 15 câu trích dẫn hay nhất từ ‘Người đua diều’ – cuốn sách đầu tay của Khaled Hosseini , mang tên tuổi của anh ra toàn thế giới

1. And that’s the thing about people who mean everything they say. They think everyone else does too. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Và đó chính là một điểm đặc biệt của những người nghĩ gì nói nấy. Họ nghĩ mọi người đều giống như họ.”

2. Sometimes even a single day, can change the course of a whole lifetime… (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Đôi khi chỉ cần có một ngày, cũng đủ làm thay đổi toàn bộ cả cuộc đời..”

3. But better to get hurt by the truth than comforted with a lie (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Tốt hơn hết là bị tổn thương bởi sự thật còn hơn là cảm thấy thoải mái bởi một lời nói dối.”

4. And I’ll tell you this, Amir Jan: In the end, the world always wins. That’s just the way of things. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

” Amir Jan, chú muốn cho cháu biết điều này: Cuối cùng, thì thế giới luôn thắng. Đó mới chính là con đường của tất cả mọi sự.”

15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’

15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’

5. There is a way to be good again. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Luôn luôn có một con đường để có thể tốt lành trở lại”

6. My whole life I had been ‘Baba’s son.’ Now he was gone. Baba couldn’t show me the way anymore; I’d have to find it on my own. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Cả đời của tôi luôn là ‘con trai của Baba’. Và bây giờ thì ông đã qua đời. Baba không thể chỉ đường cho tôi được nữa, tôi sẽ phải tự tìm ra nó.”

7. There is only one sin. and that is theft… when you tell a lie, you steal someones right to the truth (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Chỉ có một tội lỗi duy nhất. Và đó chính là trộm cắp … khi con nói dối, thì ngay lúc ấy con đã mất quyền biết được sự thật của người khác”

8. It always hurts more to have and lose than to not have in the first place (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Sẽ luôn luôn là đau khổ khi có được nhưng mất đi, hơn là ngay từ đầu đã chẳng có gì”

9. Life is a train, get on board. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Cuộc đời chính là một chuyến tàu, hãy lên tàu”

10. A boy who won’t stand up for himself becomes a man who can’t stand up to anything. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Một cậu bé không thể chịu đựng được chính mình sẽ trở thành một người đàn ông không thể chịu nổi bất cứ điều gì.”

15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’

15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’

11. And that, I believe, is what true redemption is, Amir jan, when guilt leads to good. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

” Amir jan, chú tin, chuộc lỗi thành thực chính là như vậy, khi tội lỗi dẫn đến lòng tốt.”

12. The problem, of course, was that [he] saw the world in black and white. And he got to decide what was black and what was white. You can’t love a person who lives that way without fearing him too. Maybe even hating him a little. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Vấn đề, tất nhiên, là những gì mà ông ta nhìn thấy trong thế giới đen trắng và ông ta quyết định cái nào là màu trắng và cái nào là đen. Bạn không thể yêu một người mà sống theo cách đó mà không cảm thấy sợ hãi. Có thể còn cảm thấy ghét một chút nữa.”

13. Love is a delicate thing that needs to be cosseted and protected. Love is not robust and love is not unyielding. Love can crumble under a few harsh words, or be tossed away with a handful of careless actions. Love isn’t a steadfast dog at all; love is more like a pygmy mouse lemur. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Tình yêu là một thứ mong manh cần phải được nâng niu và bảo vệ. Tình yêu không hề cứng rắn và kiên định. Tình yêu có thể bị phá vỡ chỉ bằng một vài lời nói xấu xa, hoặc bị vứt bỏ bởi những hành vi vô tâm. Tình yêu không hoàn toàn là một con chó trung thành, mà như một con vượn cáo hơn. ”

14. Sad stories make good books. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Những câu chuyện buồn tạo ra những cuốn sách hay.”

15. It’s wrong to hurt even bad people. Because they don’t know any better, and because bad people sometimes become good. (15 câu trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách ‘Người đua diều’)

“Làm tổn thương người khác thật không đúng, thậm chí là kẻ xấu. Bởi vì họ không biết những điều gì là tốt hơn, và bởi vì kẻ xấu đôi khi cũng trở thành người tốt.”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x