[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp trẻ phát triển trí tuệ

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida là cuốn sách đầu tiên có những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp giáo dục sớm Shichida, một trong những bí quyết nuôi dạy con rất thành công của người Nhật để có những đứa trẻ thiên tài. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh có phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp nhằm phát triển não bộ cho bé ngay từ nhỏ.

Với mọi đứa trẻ, khi mới sinh ra chúng đều có vô vàn tài năng tiềm ẩn. Nhưng những tiềm năng đó sẽ được khơi dậy hay lụi tắt phụ thuộc vào sự tác động đúng lúc và đúng cách của chính cha mẹ trẻ, đặc biệt là thời gian trước hai tuổi của bé. Giống như Albert Einstein đã từng nói:

Nhằm giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy để có những đứa trẻ thiên tài, tác giả Makoto Shichida đã cho ra đời cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ.

“Mọi trẻ em khi sinh ra đều là thiên tài, thế nhưng trong những giai đoạn bắt đầu tìm hiểu và học hỏi, những phương pháp giáo dục sai lầm có thể giết chết cái chất thiên tài sẵn có trong các bé”.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp trẻ phát triển trí tuệ

Nhằm giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy để có những đứa trẻ thiên tài, tác giả Makoto Shichida đã cho ra đời cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida chứa đựng những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp giáo dục sớm Shichida. Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy con trẻ rất thành công của người Nhật nhằm mục đích phát triển tối ưu tiềm năng của bé.

Đặc điểm của phương pháp giáo dục sớm Shichida là phát triển não phải, khai mở, kích thích và nuôi dưỡng những năng lực đa dạng của trẻ như khả năng tập trung, tưởng tượng, nhận biết, tư duy. Phương pháp này nếu áp dụng trong vòng  sáu năm đầu đời của trẻ sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida hết sức đơn giản nhưng kết quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng chút nào. Những phương pháp này phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện cùng với các bé ngay tại nhà của mình.

Mỗi bài tập đều tập trung nhấn mạnh vào một tác động cụ thể như rèn luyện khả năng cầm bút, khả năng tập trung và xử lí thông tin qua trò chơi mê cung, trò chơi số lượng giúp hình dung về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát trực quan. Các bài tập được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, mang lại sự hấp dẫn giúp bé hưởng ứng, tham gia một cách tự nhiên và đầy hứng thú.

Bên cạnh phần lý thuyết, cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida sẽ có tóm tắt lại các bài tập bằng hình vẽ. Các bài tập theo phương pháp Shichida được minh họa bằng hình ảnh rõ ràng, giúp mẹ và bé dễ hình dung hơn.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp trẻ phát triển trí tuệ

Dù cuộc sống trong xã hội hiện đại khiến ta bận rộn tới đâu, cha mẹ cũng nên dành khoảng thời gian để chơi, thực hành cùng với trẻ. Chắc chắn đây sẽ là những giây phút trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ nhất, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn.

Trải dài hơn 200 trang sách, ngoài 2 chương chính cung cấp các phương pháp nuôi dạy trẻ thành tài, tác phẩm còn mang đến cho độc giả những bí kiếp trong hành trình nuôi dạy con như sức mạnh của việc đọc sách, 10 nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái. Tại sao phải bắt đầu càng sớm càng tốt.

Cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida mang đặc trưng của việc dạy con trẻ ở phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây giúp cho các mẹ sẽ không gặp khó khăn trong việc áp dụng nó.

Không chỉ đem lại cho các bậc phụ huynh phương pháp dạy con trẻ hiệu quả, cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida còn thể hiện tình thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái.

Cuốn sách đã đem đến một triết lí giáo dục lành mạnh, nhân văn, coi trọng và tôn vinh mọi đứa trẻ. Nó cũng thức tỉnh cha mẹ Việt tận dụng những năm tháng đầu đời. Khoảng thời gian duy nhất chúng ta có thể nắm tay trẻ – để quan tâm hơn đến việc nuôi dạy và giúp con có nền tảng phát triển tốt nhất. Tương lai rạng ngời của con trẻ sẽ bắt nguồn từ những bài học nhỏ của ngày hôm nay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x