Review Sách 52 Bí Quyết Để Phát Triển Kỹ Năng – Chìa Khóa Của Thành Công

52 Bí Quyết Để Phát Triển Kỹ Năng

Trong mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình một số kỹ năng riêng mà chỉ bản thân mình mới có. Tùy theo độ tuổi nghề nghiệp mà mỗi người lại có một kỹ năng riêng. Nhưng không phải ai cũng biết và phát triển được kỹ năng đó ngày một tốt lên. Thông qua cuốn sách 52 bí quyết để phát triển kỹ năng của nhà văn Daniel Coyle này chúng ta sẽ biết thêm được rất nhiều kiến thức mới, những cách thức để chúng ta có thể phát triển kỹ năng của mình hơn. 

Đôi nét về Daniel Coyle, tác giả của cuốn 52 bí quyết để phát triển kỹ năng 

Daniel Coyle được sinh ra trong một gia đình tại St.Louis, Missouri của Hoa Kỳ. Ông là biên tập viên của cuốn tạp chí Outside Magazine. Ông đã hai lần được xướng tên trong hạng mục đề cử cho giải thưởng National Magazine Award. Ông cũng thường xuyên trở thành khách mời cho các chương trình nổi tiếng ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. 

Tóm tắt nội dung cuốn sách 52 bí quyết để phát triển kỹ năng 

Sau cuốn sách Mật mã tài năng thì Daniel Coyle muốn cho ra đời thêm một cuốn sách nữa về phát triển kỹ năng, tuy nhiên cách thức của chúng rất đơn giản nhưng lại mang tính ứng dụng rất cao. Cuốn sách 52 bí quyết để phát triển kỹ năng này là do chính quá trình phát triển và rèn luyện trong cuộc sống, những nghiên cứu khoa học của chính bản thân ông đã trải qua và đúc kết lại được. Cho dù bạn là ai đi chăng nữa bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy chúng ta đều có một kỹ năng nào đó cần học và phát triển hơn. Vì vậy hãy để cuốn sách này làm bản đồ hướng dẫn và chỉ đường cho bạn giúp bạn có thể phát triển kỹ năng của mình một cách đúng đắn và hiệu quả nhất 

Review cuốn sách 52 bí quyết để phát triển kỹ năng 

Cuốn sách này gồm có 3 phần và mỗi phần lại mang đến cho chúng ta những kỹ năng khác nhau giúp chúng ta có thể học hỏi và phát triển hơn được những kỹ năng của bản thân 

Phần 1: Phần khởi đầu

Trong phần này có thể gọi là bước khởi đầu cơ bản của quá trình phát triển kỹ năng bạn có thể quan sát, ăn cắp và sẵn sàng biến mình trở nên ngu ngốc hơn. Tài năng của bạn xuất hiện một cách tình cờ từ việc bạn tiếp xúc với một người hay một nhóm người trình diễn một kỹ năng nào đó mà bạn cảm nhận được sự liên kết. Từ đó trong tiềm thức của bạn sẽ xuất hiện những suy nghĩ và bạn sẽ thực hành từ những bước nhỏ nhất để phát triển kỹ năng đó.

              Suy ngẫm về câu nói giúp phát triển hơn kỹ năng của bản thân

 Quan sát những người mà mình muốn trở thành 

Bước đầu tiên là bạn phải quan sát người mà mình muốn trở thành. Sau đó là dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để có thể khắc sâu những kỹ năng đó vào trong bộ não của bạn. Lâu dần thì chúng sẽ trở thành thói quen của chúng ta.  Bạn cần có một cuốn sổ để có thể ghi chép lại những kỹ năng mà mình đã học hỏi được. Thậm chí lúc đầu bạn có thể làm y hệt như những kỹ năng mà bạn đã học hỏi được. 

Thực hiện những bí quyết mà mình đã học được 

Bạn biết chấp nhận những rủi ro ban đầu mà bạn gây ra những rồi sau những lần thất bại bạn sẽ trở nên thành công với chính bản thân mình hơn. Chúng ta phải biết nỗ lực từng ngày không vì những ngày trước mắt chúng ta đạt được rồi mà bỏ nó. Chúng ta cần phải cố gắng nỗ lực hơn để trau dồi kỹ năng đó ngày một tốt hơn, thành thạo hơn. 

Sáng tạo và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân mình 

Khi chúng ta học hỏi những kỹ năng mới, chúng ta sẽ phải sáng tạo chúng, không thể mãi đi theo một khuôn khổ nhất định được. Chúng ta cần xác định được điều cơ bản nhất kỹ năng đó là kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm. Thông thường chúng ta sẽ học kỹ năng cứng trước, bởi vì chúng là nền tảng cơ bản giúp bạn có thể phát triển kỹ năng của mình tốt hơn. Trong quá trình trau dồi và học hỏi kỹ năng cứng đó bạn sẽ tự rèn luyện được cho bản thân những kỹ năng mềm. Quá trình phát triển kỹ năng này là sự kết hợp chặt chẽ giữa kỹ năng cứng và các kỹ năng mềm. 

Phần 2: Phát triển và trau dồi những kỹ năng của bản thân 

Nhiều người chúng ta xem việc luyện tập là một công việc mệt mỏi và chán nản, cũng giống như việc bắt ăn rau xanh hoặc là nghĩ công việc luyện tập của mình không quan trọng bằng xem một trận đấu lớn….Tuy nhiên trong những nơi phát triển tài năng thì luyện tập chính là một trận đấu lớn mà chúng ta cần phải phấn đấu đạt được, là trung tâm của cả thế giới và là sự tập trung chủ yếu và quan trọng nhất trong cuộc sống của họ 

 

Phát triển và trau dồi kỹ năng mềm của bản thân là điều hết sức cần thiết

Phần 3: Duy trì sự tiến tới để đạt được mục tiêu đó 

Phát triển tài năng cũng giống như việc bạn đi bộ xuyên quốc gia vậy. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách, những con đường chông gai, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Để có thể duy trì được bạn cần phải linh hoạt ở các thời điểm khác nhau, tùy vào môi trường, tùy vào hoàn cảnh mà lựa chọn cho mình được một hướng đi phù hợp nhất 

              Duy trì và kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra

Thông qua cuốn sách 52 bí quyết để phát triển kỹ năng của tổng biên tập Daniel Coyle này, tôi đã tìm được hướng đi cho chính bản thân của mình. Tôi tìm ra được những kỹ năng tưởng chừng như bản thân sẽ chẳng bao giờ có được. 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x